Alan Wake Remastered chính thức được công bố, sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay

Sau khi những tin đồn bắt đầu lan truyền, một nguồn tin chính thức đã xác nhận về việc Alan Wake sẽ ra mắt phiên bản Remaster trong năm 2021 này

Ra mắt ban đầu dưới dạng độc quyền Xbox 360, tiếp nối sau đó bằng một bản port lên PC, sau hơn 11 năm, cộng đồng hâm mộ vẫn mong chờ vào một bản Remaster của Alan Wake, hoặc tuyệt hơn nữa là một phần tiếp theo hoàn chỉnh. Với những tin đồn về một bản remaster của tựa game kinh dị nổi tiếng đến từ Remedy Entertainment này xuất hiện trong thời gian gần đây, các game thủ đã luôn thấp thỏm kì vọng những dự đoán này sẽ được xác nhận. Và có vẻ như những lời cầu nguyện của họ đã được phản hồi, khi một bài đăng trên blog của Giám đốc sáng tạo hãng Remedy chính thức xác nhận các tin đồn. Đăng tải trên trang web Alan Wake do cộng đồng tạo ra, bài đăng với tiêu đề "An Open Letter from Sam Lake", cho biết một bản remaster không chỉ là đang phát triển, mà thậm chí là gần hoàn thiện.

Alan Wake Remastered chính thức được công bố, sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay

Giám đốc sáng tạo tại Remedy Entertainment khẳng định tựa game này là một câu chuyện gần chạm đến trái tim ông, và bản remaster được thực hiện nhờ vào sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng hâm mộ. Tuy chưa xác nhận ngày ra mắt, Sam Lake kết thúc bài đăng bằng việc nói rằng nó sẽ được tung ra trong mùa thu năm nay. Ông cũng không tiết lộ hệ máy sẽ nhận được bản Remaster, nhưng có nói rằng nó sẽ đến với "những nền tảng thế hệ mới". Bản Remaster vẫn sẽ giữ vẹn nguyên cảm xúc và trải nghiệm của bản gốc, với một vài điều chỉnh về hình ảnh cho nhân vật chính, cũng như các đoạn phim cắt cảnh. Việc Alan Wake đã trở thành cú hit khi nó phát hành lần đầu vào năm 2010 cho thấy Remedy Entertainment quyết định nâng cấp nó là một hướng đi phù hợp. Trong khi Alan Wake 2 cũng sẽ rất đáng để xuất hiện vào lúc này, nâng cấp bản game gốc rõ ràng là lựa chọn dễ làm hài lòng người hâm mộ hơn.

Alan Wake Remastered chính thức được công bố, sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay 2

Với thành công của Control và Quantum Break, có thể Remedy chỉ đơn giản là muốn quay trở lại với tựa game mà những tín đồ kinh dị vô cùng yêu thích. Nó còn cho thấy hãng phát triển rất vui lòng lắng nghe những gì người hâm mộ mong muốn. Sau khi ra mắt vào năm 2010, Alan Wake đã gây ấn tượng mạnh mẽ với bối cảnh mang không khí của Silent Hill, nhưng không kinh tởm bằng, và sự pha trộn nhuần nhuyễn giữa kinh dị ảo giác với các phân đoạn hành động khiến mọi người yêu thích nó hơn nữa. Nó cũng được khen ngợi khá nhiều về phần kịch bản, với một sự quan tâm đáng chú ý đến từ đội ngũ phát triển. Với phiên bản Remaster chắc chắn sẽ ra mắt, những người hâm mộ bản gốc có thể trông chờ vào việc trải nghiệm lại chuyến phiêu lưu kinh hoàng một thời trên cỗ máy hiện đại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang