Cộng đồng game thủ phát hiện một bộ phim Netflix đạo nhái trắng trợn hình ảnh từ GTA V

Nhiều game thủ đã không thể chấp nhận được việc một bộ phim trên Netflix lại đạo nhái ý tưởng của GTA V một cách trắng trợn

Ranh giới giữa việc đạo nhái và lấy cảm hứng từ một tác phẩm nào đó là vô cùng mong manh. Tất nhiên từ trước đến nay không thiếu những bộ phim được lấy cảm hứng từ những tựa game nổi tiếng, thể hiện sự tôn trọng của nhà làm phim đối với một siêu phẩm làng game nào đó. Dù vậy việc đạo nhái hoàn toàn nội dung của một trò chơi để đưa vào phim lại là một hành động thiếu tôn trọng đối với một nhà sản phẩm của trò chơi đó.

Bộ phim cụ thể được nói đến ở đây đó chính là The Snitch Cartel: Origins hiện đang được phát sóng trên Netflix đã và đang nhận phải những cáo buộc đạo nhái toàn bộ những tình tiết và hình ảnh trong tựa game bom tấn GTA V.

Cộng đồng game thủ phát hiện một bộ phim Netflix đạo nhái trắng trợn hình ảnh từ GTA V

Dù được phát hành cách đây một tháng nhưng nhiều người xem The Snitch Cartel: Origins đã dần phát hiện ra một số điểm tương đồng giữa bộ phim này với tựa game GTA V khi nhiều tình tiết trong phim rất giống với siêu phẩm hành động của Rockstar.

Một bài đăng trên Reddit cũng đã chỉ ra được rất nhiều những hình ảnh tương đồng giữa The Snitch Cartel: Origins với GTA V như một dẫn chứng cho thấy nhà làm phim đã cố tình đạo nhái lại tựa game này, thể hiện một sự thiếu tôn trọng đối với tác phẩm gốc.

Cộng đồng game thủ phát hiện một bộ phim Netflix đạo nhái trắng trợn hình ảnh từ GTA V 2

Cộng đồng game thủ phát hiện một bộ phim Netflix đạo nhái trắng trợn hình ảnh từ GTA V 3

Nhiều game thủ đã nhanh chóng thông báo điều này cho Rockstar và công ty mẹ của trò chơi để có những hành động pháp lý để chống lại Netflix và những nhà làm phim đứng đằng sau chương trình đó. Việc sử dụng hình ảnh của GTA để trục lợi riêng là thứ mà Take-Two cần phải làm gì đó để ngăn cản lại.

Trước đây Take-Two đã từng có động thái gỡ bỏ rất nhiều những dự án sử dụng hình ảnh của GTA xuyên suốt từ đầu năm 2021 cho đến nay. Nguyên nhân được cộng đồng game thủ dự đoán đó là do nhà phát triển này đang có ý định phát hành những phiên bản Remaster cho những tựa game GTA đã cũ, thậm chí những hé lộ xung quanh dự án GTA 3 và Vice City Remaster cũng đang là chủ đề bàn tán của cộng đồng game thủ.

Không biết liệu phía Rockstar và Take-Two sẽ có những động thái gì trong việc The Snitch Cartel: Origins sử dụng hình ảnh của GTA cho sự án phim của mình hay không, chúng ta hãy cùng chờ những thông tin mới nhất trong thời gian tới nhé.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang