Disney và Capcom hé lộ khả năng mang tựa game đối kháng kinh điển quay trở lại

Sau khi chứng kiến sự phổ biến của chiến dịch hashtag #FREEMVC2 trên các trang xã hội, Disney và Capcom dường như đã bắt đầu nghiêm túc nghĩ đến việc hồi sinh tựa game đối kháng kinh điển Marvel vs. Capcom 2

Marvel Vs. Capcom 2: New Age of Heroes được xem là tựa game có tầm ảnh hưởng lớn trong công đồng game đối kháng, tao ra sàn đấu hấp dẫn với các nhân vât biểu tương từ cả truyên tranh Marvel và loạt game của Capcom. Game sở hữu lối chơi đối kháng theo đội với âm nhạc chất lượng và hành động ấn tượng, trở thành một trong những game đối kháng hay nhất mọi thời đại, thường xuyên góp mặt tại giải đấu game đối kháng EVO. 

Marvel Vs. Capcom 2 đã biến mất trong suốt thập kỷ qua, điều này khiến cho người hâm mộ đã thực hiện một chiến dịch kêu gọi mang tựa game này trở lại. Chiến dịch này bắt nguồn từ Maximilian Dood, một Youtuber thường xuyên đăng tải các nội dung xoay quanh những tựa game đối kháng. Anh bắt đầu chiến dịch vào đầu năm nay với hashtag "FREEMVC2" nhằm thu thập sự ủng hộ với hi vọng tái phát hành tựa game crossover khổng lồ này trên hệ thống hiện đại. 

Sau khi chiến dịch thu hút nhiều sự quan tâm, nó đã nhận được chú ý bởi Digital Eclipse, một hãng game từng hợp tác với cả Disney và Capcom để ra mắt các bản nâng cấp đồ họa một vài tựa game cũ của hai hãng. Mike Mika, chủ tịch Digital Eclipse, đã cho thấy sự ủng hộ của ông trong việc tái phát hành game, cùng với đó là cho trò chơi có được phiên bản Remaster đúng nghĩa.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Shacknews, Mika chia sẻ thêm về những suy nghĩ của ông liên quan đến việc tái phát hành game. Ở đầu video, đã có một số trao đổi giữa Capcom và Disney, khi cả hai đều nhận thấy sự hiện diện của chiến dịch nói trên. Sau đó, Mika nói về một trong những rào cản mà người hâm mộ có thể nghĩ đến về một phiên bản tái phát hành, có thể là mối quan hệ phức tạp giữa hai công ty.

Điều này dường như chủ yếu đến từ chu kì phát triển gặp rắc rối của Marvel Vs. Capcom: Infinite, do sự kiểm soát gắt gao về dàn nhân vật và các miêu tả những nhân vật đó. Mika bác bỏ giả thuyết này, khẳng định nếu bất kì nhân viên nào vẫn đang ở một trong hai công ty, họ sẽ không ở đó để tiếp tục "châm dầu vào lửa".

Disney và Capcom hé lộ khả năng mang tựa game đối kháng kinh điển quay trở lại

Lý do thứ hai và quan trọng nhất là bản quyền và sự đầu tư cần thiết để mang tựa game Marvel Vs. Capcom 2 trở lại. Đã có rất nhiều thay đổi giữa hai thập kỷ từ lúc phát hành game và môi trường hiện tại của cả ba công ty. Theo Mika, các luật sư từ mọi mặt trận đều sẽ tham gia, và sẽ phải tìm tất cả thông tin liên quan cần thiết để remaster tựa game siêu anh hùng kinh điển này, qua đó cần rất nhiều kinh phí để thực hiện. 

"Con số đó thường có thể rất nhiều, nếu không muốn nói là nhiều hơn cả kinh phí của bản thân trò chơi," Mika giải thích. Cuối cùng, để Marvel Vs. Capcom 2 thực sự được tái phát hành, nó sẽ liên quan đến khía cạnh kinh doanh của ngành công nghiệp, và khả năng mang lại lợi nhuận cho cả ba công ty. Tuy nhiên đây chỉ là dự đoán, vì chưa một bên nào đưa ra bất kì thông tin chính thức nào về điều này. Dù sao thì chiến dịch kêu gọi của người hâm mộ đã được lắng nghe, và ít nhất đã có những thảo luận về khả năng mang tựa game này trở lại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Android 17 sẽ biến điện thoại gập thành máy chơi game tay cầm với chế độ Gaming Mode mới

Android 17 sẽ biến điện thoại gập thành máy chơi game tay cầm với chế độ Gaming Mode mới

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Google vừa giới thiệu một tính năng mới dành cho Android 17, hứa hẹn cải thiện đáng kể trải nghiệm chơi game trên điện thoại màn hình gập. Đây là tính năng được tích hợp trực tiếp ở cấp độ hệ điều hành, giúp người dùng không cần đến tay cầm rời khi chơi các tựa game hỗ trợ controller.

Công Nghệ
Đằng sau video gieo rắc "tiền giả" cho trẻ em: Chiêu trò câu view biến tướng và màn giả mạo quốc tịch đầy tai tiếng

Đằng sau video gieo rắc "tiền giả" cho trẻ em: Chiêu trò câu view biến tướng và màn giả mạo quốc tịch đầy tai tiếng

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một đoạn video ngắn đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội X (Twitter) đã châm ngòi cho một làn sóng giận dữ trong cộng đồng mạng quốc tế. Đoạn clip ghi lại cảnh một blogger được cho là đến từ Trung Quốc, nhưng lại cố tình giả danh làm du khách Nhật Bản để đưa tiền giả cho những đứa trẻ địa phương nhằm mục đích tạo nội dung câu khách.

Giải trí
Lên đầu trang