Tổng hợp những tựa game kinh dị dựa theo những sự tích ma quái của Việt Nam

Năm 2021 là năm bùng nổ của làng game Việt Nam với sự xuất hiện của hàng loạt các tựa game kinh dị vô cùng chất lượng

Tai Ương

Khai sinh bởi nhà sáng tạo game Beaztek Studio, Tai Ương (hay The Scourge) là một sản phẩm game trên nền tảng Unity. Điểm đặc biệt của Tai Ương nằm ở việc sử dụng màu sắc cũng như bối cảnh thuần Việt. Ngoài ra, tựa game này còn có phần cốt truyện khai thác từ những câu chuyện kinh dị đô thị Việt Nam mà có thể chúng ta đều đã từng nghe qua.

Kết hợp giữa trò chơi và những bí ẩn rợn người, game kinh dị Việt có thể làm nên kỳ tích? - Ảnh 1.

Ngay từ trailer, Tai Ương đã khiến cho người chơi cực kỳ tò mò vì những ẩn ý ma quái trong từng cảnh quay. Những bóng đen thấp thoáng, tờ báo đưa bản tin chết chóc, gian điệu nhạc nền kỳ bí,... tất cả đã khiến Tai Ương trở nên vô cùng bí ẩn.

Bối cảnh mà teaser thể hiện rất gần gũi với đời sống của người dân Việt Nam hiện tại, với khung cảnh quen thuộc của một căn hộ có bàn thờ gia tiên, sau đó là hành lang dẫn đến một căn phòng bí ẩn đang phát bài hát “Chuyện Tình Người Trinh Nữ Tên Thi” của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ… Mời anh em cùng xem qua teaser và một số hình ảnh dưới đây.
 

Blood Field – Cỏ Máu

Tựa game được nhà phát hành TEGA Studio phát triển và chính thức đứa lên Steam. Theo kế hoạch thì game sẽ ra mắt vào tháng 12 năm 2021 năm nay. Blood Field cũng là tựa game đang được đón chờ nhất trong cộng đồng Việt Nam vì nội dung và đồ họa của game rất đậm chất Việt Nam

Game được lấy bối cảnh truyền thuyết dân gian Việt Nam cùng những hình ảnh quen thuộc như đồng ruộng, mộ phần, nhà lá hay cầu khỉ,… tất cả đều gợi lại cho người chơi những ký ức đáng nhớ nhưng cũng đáng sợ thuở tấm bé.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất comau-1 Blood Field - Cỏ Máu đã chính thức lên Steam và dự kiến ra mắt trong tháng 12 năm nay

Theo đó, cốt truyện của Cỏ Máu là 1 chàng trai tên Minh sống tại 1 vùng quê ngoàn đang lang thang vào 1 con đường ruộng đầy những mộ phần u ám đáng sợ. ANh chỉ cầm theo 1 cái đèn pin để chiếu sáng.

Khi đi qua 1 con đường, anh tìm thấy 1 ngôi nhà lá cũ kỹ và từ lúc đó rất nhiều sự kiện kỳ lạ đã xuất hiện khiến cho anh phải kinh hoàng.

Thần Trùng

Thần Trùng là tựa game kinh dị được thiết kế với DUT Studio và Dũng CT với bối cảnh là thủ đô hà Nội trong 1 khu chung cư cũ. Rất nhiều sự việc ma quái đã xảy ra và chúng ta sẽ là người phải đi tìm nguyên nhân của chúng.

Game có thêm yếu tố Thần Trùng vô cùng quỷ dị với đồ họa khá bắt mắt đã để lại điểm cộng trong cộng đồng người hâm mộ. 

Kết hợp giữa trò chơi và những bí ẩn rợn người, game kinh dị Việt có thể làm nên kỳ tích? - Ảnh 4.

Thần trùng là một con vật giống như lòai chim có cái mỏ màu đỏ. Thần trùng thường xâm nhập vào những ngôi mộ mới để bắt linh hồn của người mới chết, khi những linh hồn này chưa về Âm phủ mà còn quẩn quanh mồ trong thời gian bảy tuần.

Giai Thoại Khác khi nói về Thần Trùng chính là chỉ việc 1 nhóm người cùng nhau làm điều ác ở kiếp trước, sau đó giấu nhém chuyện đó đi không khai báo khi Đầu Thai, rồi đến khi qua kiếp người mới thì lại vô tình đầu thai vào chung 1 gia đình ( có thể khác nhau bởi thế hệ), sau đó 1 người chết đi rồi bị quỷ và diêm vương đánh đập tàn nhẫn để tra khảo rồi sau đó khai ra hết tất cả tội ác mà mình và những người kia đã làm chung với mình ở kiếp trước. Sau đó, Diêm Vương sẽ phái Thần Trùng đi đón những kẻ còn lại trong nhóm người đó. Điều này cũng được coi là 1 nguyên nhân dẫn đến việc sau khi 1 người chết thì vô tình lại có thêm những người trong cùng gia đình chết theo.

Có thể nói 3 tựa game này đã tạo nên 1 năm 2021 đầy những bất ngờ với cộng đồng game Việt Nam. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang