Sony khuyến khích game thủ chơi Horizon Forbidden West để trồng nhiều cây xanh

Nhằm quảng bá cho tựa game Horizon Forbidden West nhiều hơn nữa, Sony mới đây quyết định hợp tác cùng tổ chức Arbor Day Foundation cho một chương trình đặc biệt

Horizon Forbidden West sẽ chính thức ra mắt vào cuối tuần này, và những người hâm mộ quan tâm đến game chắc chắn đang rất háo hức nhờ vào vô số đánh giá tích cực vừa được chia sẻ gần đây. Và trong khi đã có nhiều game thủ sẵn sàng sở hữu trò chơi, Sony rõ ràng muốn tựa game này tiếp cận được với nhiều người hơn nữa. Thông qua trang PlayStation và một đoạn trailer Youtube, Sony cho biết đã hợp tác cùng tổ chức Arbor Day Foundation nhằm giúp thực hiện ba dự án trồng rừng trên khắp nước Mỹ, nhưng điều này cần người chơi đóng góp bằng cách chơi Horizon Forbidden West, mà cụ thể hơn là đạt được một danh hiệu cụ thể trong game. 

Với mỗi game thủ mở khóa được thành tựu "Reaching the Daunt", Sony sẽ trồng một cây xanh ở khu rừng Hạt Douglas, bang Wisconsin, Vùng đất tư nhân Sheep Fire tại hạt Lassen, bang California (Vừa chịu thiệt hại từ vụ hỏa hoạn năm 2020, thiêu rụi gần 30,000 mẫu đất và rừng), và công viên tiểu bang Torreya ở hạt Liberty, Florida. Kế hoạch của công ty là kéo dài chương trình cho đến khi cả ba dự án hoàn tất (tương đương với khoảng 288,000 cây xanh được trồng) hoặc cho đến ngày 25 tháng 3. Vì Horizon Forbidden West sẽ phát hành cuối tuần này, các game thủ gần như chỉ còn khoảng 1 tháng để đạt 288,000 cây xanh. Đó là một con số khá lớn, nhưng Sony đang rất tự tin vào thành công doanh thu của game.

Sony khuyến khích game thủ chơi Horizon Forbidden West để trồng nhiều cây xanh

Bên cạnh những đánh giá tích cực, nó là phần tiếp theo rất được kì vọng của tựa game Horizon Zero Dawn năm 2017, hấp dẫn đến mức bán được 7,6 triệu bản trong năm đầu tiên ra mắt. Gần đây, Sony và nhà phát triển Guerrilla Games cho biết, tính đến tháng 11 năm 2021, tựa game này đã bán được hơn 20 triệu bản trên cả PC và PS4. "Reached the Daunt" là một thành tựu cực kì đơn giản, khi The Daunt vốn là vùng lãnh thổ rộng lớn đầu tiên của Horizon Forbidden West mà người chơi sẽ đặt chân đến sau khi hoàn thành phần hướng dẫn, do đó gần như tất cả những ai đã, đang và sẽ mua game đều chắc chắn góp phần trồng thêm cây xanh cho hành tinh này, ít nhất là cho đến ngày 25 tháng 3.

Sony khuyến khích game thủ chơi Horizon Forbidden West để trồng nhiều cây xanh 2

Horizon Forbidden West sẽ ra mắt trên PS4 và PS5 vào ngày 18 tháng 2.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang