Valve đang dần mở rộng lượng game được cấp phép trên Steam Deck

Khi thời điểm ra mắt chính thức ngày một đến gần hơn, cộng đồng game thủ lại càng tò mò về lượng trò chơi họ có thể trải nghiệm trên Steam Deck

Sự kì vọng đối với Steam Deck đang ngày một tăng lên, khi thời điểm ra mắt chính thức chiếc máy chơi game cầm tay này đang đến gần hơn. Tuy không phải mọi game đều có thể chạy tốt trên hệ thống này, Valve vẫn đang nỗ lực kiểm tra nhiều trò chơi nhất, và liên tục xác nhận số lượng game chơi được trên nó. Những tựa game chạy được với ít vấn đề nhất trên Steam Deck được gọi là "Steam Deck Verified", và theo thông tin mới nhất, Valve đã bổ sung thêm khoảng 150 trò chơi vào danh sách này. Những game thủ quan tâm có thể truy cập vào trang chủ Steam Deck để kiểm tra xem bao nhiêu trò mình đang sở hữu chạy ổn trên chiếc máy.

Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ có khoảng hơn 60 trò chơi được chứng minh không tương thích, bao gồm cả Halo: The Master Chief Collection và Fall Guys. Tổng số game chơi được trên Steam Deck hiện tại vào khoảng 310 trò, và chúng rất đa dạng, từ những game AAA như Resident Evil Village với Death Stranding, cho đến những game indie mới hơn như What Remains of Edith Finch và Spiritfarer. Bất kể sở thích của game thủ như thế nào, có thể nói gần như toàn bộ thư viện game đều sẽ xuất hiện trong chiếc máy này, và Valve sẽ tiếp tục thử nghiệm để tăng số game chạy được lên. Steam Deck thậm chí còn hỗ trợ Mod, đảm bảo cho một trong những quyền lợi yêu thích của game thủ PC tồn tại trên chiếc máy console hấp dẫn này.

Valve đang dần mở rộng lượng game được cấp phép trên Steam Deck

Các đoạn video của Steam Deck đã cho thấy nó chạy được những tựa game AAA mới với chất lượng rất đáng nể. Kể cả Cyberpunk 2077, vốn đã gặp vô số vấn đề khi phát hành trên PS4 với Xbox One đến mức bị rút khỏi PlayStation Store, lại chạy ổn định trên Steam Deck. Valve cũng đang tìm cách khiến cho Steam Deck có khả năng tùy chỉnh đa dạng, thậm chí còn phát hành những tập tin CAD để bất kì ai cũng có thể in chúng ra để làm vỏ máy. Bản thân hệ thống sẽ chạy trên một phiên bản GNU/Linux tùy chỉnh, đồng nghĩa với việc những game thủ "tò mò" sẽ có thể tùy chỉnh chiếc máy Steam Deck của mình tự do. Máy dự kiến được chuyển đi từ ngày 25 tháng 2.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang