Call of Duty 2022 và 2023 lần lượt rò rỉ bối cảnh chiến tranh hiện đại

Theo một số nguồn tin rò rỉ đáng tin cậy của Call of Duty, bối cảnh của hai phần game năm 2022 và 2023 liên tục hé lộ, tất cả dường như đều xoay quanh chiến tranh hiện đại

Trong khi cộng đồng hâm mộ Call of Duty đang trông chờ vào Vanguard ra mắt tháng 11 tới đây, một nguồn rò rỉ đã bắt đầu nói về tựa game cho năm sau và năm tới. Với chu kì mỗi năm một phiên bản mới, tựa game Call of Duty 2022 hứa hẹn sẽ đưa người chơi quay lại với những cuộc chiến trong thực tại. Cụ thể, theo như Tom Henderson, người thường xuyên tiết lộ nhiều tin tức chính xác về Call of Duty thời gian qua, phần game mới của năm 2022 sẽ có tên dự án là Project Cortez, được cho là phần tiếp theo của tựa game Modern Warfare năm 2019. Phiên bản tái khởi động bối cảnh chiến tranh hiện đại của Modern Warfare năm 2019 đã được nhiều người yêu thích, và với Infinity Ward "cầm trịch" sau Sledgehammer, không quá bất ngờ khi họ muốn thực hiện phần tiếp theo cho nó. Định hướng này cũng sẽ cho phép Infinity Ward phát triển game trên nền tảng phần cứng thế hệ tiếp theo trong vài năm nữa, tạo ra những trò chơi ấn tượng về mặt kỹ thuật và hình ảnh. Game cũng có thể kết hợp các tính năng và chế độ đã phổ biến, với cốt truyện tiếp diễn để người chơi thấy được điều gì tiếp theo.

Call of Duty 2022 và 2023 lần lượt rò rỉ bối cảnh chiến tranh hiện đại

Hệ thống chơi multiplayer theo mùa của Call of Duty: Modern Warfare và chế độ battle royale Warzone đã tiếp tục tuyến truyện của Modern Warfare theo một vài hướng đi quan trọng, xác nhận việc một số nhân vật cụ thể được cho là đã chết hóa ra vẫn còn sống. Dĩ nhiên vẫn còn rất nhiều không gian cho câu chuyện được tiếp diễn, nên sẽ rất thú vị để xem nhà phát triển định hướng như thế nào. Một chi tiết khác là tên gọi của phần tiếp theo này, khi mà Call of Duty: Modern Warfare 2 vốn đã ra mắt từ năm 2016. Mặc dù có thể vẫn sẽ giữ cụm từ "Modern Warfare", nhưng nhiều khả năng hãng phát triển không muốn đơn giản chỉ là áp số "2" vào cuối tên game. Ngoài ra, vẫn chưa biết phần tiếp theo của bản tái khởi động này sẽ "khớp" được bao nhiêu phần với phiên bản đang tồn tại, cả về mặt cốt truyện lẫn hệ thống bản đồ multiplayer. Dĩ nhiên tựa game này còn phải chờ đến ít nhất là giữa năm 2022 mới được công bố, do đó người hâm mộ vẫn còn nhiều thời gian để dự đoán, và trải nghiệm Vanguard trong quá trình chờ đợi. Tuy nhiên, Call of Duty 2022 không phải tựa game duy nhất mà Ton Henderson hé lộ. Nối gót sau Infinity Ward, Treyarch sẽ là đơn vị thực hiện Call of Duty 2023, và dường như bối cảnh của nó không quá xa rời với phiên bản 2022.

Call of Duty 2022 và 2023 lần lượt rò rỉ bối cảnh chiến tranh hiện đại 2

Theo như một bình luận của Tom Henderson trong dòng Tweet của trang CharlieIntel, tựa game tiếp theo do Treyarch thực hiện (Call of Duty 2023) cũng sẽ mang đến bối cảnh "bán tương lai", đặc biệt nó sẽ "bám sát thực tế". Những miêu tả này khiến cho Call of Duty 2023 nhiều khả năng giống với Call of Duty: Black Ops 2, phiên bản được nhiều người yêu thích. Ra mắt vào năm 2012, nó lấy bối cảnh tương lai gần ở năm 2025, với một kho vũ khí và phụ kiện độc đáo. Nhưng hệ thống di chuyển truyền thống vẫn tồn tại, giúp mọi thứ không trở nên quá xa lạ với người hâm mộ. Bằng việc lựa chọn không sử dụng bộ trang phục Exosuit giống như một vài tựa game Call of Duty lấy bối cảnh tương lai giả tưởng khác, Black Ops 2 đã "ghi điểm" khá nhiều với người chơi. Đồng thời, sẽ rất thú vị nếu tựa game này nằm trong vũ trụ Black Ops, theo chân David Mason hoặc lấy bối cảnh sau Black Ops 4 và tập trung vào những người cháu của Alex Mason. Người hâm mộ chắc chắn cũng muốn thấy lại những vũ khí biểu tượng như AN-94, Skorpion EVO và KSG. Với rất nhiều bản đồ của Call of Duty: Black Ops 2 làm lại cho Black Ops Cold War năm 2020, nhiều khả năng Treyarch cũng sẽ mang một số địa điểm quen thuộc trở lại với phiên bản năm 2023. Dù sao thì đó cũng vẫn là câu chuyện của hai năm tới.

Call of Duty 2022 và 2023 lần lượt rò rỉ bối cảnh chiến tranh hiện đại 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang