Cựu thành viên Blizzard nghĩ Warcraft 4 có thể thành hiện thực nhờ vào Microsoft

Trong một buổi livestream nói về việc Microsoft tiếp nhận Activision Blizzard, một cựu nhà phát triển tại Blizzard cho rằng Warcraft 4 có thể sẽ được thực hiện

Thương vụ mua lại Activision Blizzard của Microsoft vào đầu năm 2022 đã trở thành một chủ đề vô cùng nóng bỏng, và tác động của nó chưa thể trở nên rõ ràng cho đến khi hoàn tất vào năm sau. Tuy vậy, một cựu nhà phát triển của Blizzard đã đưa ra dự đoán về các dự án tương lai của hãng, cho rằng Warcraft 4 có thể là một điều "khả thi" nhờ vào vụ chuyển nhượng này. David Fried bắt đầu sự nghiệp của mình tại Blizzard với vai trò nhà phân tích Đảm bảo Chất lượng cho hai dự án Warcraft 2 và Diablo 2, sau đó làm trưởng thiết kế phần chơi chiến dịch cho Warcraft 3, cuối cùng tham gia dự án World of Warcraft trước khi rời khỏi công ty.

Cựu thành viên Blizzard nghĩ Warcraft 4 có thể thành hiện thực nhờ vào Microsoft

Là một người có tiếng nói, dễ gần và luôn mang đến sự minh bạch trong thế giới thiết kế trò chơi điện tử, gần đây anh đã lên sóng cho một buổi Q&A với người hâm mộ để nói về tương lai của Blizzard. Những câu hỏi ông đưa ra đều mang tính chất suy đoán, nhưng xoay quanh kiến thức có được từ Blizzard, Microsoft và ngành công nghiệp game nói chung. Với việc nói về sự hồi sinh những dự án cũ, nhiều người tò mò liệu rằng Blizzard có thể làm nên điều gì mới mẻ từ Warcraft, thương hiệu giả tưởng kinh điển của hãng hay không. Tuy thời gian qua có rất nhiều nhà phát triển đã rời khỏi Blizzard, một vài đội ngũ chịu trách nhiệm cho Warcraft 3 vẫn còn đó - điển hình như Samwise Didier, Senior Art Director tại Blizzard.

Theo Fried, Didier gần như chắc chắn sẽ thực hiện Warcraft 4 nếu được trao cho cơ hội - và cơ hội đó chỉ có thể đến sau khi thương vụ mua bán hoàn tất. Fried thậm chí còn khẳng định ông sẽ trở lại dự án này ngay khi Dider đề nghị, và hi vọng rằng Chris Metzen, cha đẻ của Warcraft, cũng sẽ làm điều tương tự. Bên cạnh đó, Fried cũng nói về những dự án khác của Blizzard và dự đoán tương lai của chúng. Ông tin rằng Warcraft 3 Reforged - bản Remaster của tựa game RTS gốc - có thể có cơ hội hoàn thành những lời hứa hẹn nó chưa bao giờ làm được. Những dự án đã bị bỏ rơi khác, từ Heroes of the Storm cho đến Starcraft Ghost, rất có thể sẽ được nhắc lại, nhưng Fried vẫn nghi ngờ về điều đó.

Cựu thành viên Blizzard nghĩ Warcraft 4 có thể thành hiện thực nhờ vào Microsoft 2

Nhìn chung, Fried tin rằng việc Microsoft mua Activision Blizzard là "điều tốt nhất có thể" đối với công ty, và năm tiếp theo sẽ là giai đoạn tập trung vào việc sắp xếp mọi thứ - bao gồm loại bỏ Bobby Kotick - để Blizzard có được sự thay đổi thần tốc và tích cực. Trong khi đó, người hâm mộ vẫn bày tỏ sự hoang mang, và tự hỏi liệu có đáng để kì vọng vào Blizzard sau vô số vụ kiện tụng và tranh cãi của họ hay không. Về phía mình, Fried kêu gọi mọi người đừng vội từ bỏ hi vọng với Blizzard khi vẫn còn những người tốt ở đó, và "gã khổng lồ" một thời này hoàn toàn có cơ hội chuộc tội trong tương lai, ngay cả khi không bao giờ lấy lại được "thời đại hoàng kim" của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang