Tổng hợp những cái kết khác nhau trong Dying Light 2 và cách mở khóa chúng

Hệ quả cuối cùng trong cốt truyện Dying Light 2 sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những lựa chọn của người chơi trong quá trình trải nghiệm, với ba khoảnh khắc then chốt đóng vai trò quyết định

Một tựa game nhập vai sở hữu cốt truyện hay phần lớn nhờ vào một cái kết tốt, và đoạn kết của Dying Light 2 có thể xem là trọn vẹn cảm xúc so với một câu chuyện hậu tận thế tương đối đơn giản. Mặc dù người chơi sẽ phải mất khoảng 30 giờ để hoàn thành cốt truyện chính, hành trình dài băng qua Villedor hoàn toàn xứng đáng. Nhưng trong hành trình đó, người chơi sẽ phải cẩn trọng khi đưa ra những quyết định khác nhau. Hệ quả cuối cùng trong cốt truyện Dying Light 2 sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những lựa chọn của người chơi trong quá trình trải nghiệm, với ba khoảnh khắc then chốt xác định xem người chơi sẽ nhận được cái kết như thế nào. Ba khoảnh khắc đó là việc Hakon sống hay chết, ai kiểm soát VNC Tower, và người chơi quyết định cứu ai vào cuối game. Hãy cùng LagVN tham khảo toàn bộ những cái kết mà Dying Light 2: Stay Human sẽ mang lại.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ đoạn kết game Dying Light 2

Tổng hợp những cái kết khác nhau trong Dying Light 2 và cách mở khóa chúng

Đi đến cái kết của Dying Light 2

Kết thúc của Dying Light 2 diễn ra ở cơ sở bí mật X13, nơi mà Aiden và Mia từng bị thí nghiệm lúc còn nhỏ. Tại đây, Aiden phát hiện ra Mia vốn là con gái của Waltz, và những thí nghiệm đó nhằm mục đích tìm cách cứu cô khỏi một căn bệnh nguy hiểm. Khi người chơi đối mặt với Waltz, một quy trình bảo mật vô tình bị kích hoạt, trang bị một số tên lửa cũ của GRE. Mặc dù Aiden đánh bại được Waltz, những quả tên lửa vẫn đang đếm ngược, và chắc chắn sẽ phá hủy thành phố nếu chúng phóng đi. Ngay khi Mia đưa cho Aiden chìa khóa vô hiệu những quả tên lửa, Waltz xuất hiện trở lại, ném chiếc chìa khóa vào một thùng acid. Aiden gọi cho Lawan ở gần đó thông qua radio, nói rằng cách duy nhất để ngăn chặn vụ phóng tên lửa là kích hoạt quả bom bằng tay. Nếu Lawan kích hoạt quả bom, cô chắc chắn sẽ chết, nhưng nếu không có sự hi sinh ấy, thành phố Villedor sẽ bị phá hủy.

Tổng hợp những cái kết khác nhau trong Dying Light 2 và cách mở khóa chúng 2

Đạt "Good Ending" của Dying Light 2

Để đạt được đoạn kết có thể xem là tốt nhất trong Dying Light 2, người chơi sẽ phải giữ cho Hakon còn sống, trao quyền kiểm soát VNC Tower cho Frank, chọn giải cứu Mia, và để Lawan kích hoạt quả bom. Sau khi người chơi để cho Lawan tự kích nổ những quả tên lửa, Aiden sẽ rời khỏi cơ sở X13 cùng với Mia, và trao đổi vài lời cuối với cô trước khi cô chết. Ngay trước khi Lawan kích nổ, Hakon sẽ cứu cô, và cả hai kịp thoát khỏi cơ sở nghiên cứu đồng thời phá hủy luôn những quả tên lửa.

Tổng hợp những cái kết khác nhau trong Dying Light 2 và cách mở khóa chúng 3

Trong đoạn kết ngắn sau đó, người chơi sẽ nhìn thấy thành phố Villedor đã được cứu thoát, và những người sống sót giờ đây tạo dựng nên một chính phủ dân chủ của riêng họ. Thay vì ở lại giúp thiết lập trật tự mới, Aiden và Lawan quyết định tiếp tục là những người tha hương, rời khỏi thành phố. Đây không phải cái kết hoàn hảo, nhưng vẫn là cái kết tràn trề hi vọng nhất, khi phần lớn các nhân vật chính vẫn còn sống để giúp thế giới mới theo cách riêng của họ.

Đạt "Bad Ending" của Dying Light 2

Nếu người chơi có hứng thú với cái kết "xấu" của game, hoặc tìm cách tránh nó, những lựa chọn sau đây sẽ "giúp" điều đó: Hakon phải chết ở thời điểm này, tòa tháp VNC phải được đưa cho phe Peacekeepers (Juan hay Jack Matt đều được) quản lý, và người chơi phải quyết định cứu Lawan. Thay vì thoát khỏi cơ sở nghiên cứu với Mia, Aiden quyết định chạy đến hỗ trợ Lawan. Đáng tiếc rằng khi tới nơi, sự lây nhiễm trong cơ thể anh bộc phát, và Aiden tấn công Lawan trong cơn giận vô thức.

Tổng hợp những cái kết khác nhau trong Dying Light 2 và cách mở khóa chúng 4

Sau khi sự lây nhiễm lắng xuống và Aiden lấy lại quyền kiểm soát cơ thể, hai người tìm đường đến cơ sở nghiên cứu, nhưng tên lửa đã được phóng đi và thành phố bị phá hủy, còn Lawan chết do vết thương Aiden gây ra. Trong đoạn kết, phe Peacekeepers chiếm quyền kiểm soát hành phố (Hay những gì còn lại của nó), và dùng bản chất bạo lực để khiến mọi cư dân quy phục. Không còn lý do để ở lại một Villedor hoang tàn, Aiden quyết định rời khỏi thành phố một mình.

Những "biến thể" khác của đoạn kết Dying Light 2

Mặc dù về cơ bản, hai đoạn kết nói trên là những cái kết chính của Dying Light 2, nhưng mỗi đoạn kết còn có những phiên bản khác nhau dựa trên các lựa chọn người chơi đưa ra xuyên suốt game. Tuy phần lớn đều có cùng hệ quả, sẽ có một chút thay đổi với mỗi phân đoạn trong cảnh cuối game. Ví dụ, nếu người chơi giữ Hakon còn sống, nhưng để Peacekeeper nắm quyền tháp VNC thay vì Frank, thì cái kết sẽ có một chút khác biệt, và điều tương tự cũng diễn ra khi Hakon chết, còn tòa tháp được đưa cho Frank.

Tổng hợp những cái kết khác nhau trong Dying Light 2 và cách mở khóa chúng 5

Có tổng cộng 8 kiểu kết thúc khác nhau trong Dying Light 2, dựa trên những sự kết hợp khác nhau trong số các lựa chọn người chơi đưa ra xuyên suốt game. Một trong những đoạn kết thú vị của game là khi Hakon góp mặt với Aiden thay vì Lawan. Người chơi sẽ đạt được cái kết này khi giữ cho Hakon còn sống, nhưng đồng thời cũng chọn cứu Lawan trong những khoảnh khắc cuối game. Điều này sẽ khiến cho thành phố bị phá hủy bởi tên lửa, Lawan sẽ lẩn tránh Aiden, và Hakon thế vị trí cô ấy khi rời khỏi thành phố. Đây là lựa chọn thích hợp với những ai cảm thấy ấn tượng với Hakon trong quá trình đồng hành cùng anh ta. Dying Light 2: Stay Human hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang