Metal Dogs - Tựa game Shiba "Doge" bắn súng hài hước kết hợp giữa Alien Shooter và Diablo

Là một tựa game vừa mới ra mắt Early Access trên Steam, Metal Dogs đã nhanh chóng được đánh giá rất cao với lối chơi bắn súng nhập vai khá hoài niệm với dòng game Aline Shooter và build kĩ năng như Diablo - với hình dáng của chú chó Shiba độc đáo và ngộ nghĩnh.

Metal Dogs - Tựa game Shiba Doge bắn súng hài hước kết hợp giữa Alien Shooter và Diablo

Nếu bạn chưa biết, Metal Dogs là một game bắn súng nhập vai có góc nhìn top-down (từ trên cao xuống) kết hợp với một ít tính chất Bullet Hell nổi tiếng. Đúng như tên gọi, khi bước vào thế giới Metal Dogs, bạn sẽ vào vai chú cún bé nhỏ có tên là Pochi, một giống chó Shiba sử dụng một kho vũ khí và đụng độ với một số kẻ xấu bao gồm cả quái vật, xe tank, robot đủ loại muốn tìm và diệt chú.

Từ đây Metal Dogs bước vào một nhịp điệu đơn giản của các màn chơi nhỏ có mục tiêu sau một vài nhiệm vụ hướng dẫn đầu tiên. Mỗi con chó đều có các kỹ năng né tránh cừ khôi, mang 3 vũ khí trên lưng và sử dụng một thiết bị,và phản hồi của các chú chó đối với các thao tác điều khiển của người chơi rất chính xác và không gây ức chế.

Metal Dogs - Tựa game Shiba Doge bắn súng hài hước kết hợp giữa Alien Shooter và Diablo 2

Sau thời gian đầu hướng dẫn khá cơ bản, Metal Dogs sẽ thật sự mang lại cảm giác mới với người chơi khi cung cấp rất nhiều vũ khí và nhiều loại kẻ thù thú vị hơn đồng thời thêm các bổ trợ trang bị cho phép tùy chỉnh phong cách chơi. Về cơ bản, bạn sẽ luôn là một con chó đi loanh quanh với vũ khí quân sự cao cấp, nhưng bạn có thể vọc tất cả các loại vũ khí khi chỉ cần xoay và dán ba khẩu đại bác lớn vào lưng.

Metal Dogs không hẳn là một game xuất sắc khi trên thị trường có những game bắn súng có cơ chế chặt chẽ hơn. Ngay trong cả những trận đấu gây cấn nhất thì các hiệu ứng vụ nổ cũng chưa hoàn toàn mãn nhãn. Tuy nhiên Metal Dogs là một game bắn súng phong phú với hệ thống phụ và sức hấp dẫn đáng ngạc nhiên. Thông qua các nhiệm vụ, bạn sẽ tiếp cận với một câu chuyện khoa học viễn tưởng: bạn được hồi sinh bởi một nhà khoa học điên rồ nào đó, người sớm mở ra các khu vực khác nhau của trung tâm để sử dụng giữa các lần xuất kích. Có một chuồng chó, một cửa hàng và một phòng thí nghiệm vũ khí và một nhà kho để lưu trữ

Metal Dogs - Tựa game Shiba Doge bắn súng hài hước kết hợp giữa Alien Shooter và Diablo 3

Nhà phát triển 24Frame mô tả đây là một game roguelike giống Diablo - nhưng phần lớn review người dùng đều cho rằng đây giống với một dạng game nhập vai bắn súng hơn là thám hiểm nâng cấp như Diablo. Metal Dogs với nhiều bất ngờ sẽ làm người chơi ngạc nhiên và nhiều chi tiết quyến rũ ngay cả với các nhiệm vụ trở nên quen thuộc hơn. Với thời gian bắt đầu khá ngắn như thành công, chúng ta có thể hi vọng Metal Dogs sẽ tiếp tục thu hồi ý kiến và phát triển hơn để trở thành một tựa game xuất sắc trong tương lai.

Metal Dogs - Tựa game Shiba Doge bắn súng hài hước kết hợp giữa Alien Shooter và Diablo 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang