Dying Light 2 nhận hàng loạt đánh giá tiêu cực chỉ vì không hỗ trợ....tiếng Ý

Dù là một trò chơi vô cùng thành công nhưng Dying Light 2 đã phải nhận về cho mình rất nhiều đánh giá tiêu cực chỉ vì một điều không ai ngờ đến

Cuối cùng sau 7 năm trời thì cộng đồng game thủ cũng đã có thể chạm tay vào được phần game thứ 2 của Dying Light khi mà trò chơi này được phát hành trên các nền tảng nổi tiếng như PC, PlayStation và Xbox. Bom tấn này đã nhanh chóng đạt được thành công ngoài mong đợi ki đạt được hơn 250.000 lượt người chơi cùng một lúc trên Steam, đồng thời con số này cũng tăng mạnh vào những ngày cuối tuần

Dying Light 2 nhận hàng loạt đánh giá tiêu cực chỉ vì không hỗ trợ....tiếng Ý

Nhưng dù sở hữu rất nhiều những đánh giá tích cực từ cộng đồng người chơi thì tựa game Dying Light 2 Stay Human lại bất ngờ "gặp hạn" khi phải hứng chịu sự tức giận của một bộ phận game thủ ngay trên nền tảng đánh giá nổi tiếng Metacritic. 

Dying Light 2 nhận hàng loạt đánh giá tiêu cực chỉ vì không hỗ trợ....tiếng Ý 2

Nguyên do cho sự việc này đó chính là việc nhiều game thủ tại nước Ý nhận thấy rằng họ bị xúc phạm, khi mà Dying Light 2 không có những đoạn hội thoại được lồng bằng tiếng Ý. Tất nhiên tiếng Ý không phải là ngôn ngữ duy nhất không được hỗ trợ, khi mà Dying Light 2 không thể chứa quá nhiều ngôn ngữ được. Nhưng điều đó cũng không đủ để ngăn cản những game thủ nước Ý tấn công trò chơi này trên Metacritic.

  • Việc không có ngôn ngữ Ý trong khi vẫn có các ngôn ngữ khác vào tựa game là một sự xúc phạm nặng nề đối với văn hóa và con người Ý
  • Dying Light 2 chỉ có phụ đề tiếng Ý nhưng nó đầy lỗi và cực tệ
  • Họ không thể hiện sự tôn trọng đối với Ý và những người Ý. Không đời nào chúng tôi, những người Ý sẽ thể hiện sự tôn trọng đối với họ.

Dying Light 2 nhận hàng loạt đánh giá tiêu cực chỉ vì không hỗ trợ....tiếng Ý 3

Một điều đáng nói hơn nữa là nhiều game thủ không biết nhà phát triển Techland đến từ Ba Lan nên đã không ngần ngại chỉ trích studio này đã đưa tiếng Ba Lan mà lại không đưa tiếng Ý vào trò chơi. Đỉnh điểm là một game thủ đã bình luận rằng:

"Tôi thực sự không hiểu làm thế nào có thể chèn các đoạn hội thoại nói tiếng Ba Lan nhưng lại quên đưa vào các đoạn hội thoại tiếng Ý vào? Chúng ta sẽ thực hiện một cuộc khảo sát và hỏi mọi người trên toàn thế giới xem Ba Lan có được biết đến nhiều hơn Ý không?"

Dying Light 2 nhận hàng loạt đánh giá tiêu cực chỉ vì không hỗ trợ....tiếng Ý 4

Dù nhận về không ít những đánh giá trái chiều nhưng Dying Light 2 hiện tại đang sở hữu lượng đánh giá tích cực vô cùng lớn bởi những người dùng trên Steam, với điểm số thống kê tăng dần theo thời gian. Theo như những ghi nhận từ Lag.vn thì nhà phát triển của trò chơi đang trong quá trình sửa chữa một số lỗi liên quan đến kết nối, co-op, màn hình đen cùng hàng loạt những lỗi khó chịu khác để trải nghiệm của game thủ trở nên mượt mà hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang