Horizon Forbidden West quyết định thay đổi kế hoạch nâng cấp bản PS5

Sony Interactive Entertainment mới đây xác nhận sẽ có một lộ trình nâng cấp mới dành cho Horizon: Forbidden West, cũng như mọi tựa game đa thế hệ trong tương lai của PlayStation

Trong một động thái bất ngờ, Sony Interactive Entertainment đã loại bỏ quyết định không cho phép nâng cấp Horizon Forbidden West lên phiên bản PS5, sau khi hãng nhận được những chỉ trích vì điều này. Cộng đồng hâm mộ đã tỏ ra thất vọng khi biết rằng không có lộ trình nâng cấp cho phiên bản thế hệ tiếp theo của game, bất kể là miễn phí hay mất tiền. Do khó tìm được một chiếc máy PS5, nhiều người quyết định đặt mua Forbidden West trên PS4, và bất ngờ khi biết được mình sẽ phải mua game một lần nữa để có thể chơi trên PS5. Sau những lời than phiền, Sony đã cập nhật bài đang trên PlayStation Blog với thông tin mới. Jim Ryan, Chủ tịch và là CEO của Sony Interactive Enterainment cho biết, Sony nhận ra họ đã cam kết sẽ cung cấp miễn phí cho mọi tựa game đa thế hệ từng ra mắt chung với PS5, như Spider-Man: Miles Morales và Sackboy: A Big Adventure.

Horizon Forbidden West quyết định thay đổi kế hoạch nâng cấp bản PS5

Vì đại dịch COVID-19 đang hoành hành, thời điểm phát hành của Horizon: Forbidden West đã bị đẩy khỏi mốc thời gian đó. Nay, Sony quyết định sẽ giữ nguyên việc cung cấp bản nâng cấp miễn phí, và bất kì ai sở hữu phiên bản PS4 của Horizon Forbidden West đều sẽ có thể nâng cấp lên bản PS5 mà không mất phí. Ryan cũng nhân cơ hội này để xác nhận rằng trong tương lai, toàn bộ những game đa thế hệ mới phát hành đều sẽ có bản nâng cấp từ PS4 lên PS5 với mức phí 10 đô-la. Điều này sẽ áp dụng với mọi tựa game do Sony phát hành, như phần tiếp theo của God of War và Gran Turismo 7. Người hâm mộ có thể sẽ hài lòng khi biết rằng cả các phiên bản kĩ thuật số và bản đĩa đều áp dụng hình thức nâng cấp này.

Horizon Forbidden West quyết định thay đổi kế hoạch nâng cấp bản PS5 2

Việc nâng cấp có phí cho mọi tựa game đa thế hệ trong tương lai là một quyết định đã được dự đoán trước, nhưng việc cho người hâm mộ nâng cấp Horizon Forbidden West là một bất ngờ làm nhiều người hài lòng. Dựa trên việc phiên bản PS4 của game mất 60 đô-la trong khi bản PS5 sẽ mất 70 đô-la, có lẽ hầu hết mọi người đều không muốn chọn phiên bản mới, khi việc nâng cấp hoàn toàn không tốn tiền nữa. Đây không phải lần đầu tiên Sony buộc phải rút lại một quyết định của mình sau khi người hâm mộ lên tiếng. Đầu năm nay, Sony Interactive Entertainment đã quyết định không đóng cửa các cửa hàng kĩ thuật số trên PS3 và PS Vita, sau khi nhận được phản hồi tương tự từ người dùng. Horizon: Forbidden West sẽ ra mắt trên PS4 và PS5 vào ngày 18 tháng 2 năm 2022.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang