Những gợi ý trong Deltarune Chapter 2 về diễn biến cốt truyện hoàn chỉnh

Deltarune Chapter 2 đã ra mắt được một thời gian, và mặc dù chưa có thông tin nào về cốt truyện 3 chapter còn lại, bản thân chương này cũng sở hữu khá nhiều thông tin và gợi ý về những diễn biến tiếp theo

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nhiều chi tiết trong Deltarune Chapter 2

Deltarune mới đây đã ra mắt Chapter 2, sau khi Chapter 1 đạt được rất nhiều thành công với vai trò mảnh ghép đồng hành cùng Undertale, tựa game indie từng "gây bão" một thời của Toby Fox. Những tựa game nhập vai này thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ trên các nền tảng khác nhau, và nhân vật bộ xương Sans vốn đã xuất hiện trong cả hai trò chơi trở nên nổi tiếng đến mức được thêm vào Super Smash Bros. Ultimate dưới dạng trang phục Mii Fighter. Ngay cả khi thời điểm phát hành Chapter 2 bị hé lộ vài ngày trước khi nó chính thức ra mắt, phiên bản miễn phí này vẫn dễ dàng vượt qua con số người chơi cùng lúc cao nhất trên Steam của Undertale trong giai đoạn cuối tuần. Với rất nhiều sự hào hứng xoay quanh Deltarune, không có gì bất ngờ khi nhiều người đã chơi hoặc xem qua các nội dung được thêm vào và háo hức muốn biết nhiều hơn. Đáng tiếc rằng họ sẽ phải chờ thêm vài năm nữa, vì Toby và đội ngũ của ông dự định ra mắt cả ba chương còn lại cùng lúc khi họ hoàn thiện. Trong thời gian chờ đợi, chúng ta có thể cùng phân tích những thông tin mới trong Chapter 2 này để dự đoán về nội dung tương lai của cả loạt game Deltarune.

Những gợi ý trong Deltarune Chapter 2 về diễn biến cốt truyện hoàn chỉnh

Vai trò của Kris, SOUL và The Knight trong Deltarune

Một chi tiết được thảo luận khá nhiều trong Chapter 2 chính là sự khác biệt giữa Kris, SOUL và có thể là Knight. Nếu những gì xuất hiện trong đoạn kết bất ngờ của Deltarune Chapter 2 là đúng như vậy, kẻ phản diện "Knight" có thể đã chiếm lấy cơ thể của Kris vào buổi tối. Điều này liên quan đến việc tách rời SOUL, đại diện cho quyền điều khiển của người chơi, ra khỏi cơ thể Kris. Trong khi ở đầu Chapter 2, Kris khi không có SOUL chỉ có một chút xảo quyệt hơn, nhưng cảnh tượng Kris nhốt Toriel và Suzy trong nhà của họ và tạo ra một Dark Fountain trong phòng khách dường như thể hiện một sự thật đen tối hơn rất nhiều. Điều này dựa trên hành vi có thể nhìn thấy được của Kris cho đến thời điểm đó. Không giống như Frisk trong Undertale, tính cách riêng của Kris thể hiện qua những hành động của cậu, ngay cả khi toàn bộ việc đưa ra quyết định đều thuộc về người chơi.

Những gợi ý trong Deltarune Chapter 2 về diễn biến cốt truyện hoàn chỉnh 2

Kris thường được thể hiện là một người tốt nhưng thích chơi khăm, và nhiều lựa chọn hội thoại trong Deltarune đều tạo cho người chơi cảm giác họ chỉ đang chọn từ danh sách những suy nghĩ của Kris. Nếu là Kris trong phân đoạn cứu mạng Susie ở Chapter 1 chắc hẳn sẽ không nóng lòng tạo ra một Dark Fountain có khả năng tạo nên đại họa cho chính cậu, những người bạn thân của cậu và cả gia đình cậu nữa. Hành vi của Knight được cho là gần giống với Fallen Child của Undertale, nhưng vẫn chưa rõ chúng có ảnh hưởng thế nào đến Kris, đặc biệt là vào ban ngày. Giống như những con trùm bổ sung thêm, Knight có thể là một sự sa đọa từ những sức mạnh độc ác ẩn mình phía sau. Dù vậy, vẫn có nhiều khả năng Knight sẽ ra mặt với vai trò phản diện đúng nghĩa để đối đầu với những người hùng ở một thời điểm sau này, cho dù có Kris và SOUL hay không.

Những gợi ý trong Deltarune Chapter 2 về diễn biến cốt truyện hoàn chỉnh 3

Những bối cảnh tương lai cho Deltarune

Nói về Dark Fountain mới, những phát triển cốt truyện tương lai cho Deltarune đang dần được tập trung hơn. Chúng ta đã biết các Dark Fountain được tạo nên bởi các Lightner với Quyết Tâm, và game gần như ám chỉ rằng Kris hoặc nhân cách thứ hai của cậu là thủ phạm đứng đằng sau Dark Fountain. Các vương quốc được tạo nên xung quanh những Đài phun nước này, phản chiếu bất kì đối tượng nào xung quanh nó vào thời điểm nó xuất hiện, thông qua khu vực và con người. Chương đầu tiên đã sử dụng một lớp học bỏ trống, còn chương thứ hai diễn ra bên trong một chiếc máy tính của thư viện. Chương thứ ba sẽ diễn ra bên trong gia đình Dreemurr, và có lẽ bắt đầu với cảnh Kris, Susie Toriel cùng bị mắc kẹt trong một vương quốc được lấy cảm hứng từ truyền hình và không gian gia đình nói chung.

Những gợi ý trong Deltarune Chapter 2 về diễn biến cốt truyện hoàn chỉnh 4

Bối cảnh này sẽ rất hoàn hảo để bắt đầu giải quyết những vai trò của Asriel và Asgore trong gia đình, nhưng mọi thứ có thể không ngừng lại ở đó. Một vài thứ kì lạ xảy ra với Đài phun nước này, và có vẻ như nó đã khiến cả căn nhà chìm trong khói. Rất có thể sau các Đài phun nước được sao chép mạnh mẽ bối cảnh xung quanh nó ở hai chương đầu, những Đài phun nước về sau sẽ bắt đầu "nuốt chửng" cả thị trấn, buộc những nhân vật khác phải hành động. Undyne được cho là đang trên đường đến nhà của Dreemurr để xem xét chiếc xe hơi bị phá hoại của Toriel, do đó cô có thể bị cuốn vào Chapter 3. Với sự bùng nổ ngày một gia tăng của bóng tối, các Titan được Ralsei đề cập đến gần như chắc chắn sẽ xuất hiện sau này trong Deltarune. Và với khu vực bên ngoài thị trấn của Ralsei chia sẻ hình ảnh được dùng khi thảo luận về các Titan, có lẽ không mất quá nhiều thời gian trước khi nguy hiểm ập đến.

Những gợi ý trong Deltarune Chapter 2 về diễn biến cốt truyện hoàn chỉnh 5

Nội dung bổ sung đầy bất thường của Deltarune Chapter 2

Có một số yếu tố quan trọng trong Chapter 2 mà không phải người chơi nào cũng sẽ gặp. Spamton đóng vai trò là nguồn cung cấp nội dung bổ sung cho chương này, và theo đuổi nhiệm vụ của ông ta trong một lượt chơi thông thường cuối cùng sẽ dẫn đến việc đối đầu với Spamton NEO. Điều này giúp giới thiệu nhiệm vụ phụ Shadow Crystal, trong đó con trùm phụ của mỗi chương đều rơi ra một viên Crystal sau khi bị đánh bại. Seam, người đã sống ở thị trấn của Ralsei, mong muốn có chúng vì một lý do nào đó không được tiết lộ. Rất có thể nhiệm vụ này sẽ hé lộ vài sự thật thú vị về thế giới trong Deltarune. Spamton cũng đề cập đến lời kêu cứu kì quái được tìm thấy trong mã lệnh của Deltarune, bị điều khiển bởi một thế lực chưa lộ mặt, và ai đó tên "Mike", cùng với sự thiếu tin cậy của TV. Hai phần đầu ám chỉ đến meta bí ẩn đang diễn ra trong Deltarune, nhưng hai chi tiết còn lại dường như đưa ra dự báo về phản diện cho Chapter 3, giống như cái cách mà con trùm ẩn Jevil nhắc đến Queen trong Chapter 2 này vậy.

Những gợi ý trong Deltarune Chapter 2 về diễn biến cốt truyện hoàn chỉnh 6

Dù sao thì, trong vô số những câu hỏi mới đặt ra cho người chơi, Deltarune Chapter 2 cũng đã trả lời được một câu hỏi quan trọng của người hâm mộ: Hướng đi Genocide đã quay trở lại. Được nhắc đến trong các tập tin của Deltarune với tên gọi "Weird Route", hướng đi ẩn này cho phép người chơi đánh bại những kẻ địch luôn bỏ chạy khi máu thấp thông qua phép thuật băng của Noelle. Những hướng đi kì lạ trong tương lai có thể sẽ liên quan đến việc người chơi thao túng các nhân vật khác tiêu diệt kẻ thù để Kris có thể dần trở nên mạnh hơn, và cuối cùng tự mình làm điều đó, với những hệ quả có thể dự đoán được. Luận điểm cốt lõi của Deltarune về việc không một ai được phép chọn mình là ai sẽ bị giảm đi ít nhiều bởi điều này, nhưng không quá khó hiểu vì Toby rất thích dùng những cách này để tạo ra các chủ đề khó khăn thường hiếm khi xuất hiện trong trò chơi điện tử. 

Những gợi ý trong Deltarune Chapter 2 về diễn biến cốt truyện hoàn chỉnh 7

Deptarune Chapter 2 đã mang đến cho người chơi một loạt những hé lộ và điều bất ngờ, mà chắc chắn sẽ còn tiếp theo phát triển theo cốt truyện. Bản cập nhật tiếp theo dự kiến biến Deltarune thành một trải nghiệm có phí, nhưng sẽ có đến 3 chương mới để khám phá. Với tất cả những khả năng thú vị nói trên, người hâm mộ chắc chắn có thể chờ đợi Toby Fox và đội ngũ đang phát triển của ông làm nên điều kì diệu một lần nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang