Konami khiến giới "bài thủ" bất ngờ khi tung ra Yu-Gi-Oh! Master Duel trong im lặng

Sau một thời gian cập nhật tin tức thường xuyên về Yu-Gi-Oh! Master Duel cho người hâm mộ, mới đây Konami đã bất ngờ phát hành tựa game này trên tất cả nền tảng mà không có bất kì trailer hay thông báo nào

Kể từ khi các trò chơi điện tử trên máy tính cá nhân ra đời, đã có một nhu cầu đáng kể cho những thể loại boardgame như Monopoly hay thậm chí là Dungeons and Dragons được biến đổi sang phiên bản kĩ thuật số dễ tiếp thu hơn, khi mà luật lệ  của trò chơi sẽ được xử lý tự động bởi máy tính. Dần dần, mọi thương hiệu game thẻ bài đã chuyển sang xu hướng kĩ thuật số, thậm chí một số cái tên mới cũng được sản sinh ra để đáp ứng nhu cầu, điển hình như Hearthstone. Trong khi đó, Yu-Gi-Oh! Trading Card Game cũng là một thương hiệu boardgame có tiếng, nhưng chủ yếu phát hành những tựa game mang tính chất chuyển thể từ anime hay manga thay vì một phiên bản kĩ thuật số đúng nghĩa. Nay, mọi thứ có thể sẽ thay đổi với Yu-Gi-Oh! Master Duel.

Konami khiến giới bài thủ bất ngờ khi tung ra Yu-Gi-Oh! Master Duel trong im lặng

Yu-Gi-Oh! Master Duel được công bố lần đầu tiên vào tháng 7, hứa hẹn sẽ góp mặt tại các sự kiện World Championship trong tương lai, và kèm theo chế độ cốt truyện tập trung vào câu chuyện về những thẻ bài thay vì hệ thống cốt truyện đã được khai thác khá nhiều qua những mùa anime và các bản spin-off khác nhau. Nay, tựa game này bất ngờ ra mắt trên mọi nền tảng mà không có bất kì thông báo nào trước đó. Giống như Yu-Gi-Oh! Duel Links, Master Duel hoàn toàn miễn phí, và sử dụng kim cương làm đơn vị mua sắm trong cửa hàng của trò chơi. Người chơi có thể dùng tiền mặt để đổi lấy kim cương trong game, hoặc hoàn thành những nhiệm vụ sự kiện đặc biệt và nhiệm vụ cốt truyện để nhận kim cương miễn phí. Hệ thống kim cương này chủ yếu dùng để mua các gói bài, bàn thi đấu và những vật phẩm phụ kiện giống nhiều tựa game khác. 

Konami khiến giới bài thủ bất ngờ khi tung ra Yu-Gi-Oh! Master Duel trong im lặng 2

Sau nhiều năm trông chờ được gắn kết với nhau để trải nghiệm một trong những trò chơi thẻ bài yêu thích, giờ đây Yu-Gi-Oh! Master Duel hứa hẹn sẽ là phiên bản mới nhất định hình thương hiệu này trên console cho những "fan cứng". Dù vậy, một số người vẫn lo ngại rằng đây chỉ là một cách khác để Konami thu lợi từ sự phổ biến của Yu-Gi-Oh bằng việc "dụ dỗ" game thủ trung thành bỏ tiền mặt đổi lấy kim cương để đảm bảo có được những thẻ bài yêu thích trong cả Master Duel, Duel Links hay bất kì tựa game sắp ra mắt nào trong tương lai như Yu-Gi-Oh! Cross Duel. Ít nhất thì hiện tại nhiều người vẫn hài lòng với Master Duel, và tương lai thương hiệu có lẽ không thực sự tệ. Yu-Gi-Oh! Master Duel hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S, Nintendo Switch và các thiết bị di động.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang