Modder sớm mang John Wick vào tựa game võ thuật siêu khó Sifu

Một bản mod trên PC dành cho tựa game Sifu của Sloclap đã thay thế nhân vật chính thành John Wick trong phần chơi The Club, nhanh chóng gây ấn tượng mạnh với sự tương đồng của hai nhân vật

Những ngày qua, cộng đồng game thủ không ngừng chia sẻ với nhau những cảm nhận khi trải nghiệm tựa game võ thuật siêu khó Sifu, với các màn chiến đấu đậm chất điện ảnh, mang tính kỹ thuật cao. Những pha phản đòn, né đòn, và các cú đánh thông thường kết hợp hài hòa với nhau, mang đến những cách kết hợp và chiến lược khác nhau khi phải đối đầu với những kẻ thù khác nhau. Tựa game này cũng thể hiện cảm hứng được lấy từ nhiều bộ phim hành động đáng nhớ, điển hình như hành lang dài hẹp đầy kẻ thù khiến nhiều người nhớ đến Old Boy hay Daredevil trên Netflix. Nhưng mới đây, một bản Mod trên PC dành cho Sifu đã khiến nhiều người nhớ đến thương hiệu phim hành động John Wick đình đám.

Cụ thể, bản Mod này thay đổi tạo hình nhân vật chính với khả năng sống lại sau mỗi lần bị đánh bại (và già hơn) thành nhân vật John Wick do nam diễn viên Keanu Reeves thủ vai. Nếu đã từng xem qua John Wick 2, hẳn nhiều người vẫn còn nhớ đến màn tả xung hữu đột của John trong một hộp đêm. Màn chơi The Club của tựa game Sifu cũng mang đến cảm giác tương tự với những màn chiến đấu cự ly gần, và mặc dù không có bất kì khẩu súng nào, bầu không khí này dễ dàng khiến nhiều người ấn tượng vì sự tương đồng. Bản thân John Wick cũng trở nên nổi tiếng nhờ vào các màn chiến đấu tay đôi pha trộn với bắn súng, giúp nhân vật chính đối đầu với nhiều kẻ thù một lúc. Những sự giống nhau này khiến cho bản Mod tạo nên cảm giác thân thuộc, ngay cả khi không có súng. 

Modder sớm mang John Wick vào tựa game võ thuật siêu khó Sifu

Màn chơi The Club được xem là một thách thức đáng kể trong Sifu, khi nó kiểm tra khả năng đối đầu nhiều kẻ thù một lúc của người chơi. Bên cạnh những đối thủ thông thường xuất hiện trong các hành lang và căn phòng của The Club, màn chơi còn có những kẻ địch có thể tung ra các đòn đánh phá thế phòng ngự mà người chơi cần tránh, vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến thanh Structure rất nhiều. Trùm cuối trong màn The Club, Sean, mang đến mối đe dọa lớn với các đòn quét chân rất khó để phản ứng, và cả những đòn chặn tấn công hết sức nguy hiểm. Sifu hiện đã phát hành phiên bản kĩ thuật số, nhưng nếu muốn sở hữu game theo dạng sưu tầm, người hâm mộ có thể chờ mua bản đĩa Vegeance Edition, sẽ ra mắt vào tháng 5. Game hiện đang có mặt trên PC, PS4 và PS5.

Modder sớm mang John Wick vào tựa game võ thuật siêu khó Sifu 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang