Delta Rune: Giải thích đầy đủ Cốt Truyện và Ending Hack não game thủ

Là bản tiếp theo hack não không kém gì Undertale trước đó, hãy cùng bài viết tìm hiểu về cốt truyện và giải thích cái kết khó hiểu của Delta Rune như thế nào nhé.

Delta Rune: Giải thích đầy đủ Cốt Truyện và Ending Hack não game thủ

Trước khi xem bài viết, dĩ nhiên là việc giải thích Ending của game sẽ chắc chắn có SPOILERS nặng, do đó hãy cẩn thận suy nghĩ trước khi đọc nhé. Giờ bắt đầu nào.

Tóm tắt cốt truyện DeltaRune

Chương 1 theo sau Kris và Susie, hai học sinh khám phá Hắc Giới trong tủ quần áo của trường họ. Ở đó, họ gặp Ralsei, người tiết lộ rằng ba người họ là anh hùng của Lời Tiên Tri, định mệnh khôi phục lại sự cân bằng giữa ánh sáng và bống tối. Trong cuộc phiêu lưu của họ, họ kết bạn với Lancer, người giúp họ lật đổ cha mình, Đức Vua. Sau đó, Kris và Susie nói lời tạm biệt với Hắc Giới, và, bằng cách sử dụng sức mạnh HỒN của con người Kris, họ phong ấn Suối Nguồn Đông đe dọa sự cân bằng. Kris và Susie trở lại thế giới của họ cùng nhau, đồng ý trở lại Hắc Giới vào ngày hôm sau. Trước khi rời trường, Kris nhận được một cuộc điện thoại giận dữ từ Toriel, người rất bực mình vì Kris về muộn. Sau đó, Kris có thể rời khỏi trường và khám phá Thị Trấn.

Kris đi ngủ sau khi khám phá xong thị trấn, và khi họ đi ngủ, một đoạn cắt cảnh. Kris ra khỏi giường, xé toạc linh hồn của họ và ném nó vào một cái lồng trong xe ngựa. Kris sau đó rút ra một con dao và nhìn vào màn hình, với một đôi mắt đỏ và một nụ cười hãm dọa.

 

Giải thích Ending Deltarune (Delta Rune)

Ở gần cuối Deltarune, Kris và Susie cuối cùng cũng chiến thắng trước vị vua của xứ Dark World mà mình vô tình lạc vào để trở về với thế giới hiện tại. Vào lúc này, game thủ có thể cùng Kris khám phá toàn bộ thế giới mà không cần theo cốt truyện. Sau khi "thỏa mãn" rồi thì bạn sẽ về nhà với Toriel.

Sau khi về nhà và gặp Toriel, nếu về phòng đi ngủ ngay thì bạn sẽ chính thức kết thúc game để xem đoạn Ending khó hiểu này.

Vào giữa đêm, Kris bỗng nhiên ngọ nguậy trong chăn rồi bất ngờ bước ra giữa phòng chậm rãi. Ngay sau đó, Kris móc ra con dao và moi linh hồn của mình khỏi cơ thể (trái tim đỏ) và ném nó vào cái lồng chim trong góc phòng. Trước khi game kết thúc, Kris nhìn về phía màn hình (nhìn người chơi) và cười một nụ cười dị dạng với mắt sắc đỏ lên. Game kết thúc tại đây.

Vậy kết thúc đó có nghĩa là gì? Một giả thiết chắc chắn nhất với thời điểm hiện tại là Kris đã bị Chara - một linh hồn ác đã từng xuất hiện trong Undertale với kết thúc Genocide (giết hết mọi người) - nhập vào cơ thể. Điều này cũng có thể giải thích về thế giới của Delta Rune thật sự có liên hệ gì đó với Undertale trước đó, khi Kris đã vô tình bị Chara nhập vào ở thời điểm nào đó.

Delta Rune: Giải thích đầy đủ Cốt Truyện và Ending Hack não game thủ 2

Nếu bạn chưa biết qua Undertale thì linh hồn Chara ở Ending Genocide cũng từng "hòa hợp" với nhân vật chính của Undertale mang tên Frisk. Với kết thúc Genocide, Frisk đã phải giết hết tất cả mọi thứ trên đường đi đến cuối game của mình, từ đó khiến Chara trở nên mạnh hơn và nhập vào Frisk để "tàn phá thế giới tiếp theo". Và giờ đây thì Kris trong Delta Rune đã trở thành cái xác tiếp theo cho Frisk/Chara, khi cả 2 buộc Kris tự cắt bỏ linh hồn của mình và hoàn toàn điều khiển cậu ấy.

Một giả thiết nhỏ khác cũng giải thích về điều này qua cách lưu file save của người chơi. Vào đầu game, bạn sẽ lưu tên file của mình đè lên file của Kris. Nếu ví dụ chính người chơi là Frisk, thì bạn đã thật sự chiếm lấy một phần nhân vật/linh hồn của Kris, dẫn đến việc chiếm lấy toàn bộ cơ thể của cậu vào cuối game.

Thêm một điểm khá thú vị khác là ở chiếc lồng chim. Vào đầu game, chiếc lồng đó đã bị móp méo ngay từ đầu, cũng đồng nghĩa rằng linh hồn của Frisk/Chara đã cố gắng thoát ra khỏi lồng nhiều lần trước đây. Cả 2 đều cố gắng chiến đấu và muốn giành lấy nhân vật Kris từ đầu và trong suốt chuyến đi ở Delta Rune.

Cuối cùng, một trong những điểm đáng chú ý nhất về tổng thể toàn bộ game là các tên riêng - thậm chí cả tên game - đều là các kí tự bị đảo lộn lại từ Undertale trước đó. Ví dụ như sau:

  • Deltarune chính là Undertale đảo chữ
  • Ralsei = Asriel
  • Kris = Frisk?

Với Kris và Frisk, cả 2 cái tên đều rất giống nhau mà chỉ thiếu mỗi chữ F thôi. Cả 2 đều gần như giống nhau, gần như là 1 người, tuy nhiên Kris chỉ thiếu mất một phần khiến cậu không giống Frisk. Chữ F này có thể là đại diện cho linh hồn của cậu đã bị xâm chiếm và vứt bỏ ra ngoài.

Delta Rune: Giải thích đầy đủ Cốt Truyện và Ending Hack não game thủ 3

Với những giải thích trên cùng việc Delta Rune hiện tại chỉ là Phần 1 (dự đoán game có tổng cộng 3 phần), chúng ta sẽ còn thấy nhiều sự xung đột giữa người chơi, Kris, Frisk và Chara trong những phần tiếp theo. Ngay từ đầu Delta Rune, game luôn khuyên bạn chọn ngay con đường Hòa Bình nhất, không chém giết gì cả để hi vọng đạt được cái kết hòa bình tương tự Undertale (nhưng kết nào cũng về kết cục như trên cả). Có vẻ như nhà phát hành sẽ còn nhiều sự thật gây shock người chơi ở những phần tiếp theo trong tương lai.

Delta Rune: Giải thích đầy đủ Cốt Truyện và Ending Hack não game thủ 4

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang