Game thủ phát hiện ra nhiều tiếng hét rùng rợn trong Resident Evil 7 hoàn toàn ngẫu nhiên

Đã ra mắt được hơn 4 năm, tuy nhiên Resident Evil 7 vẫn chưa khiến game thủ hết bất ngờ khi giờ đây khá nhiều người chia sẻ rằng đều nghe thấy một tiếng la rùng rợn trong game mà trước giờ chưa hề gặp tới.

Game thủ phát hiện ra nhiều tiếng hét rùng rợn trong Resident Evil 7 hoàn toàn ngẫu nhiên

Có vẻ như trong tất cả các tựa game kinh dị, yếu tố ngẫu nhiên mới chính là thứ khiến cho game thủ rợn người khi mọi thứ đều có thể xảy ra ở bất cứ lúc nào - dù chúng không thật sự làm hại đến người chơi. Giống như ở tựa game IT, những cú thoắt ẩn thoắt hiện của hồn ma còn ám ảnh hơn những pha rượt đuổi rùng rợn hay hù giật mình jumpscare của các tựa game kinh dị trong thời gian gần đây.

Đặc biệt hơn trong Resident Evil 7 (RE 7 ), khi yếu tố âm thanh và không gian có tác động lớn hơn so với hành động dồn dập như RE 8, chỉ một tiếng gào thét thôi cũng đủ làm game thủ giật mình - dù không phải lúc nào bạn cũng được nghe thấy tiếng gào này.

Game thủ phát hiện ra nhiều tiếng hét rùng rợn trong Resident Evil 7 hoàn toàn ngẫu nhiên 2

Trong các đoạn gameplay chơi lại RE 7, nhiều game thủ đã phát hiện ra một tiếng la thất thanh khá kì lạ khi đang khám phá bên trong căn nhà của nhà Bakers. Tiếng la này thực tế không phải lúc nào cũng xuất hiện ở một số cảnh nhất định mà có vẻ như nó hoàn toàn ngẫu nhiên, đặc biệt là không phải lần chơi nào cũng phát ra khi nhiều game thủ khác thắc mắc khi không biết đến tiếng la này.

Theo sau đoạn video chia sẻ trên, khá nhiều game thủ cũng đã tìm được "đồng minh" khi chính họ cũng nghe tiếng la này và bắt đầu chia sẻ ý kiến:

"Lần đầu tôi nghe tiếng la này tôi còn tướng nó vọng từ trong nhà tôi ra..."

"Tôi chơi lại RE 7 vào tuần trước và mới nghe thấy nó (tôi nhớ là còn tự nghĩ rằng chuyện gì đang xảy ra ở phía đó)"

"Vâng, tôi nghe thấy nó lần đầu sau khi gặp Marg trong ngôi nhà cũ. Tôi yêu sự creepy trong game như thế này"

"Tôi thề rằng đã nghe tiếng này vào lần chơi đầu tiên khi bắt đầu xuống tầng hầm"

Game thủ phát hiện ra nhiều tiếng hét rùng rợn trong Resident Evil 7 hoàn toàn ngẫu nhiên 3

Tiếng la này có thật trong game hay không cũng không ai biết. Một số người cho rằng đây là tiếng ghép khi họ chưa bao giờ nghe thấy nó, một số lại nghĩ rằng Capcom đã đưa tiếng la này vào ngẫu nhiên trong quá trình chơi game. Số khác lại nghĩ đây là hiệu ứng Mandela khi mọi người mặc định là có nghe thấy tiếng la khi có nhiều người chia sẻ rằng đã nghe tiếng này. Dù sao đi nữa, sự rùng rợn này cũng có thể giải thích được khi theo cốt truyện, cô bé Evelyn đã bắt cóc rất nhiều người vô tội vào trong căn nhà này và giết họ, số người khác thì bị Lucas đưa vào trò chơi sinh tử và tất cả đều chết dưới tay họ. Tiếng la vọng vang cả ngôi nhà có thể chính là tiếng của họ còn sót lại...

Theo bạn, tiếng la này có thật hay không, và chính bạn đã từng chơi RE 7  có nghe được tiếng la này bao giờ chưa? Dù thật hay giả, đây đúng là một dạng creepy pasta rùng rợn mà mọi người có thể bàn tán nhiều năm sau này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang