Horizon: Forbidden West sẽ có thêm hoạt động Boardgame bên lề nhiệm vụ chính

Bắt nguồn từ phần FAQ đặt mua trước, nhà phát triển đã xác nhận sẽ có một hoạt động phụ dưới hình thức boardgame trong Horizon: Forbidden West, cho phép người chơi thách thức các NPC

Với nhiều tựa game đã đặt chỗ cho năm sau, nửa đầu 2022 hứa hẹn sẽ có vô số dự án đáng chú ý dành cho game thủ. Một trong số đó chính là Horizon Forbidden West, phần tiếp theo của tựa game Horizon Zero Dawn ra mắt lần đầu vào năm 2017 trên PlayStation 4. Dựa trên những gì đã được giới thiệu, Forbidden West dường như sẽ tiếp tục lối chơi và câu chuyện của phần đầu tiên, với nhiều nâng cấp đáng chú ý cả về mặt hình ảnh lẫn gameplay. Tuy nhiên, bản thân phần tiếp theo này cũng có một tính năng mới mà nhiều người hẳn sẽ quan tâm, dù chưa có nhiều thông tin cụ thể về nó. Đó là một boardgame mang tên Strike, sẽ được bổ sung vào Horizon Forbidden West, cho phép người chơi học cách làm quen và đấu với các NPC trong game.

Horizon: Forbidden West sẽ có thêm hoạt động Boardgame bên lề nhiệm vụ chính

Thông tin này được hé lộ trong mục FAQ về phiên bản Horizon Forbidden West Collector's Edition. Một vài phiên bản sẽ đi kèm với những mảnh ghép thực từ trò Strike này để người chơi sưu tầm, và bản sao kĩ thuật số của chính những mảnh ghép đó để dùng trong game. Rất có thể những mảnh ghép đặc biệt này sẽ không thể thu thập trong game. Trong khi đó, bản thân trò chơi Strike này không được thảo luận nhiều lắm. Người chơi sẽ tìm hiểu về Strike thông qua cốt truyện của Forbidden West, thu thập các mảnh ghép của riêng họ, và thách thức các NPC. Từ phần miêu tả, có vẻ như các mảnh ghép này đại diện cho những sinh vật cơ khí đang lang thang trong thế giới của Forbidden West. Hiện chưa rõ Strike sẽ chơi theo kiểu đấu cờ như Cyvasse trong A Song of Ice and Fire, hay Gwent trong The Witcher 3.

Horizon: Forbidden West sẽ có thêm hoạt động Boardgame bên lề nhiệm vụ chính 2

Strike có tác động như thế nào đến cốt truyện của Forbidden West cũng chưa được nói rõ. Rất có thể đó chỉ là một hoạt động phụ bên cạnh hệ thống nhiệm vụ chính. Nó cũng không được xuất hiện trong bất kì đoạn trailer nào của game, do đó người hâm mộ tha hồ mà đoán ... mò. Ngoài ra, cộng đồng game thủ vẫn đang tranh luận về việc phiên bản Collector's Edition có đáng với số tiền phải chi thêm hay không. Nếu Strike là một cơ chế tệ, những mảnh ghép đó sẽ trở thành đại diện cho việc "ném tiền qua cửa sổ" của người hâm mộ. Và dĩ nhiên, bản nâng cấp lên PS5 cho Horizon: Forbidden West cũng không hề miễn phí, khiến cho người chơi thêm một thứ phải cân nhắc. Hi vọng rằng Strike sẽ trở thành một tính năng thú vị, ngay cả khi không hấp dẫn như Gwent. Horizon Forbidden West dự kiến ra mắt vào ngày 18 tháng 2 năm 2022 trên PS4 và PS5.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang