Marvel's Wolverine: Những phản diện nổi tiếng có thể góp mặt

Insomniac đã khiến người hâm mộ bất ngờ với một đoạn teaser tựa game Wolverine mới, và trong lúc chưa rõ cốt truyện trò chơi sẽ như thế nào, ít nhất chúng ta cũng có thể dự đoán những kẻ thù xứng đáng góp mặt trong game

Sau nhiều tháng kì vọng từ người hâm mộ, PlayStation cuối cùng đã tổ chức sự kiện giới thiệu đúng nghĩa đầu tiên của mình trong hơn một năm qua. Đã có rất nhiều những hé lộ và trailer cho các tựa game, cả game mới lẫn game từng xuất hiện trước đây. Trong số những khoảnh khắc đáng chú ý tại PlayStation Showcase, cộng đồng game thủ nhanh chóng để ý đến dự án tiếp theo của Insomniac: Marvel's Wolverine. Mặc dù mọi người đều biết hãng đang tích cực phát triển phần tiếp theo của Marvel's Spider-Man, với một đoạn trailer cũng đã được tung ra, nhưng việc giới thiệu một lúc hai thương hiệu lớn của Marvel là một bất ngờ thực sự.

Dựa trên kinh nghiệm của hãng trong thể loại game siêu anh hùng, và những tựa game ấn tượng khác mà họ đã ra mắt qua nhiều năm, phần lớn đều tin rằng Marvel's Wolverine đang được đặt vào đúng chỗ. Tuy có rất ít thông tin được tiết lộ, nhưng dựa trên số lượng siêu phản diện nổi tiếng từng đối đầu với Wolverine trong truyện tranh, có thể nói Insomniac không thiếu sự lựa chọn, và những gương mặt sau đây chắc chắn có tiềm năng góp mặt rất lớn.

Marvel's Wolverine: Những phản diện nổi tiếng có thể góp mặt

Sabertooh

Đây gần như là gương mặt thân quen trong mọi câu chuyện về Wolverine, luôn được coi là kẻ thù không đội trời chung của siêu anh hùng người Canada. Đã phạm vô số tội ác trong cuộc đời mình, với rất nhiều sự kiện trực tiếp nhắm đến Wolverine, Sabertooth tàn bạo như bất kì siêu phản diện truyện tranh nào. Hắn cũng rất tinh ranh và cực mạnh, khiến hắn trở thành mối đe dọa đáng gờm về mọi mặt. Gã chiến binh này có mối liên hệ chặt chẽ với lịch sử và cuộc đời của Wolverine, từng xuất hiện trong nhiều bộ phim hoạt hình và phim chuyển thể, điển hình như X-Men Origins: Wolverine. Tùy thuộc vào mức độ "đen tối" và bạo lực mà Insomniac lên kế hoạch áp dụng cho bản chuyển thể của họ về nhân vật X-Men siêu nổi tiếng này, Sabertooth sẽ là lựa chọn phù hợp cho vai trò một trong số những phản diện của trò chơi, nếu không phải là phản diện chính.

Marvel's Wolverine: Những phản diện nổi tiếng có thể góp mặt 2

Omega Red

Nói về những siêu ác nhân truyện tranh tàn bạo, khát máu, Omega Red chắc chắn là một cái tên được chú ý đến nhiều không kém Sabertooth. Xuất thân là một người đột biến gốc Nga có tên Arkady Rossovich, hắn tham gia vào chương trình siêu chiến binh giúp hắn biến thành Omega Red. Được tăng cường sức mạnh với hai xúc tu làm từ Cybernadium (Một hợp chất kim loại mô phỏng theo Adamantium trong móng vuốt của Wolverine), Omega Red là một đối thủ đáng gờm từng không ít lần chạm trán Wolverine. Khả năng tiếp cận đáng kinh ngạc của hắn nhờ vào cặp xúc tu nói trên sẽ khiến hắn trở thành con trùm thú vị, buộc người chơi phải biết cách cân bằng giữa phòng ngự và phản công.

Marvel's Wolverine: Những phản diện nổi tiếng có thể góp mặt 3

Juggernaut

Wolverine vốn nổi tiếng là một siêu anh hùng khá trâu bò, dư sức so kè cơ bắp với phần lớn những đối thủ của anh, nhưng đó là trước khi anh gặp một thế lực tự nhiên gần như không thể ngăn cản mang tên Juggernaut, một kẻ mà nội kích thước cơ thể cũng đủ khiến hắn trở thành đối thủ đáng gờm. Từng xuất hiện trước đây trong hoạt hình và loạt game X-Men: Legends, Juggernaut cực kì khỏe và di chuyển nhanh đến bất ngờ, đặc biệt khi hắn đạt đến tốc độ tối đa, gần như không điều gì có thể làm hắn chậm lại. Tương tự Omega Red, một cuộc chiến với Juggernaut sẽ tăng thêm gia vị cho công thức gameplay quen thuộc, khuyến khích người chơi thử những chiến thuật khác nhau thay vì đối đầu trực diện.

Marvel's Wolverine: Những phản diện nổi tiếng có thể góp mặt 4

Wendigo

Dựa trên thần thoại Algonquin cổ xưa về một người đàn ông biến thành quái vật, Wendigo thực chất từng chiến đấu với Wolverine trong lần xuất hiện đầu tiên của siêu anh hùng này trên các trang truyện. Là một nhân vật khác với những khả năng dựa trên giác quan động vật và những kĩ năng săn mồi, Wendigo là một tay lính đánh thuê bạo lực sẽ mang đến yếu tố kinh dị cho tựa game mới của Insomniac. Vì nhân vật này thường xuất hiện ở các khu vực phủ đầy tuyết, game có thể đưa câu chuyện đến Lãnh nguyên Bắc Cực của Canada, buộc người chơi phải đối đầu với thiên nhiên và cả con quái vật của nó. Wendigo có thể bám theo người chơi tương tự như Nemesis trong Resident Evil 3, tăng thêm cảm giác căng thẳng và khó chịu cho người chơi

Marvel's Wolverine: Những phản diện nổi tiếng có thể góp mặt 5

Lady Deathstrike

Nếu Wolverine được xem là gần như bất hoại, sẽ có một đối thủ ngang cơ với anh để mang vào game, đó chính là Lady Deathstrike. Cô cũng có khả năng tự hồi phục giống như Wolverine, xương của cô cũng được bao bọc bằng Adamantium. Việc có hai đối thủ gần như bất hoại chiến đấu với nhau sẽ là một màn so tài vô tiền khoáng hậu, đặc biệt nếu Insomniac có ý định gắn nhãn M cho tựa game của mình, và nâng tầm hành động bạo lực cho nó. Sự góp mặt của Lady Deathstrike với vai trò trùm cuối trong X2: Wolverine's Revenge, cũng như trong seri phim X-Men, đã gợi ý về độ hấp dẫn khi cô làm phản diện trong một tựa game khác.

Marvel's Wolverine: Những phản diện nổi tiếng có thể góp mặt 6

William Stryker

Không hẳn mọi kẻ thù mà Wolverine đối mặt đều cần có siêu sức mạnh, mà đôi khi chỉ cần sự độc ác đến tận xương thủy của chúng. Là kẻ đã xóa sổ kí ức của Wolverine và tiêm Adamantium vào xương của anh, Stryker là nguồn cơn của mọi đau đớn và khổ sở tột cùng trong cuộc đời người siêu anh hùng này. Phần lớn người hâm mộ có thể nhận ra nhân vật này từ bộ phim X2, do Brian Cox thủ vai. Stryker là một gã bạo chúa chứa đựng sự căm hận khôn nguôi đối với giống loài đột biến. Nếu Insomniac có ý định biến Marvel's Wolverine thành một câu chuyện nguồn gốc cho riêng họ, chắc chắn không thể không nhắc đến mối quan hệ phức tạp giữa siêu anh hùng đột biến nổi tiếng và kẻ phản diện nham hiểm này.

Marvel's Wolverine: Những phản diện nổi tiếng có thể góp mặt 7

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang