Nếu bạn biết đến Venom và Spider-Man phiên bản này, hẳn giờ đã có gia đình

Một người hâm mộ vừa đăng tải bức ảnh so sánh hai nhân vật Spider-Man và Venom phiên bản game PS1 với PS5, khiến nhiều người không khỏi bồi hồi về sự hoài niệm, cùng với sự tiến bộ của đồ họa

Sự kiện PlayStation Showcase 2021 của Sony đã mang đến cho người hâm mộ đoạn teaser đầu tiên khá bất ngờ của tựa game Marvel's Spider-Man 2 do Insomniac Games thực hiện.  Với những hình ảnh trong game mang đến tạo hình khá ấn tượng của Peter Parker và Miles Morales, trước khi thoáng qua nhân vật Venom xuất hiện từ một con hẻm tối, đây hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm hấp dẫn cho người hâm mộ. Marvel's Spider-Man 2 có thể phải đến 2023 mới ra mắt, nhưng ít nhất những người quan tâm cũng phần nào hình dung được điều gì sẽ chờ đón họ, và kẻ thù mà họ phải đối đầu. Trong lúc chờ có thêm thông tin mới, một người hâm mộ đã khiến mọi người có được cảm giác hoài cổ khi đăng tải bức ảnh cho thấy đồ họa trò chơi điện tử trong các tựa game Spider-Man đã phát triển như thế nào kể từ năm 2000.

Nếu bạn biết đến Venom và Spider-Man phiên bản này, hẳn giờ đã có gia đình

Trong bức ảnh được đăng tải bởi người dùng psalmsofanerd trên Instagram, chúng ta có thể thấy hình ảnh Spider-Man và Venom của phiên bản game trên PS1, và bên dưới là hình ảnh mới nhất của phiên bản PS5. Tựa game Spider-Man của Neversoft và Activision mang đến các mô hình nhân vật theo kiểu đa giác, với các đặc điểm trên tay và khuôn mặt thiếu những công nghệ tích hợp để thể hiện chi tiết đặc biệt. Nhưng việc Spider-Man của hệ máy PS1 thiếu đi các chi tiết đã góp phần khiến cho màu sắc bắt mắt hơn. Màu sắc trong Marvel's Spider-Man 2 đánh vào sự chân thực hình ảnh, do đó chúng không nổi bật như màu sắc được dùng trong tựa game của Neversoft. Dĩ nhiên, mỗi thiết kế nhân vật đều là sản phẩm của thời đại và công nghệ mà chúng sinh ra. Spider-Man và Venom đã trải qua vô số lần thiết kế lại trên các phương tiện truyền thông giải trí khác nhau, do đó việc so sánh phiên bản mới nhất với phiên bản ra mắt cách đây 23 năm chủ yếu mang tính chất giải trí.

Nếu bạn biết đến Venom và Spider-Man phiên bản này, hẳn giờ đã có gia đình 2

Sự góp mặt của Venom trong Marvel's Spider-Man 2 thực tế lại không phải quá bất ngờ, khi mà Symbiote này và tầm quan trọng của nó đã được hé lộ trong các đoạn post-credit ở cả hai phần game Marvel's Spider-Man và Spider-Man: Miles Morales. Tuy vậy, điều đáng chú ý nhất là giọng của Venom sẽ được lồng tiếng bởi biểu tượng của thể loại phim kinh dị, nam diễn viên Tony Todd, qua đó cho thấy nhiều khả năng sinh vật này sẽ có rất nhiều thứ để nói, và có vai trò quan trọng cho cốt truyện game. Bức ảnh so sánh của psalmsofanerd cho thấy khoảng cách rất lớn giữa hai thế hệ PS1 và PS5. Đồ họa, cũng như các phong cách nghệ thuật cụ thể, đã phát triển cùng công nghệ hiện đại. Đồ họa của Marvel's Spider-Man 2 chỉ trở nên hợp lý do các thế hệ máy chơi game đã phát triển kể từ thời chiếc PlayStation đầu tiên ra mắt. Ngay cả vậy, nhiều người hâm mộ vẫn dành lời khen ngợi cho game Spider-Man của Neversoft, xem là tựa game khởi nguồn cho siêu anh hùng này trong lĩnh vực trò chơi điện tử, và vẫn còn ấn tượng với đồ họa của nó.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang