Horizon Forbidden West sẽ bao gồm những lựa chọn đạo đức khó khăn

Theo lời một nhà phát triển Horizon Forbidden West, tựa game sắp ra mắt sẽ có những lựa chọn đạo đức khó khăn để người chơi lựa chọn

Chỉ còn khoảng chưa đầy một tháng nữa là Horizon Forbidden West sẽ chính thức ra mắt, và người hâm mộ tiếp tục được chia sẻ những thông tin chi tiết về cốt truyện và bối cảnh trò chơi. Phần tiếp theo này sẽ tiếp tục câu chuyện của Horizon Zero Dawn và theo chân Aloy khi cô bước chân vào một vùng đất cấm mới nhằm giải cứu thế giới của mình. Đặc biệt theo lời đạo diễn kịch bản, người chơi Horizon Forbidden West sẽ đối mặt với những lựa chọn đạo đức khó khăn, nhưng tất cả đều chỉ dẫn đến một kết cục duy nhất. Nhìn chung, điều này không thực sự bất ngờ, khi mà Horizon Zero Dawn đôi lúc có thể giống như một tựa game Monster Hunter tập trung vào cốt truyện. Do đó, khá hợp lý khi phần tiếp theo cũng tập trung vào một cốt truyện duy nhất để đưa người chơi đến cái kết có tác động thực sự. Nhưng việc để người chơi đưa ra những quyết định mang tính đạo đức mà lại không ảnh hưởng đến cái kết có thể sẽ khiến mọi người tò mò đôi chút.

Horizon Forbidden West sẽ bao gồm những lựa chọn đạo đức khó khăn

Benjamin McCaw, đạo diễn kịch bản game Horizon Forbidden West đã có một cuộc trao đổi với trang Everyeye bằng tiếng Ý, được dịch lại bởi WCCFTech, và theo ông, Horizon Forbidden West chỉ có một cái kết duy nhất, nhưng các quyết định người chơi thực hiện để dẫn đến cái kết đó có thể ảnh hưởng đến hành trình của họ. Vẫn chưa rõ những lựa chọn này sẽ được thể hiện như thế nào trong Forbidden West, chỉ biết rằng McCaw miêu tả chúng là những lựa chọn rất khó khăn. Phần chơi chiến dịch của Forbidden West diễn ra sáu tháng sau khi các sự kiện trong Zero Dawn kết thúc. Aloy vẫn đóng vai trò trung tâm, kết nối các nhân vật trong game với nhau. Câu chuyện tập trung vào các dấu hiệu của một lỗi nghiêm trọng xuất hiện trong thế giới hậu tận thế - mà rất có thể là sự kiện Red Blight đang rút cạn sức sống môi trường xung quanh như đã thấy trong trailer. Nhiệm vụ khôi phục sinh quyển đang dần sụp đổ của Aloy sẽ đưa cô đi sâu vào khu vực Forbidden West nhằm tìm cách ngăn chặn điều này.

Horizon Forbidden West sẽ bao gồm những lựa chọn đạo đức khó khăn 2

Đạo diễn McCaw cũng lưu ý rằng Horizon Forbidden West sẽ chạm đến những chủ đề về thay đổi khí hậu, và tác động của nó đến hệ sinh thái địa phương. Thay đổi khí hậu đang trở thành một chủ đề thảo luận sôi nổi trên thế giới, gây ra những hiện tượng thời tiết kì lạ, can thiệp vào quá trình di cư và sinh sống của các loài động vật. Rất có thể Forbidden West đã lên kế hoạch để tái hiện lại những hiện tượng này, nhưng các cỗ máy mang đặc tính động vật thống trị thế giới hậu tận thế là một trong những khía cạnh đáng nhớ nhất của thương hiệu Horizon, do đó sẽ rất thú vị để xem những thay đổi tác động đến chúng như thế nào. Horizon Forbideen West sẽ phát hành trên PS4 và PS5 vào ngày 18 tháng 2.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang