Đã đến lúc tạm biệt các mẹo chơi game trên màn hình chờ tải màn chơi

Suốt một thời gian dài, màn hình chờ tải màn chơi của phần lớn game đều sẽ xuất hiện những dòng mẹo về những tính năng và cơ chế trong game, nhưng sắp tới đây có lẽ chúng sẽ cần được thay thế bằng một thứ gì khác

Khi hệ máy PlayStation 5 và Xbox Series X/S được công bố, các tín đồ trò chơi điện tử đã vô cùng phấn khích về tương lai thế giới game. Mỗi hệ máy console mới đều sở hữu những tính năng chất lượng góp phần thay đổi việc chơi game, và một trong những lợi thế lớn nhất của hệ máy này chính là việc giảm tối đa thời lượng chờ tải màn chơi. Việc chờ một tựa game tải màn chơi là thứ thường đi kèm với quá trình trải nghiệm, nhưng nhờ vào ổ cứng SSD được lắp đặt sẵn, cả PS5 lẫn Xbox Series X/S đều giảm đáng kể khoảng thời gian đó. Và giống như mọi trường hợp khi sửa chữa một vấn đề, luôn có một vấn đề khác xuất hiện. Thông thường trong lúc chờ tải màn chơi, chúng ta sẽ nhìn thấy những mẹo mà nhà sản xuất cung cấp xuất hiện trên màn hình, được xem là để người chơi dễ nắm bắt lối chơi hơn, nhưng thực tế là chúng không hỗ trợ nhiều lắm. Liệu có phải đã đến lúc các nhà làm game nên thay đổi?

Đã đến lúc tạm biệt các mẹo chơi game trên màn hình chờ tải màn chơi

Cái chết của mẹo chơi game xuất hiện trên màn hình chờ

Những mẹo chơi game xuất hiện trên màn hình chờ tải màn chơi đã xuất hiện lâu đến mức dường như việc các hãng game tiếp tục bỏ chúng vào là điều hiển nhiên. Nhưng nay khi việc chờ tải đó trở nên rất nhanh với PS5 và Xbox Series X/S, các mẹo này thường chỉ xuất hiện được khoảng 1 đến 2 giây, trước khi người chơi trở lại với chuyến phiêu lưu của mình. Những dòng chữ xuất hiện thường sẽ khá dài để đọc và hiểu trong khoảng thời gian ngắn như vậy, thế nên có lẽ các hãng phát triển không nhất thiết phải tiếp tục mang chúng vào những tựa game đa thế hệ console mà đang dần trở nên ít phổ biến. Dĩ nhiên, trong khi những mẹo này hầu như không hỗ trợ nhiều về cách chơi, chúng vẫn đóng vai trò là lời nhắc nhở tốt về các cơ chế hay cốt truyện mà người chơi có thể không nhớ được khi trải nghiệm các tựa game dài. Một số màn hình chờ tải hay nhất còn có khả năng tương tác để cảm giác chờ đợi ngắn đi, và tiếc rằng những màn hình chờ tải đáng nhớ đó sẽ biến mất với hệ máy console mới.

Đã đến lúc tạm biệt các mẹo chơi game trên màn hình chờ tải màn chơi 2

Đã đến lúc thay đổi các mẹo xuất hiện trên màn hình chờ

Vì tính chất lỗi thời, các tựa game thực sự nên bỏ hoàn toàn các mẹo xuất hiện trên màn hình chờ tải màn chơi. Sẽ rất khó chịu nếu ngồi đọc một mẹo ngắn nào đó trong vòng 4 đến 5 từ, sau đó bị cắt ngang bởi phải tiếp tục chuyến phiêu lưu của mình. Nếu việc các mẹo này không còn tỏ ra hiệu quả với những gì chúng đã làm trong nhiều năm qua, đã đến lúc các trò chơi cần thứ gì khác thế chỗ. Việc đặt vào thứ gì đó trong khoảng 1 đến 2 giây sẽ không thực sự có nhiều ý nghĩa vì game thủ có rất ít thời gian để kịp để ý xem nó nói về gì, do đó, nhà làm game cần phải nghĩ xem nên làm gì với khoảng thời gian trống đó.

Đã đến lúc tạm biệt các mẹo chơi game trên màn hình chờ tải màn chơi 3

Có thể chỉ đơn giản là ném vào một cái logo, hoặc đơn giản hơn là để màn hình đen, nhưng quãng thời gian vài năm tới hẳn sẽ là thời điểm để khám phá xem nên dùng thời gian chờ tải màn chơi vào việc gì. Khi ngày càng có nhiều hãng thực hiện các tựa game độc quyền PS5 và Xbox Series X/S hơn, họ sẽ muốn nhìn vào các game yêu thích gần đây để xem chúng đang làm gì trong những màn chờ tải rất nhanh. Điều này sẽ góp phần định hình nên tương lai của màn hình chờ tải màn chơi, nhưng với thời gian giới hạn trên PS5 và Xbox Series X, có lẽ người hâm mộ chỉ đơn giản là chào tạm biệt chúng mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang