Diablo 2 Resurrected - Thông tin cốt truyện và những điều bạn cần biết trước khi tham gia vào game

Diablo 2 Resurrected chuẩn bị ra mắt chính thức vào cuối tuần này và nếu bạn là 1 người hoàn toàn mới với game thì nên đọc qua bài viết sau để biết rõ hơn về game nhé

Diablo 2 Resurrected là gì ? 

Diablo 2 Resurrected là phiên bản remaster của phiên bản Diablo 2 được ra mắt vào năm 2000 cùng với bản mở rộng Lord of Destruction. Người chơi sẽ điều khiển nhân vật từ những lớp nhân vật có sẵn trong game để khám phá thế giới ma quỷ trong Diablo và đánh bại 3 chúa quỷ hùng mạnh trong game.

Người chơi sẽ được trải nghiệm và sống trong thế giới của tựa game đã tạo tiền đề cho sự phát triển cho dòng game RPG.

Diablo 2 Resurrected được làm lại với đồ họa hoàn toàn mới cùng với hệ thống trang bị và những tính năng mới giúp bạn có thể trải nghiệm tốt hơn trước.

Cố truyện của Diablo 2 Resurrected là gì ? ( Spoiler bạn đọc có thể bỏ qua phần này )

Diablo II là phần tiếp theo của trò chơi nổi tiếng Diablo. Nó được Blizzard North phát triển và Blizzard Entertainment phát hành cho cả hai hệ điều hành Microsoft Windows và Mac vào năm 2000. Tới tháng 4 năm 2001, Diablo II đã trở thành một trong những trò chơi có hỗ trợ chơi trực tuyến phổ biến nhất. Nó cũng đã trở thành một trong ba mươi trò chơi máy tính hàng đầu bán chạy nhất từ trước tới thời điểm lúc bấy giờ. Tính cả Diablo II, Diablo series đã bán được 17 triệu bản.

Cốt truyện dòng game Diablo (Phần 2) - Hình 1

Cốt truyện của Diablo II diễn ra một thời gian ngắn sau khi Diablo kết thúc, câu chuyện ở vùng đất Sanctuary được viết tiếp. Trong trò chơi Diablo, nội dung chính của câu chuyện xảy ra bên dưới một thánh đường ở một ngôi làng nhỏ được biết đến với tên gọi là Tristram. Tại nơi này Diablo, Chúa tể của tội ác Diablo đã bị một chiến binh vô danh đánh bại.

Tuy nhiên, người chiến binh đã sai lầm khi cho rằng mình có thể trấn giữ được linh hồn Diablo bằng cách ấn viên soulstone (viên đá nhốt linh hồn Diablo) vào trán và cố dùng sức mạnh tinh thần để nhốt chúa quỷ vĩnh viễn trong cơ thể. Diablo dần chiến thắng trong cuộc đấu tranh bên trong cơ thể và chiến binh anh hùng của phần 1 dần dần bị mất kiểm soát cơ thể.

Cốt truyện dòng game Diablo (Phần 2) - Hình 2

Từ đó, người hùng đã bỏ đi và lang thang khắp nơi dưới sự thao túng của Diablo tìm cách giải thoát cho 2 người anh em của nó cũng là 2 chúa quỷ còn lại: Memphisto – Lord of Hatred (chúa tể của sự thù hận) và Baal – Lord of Destruction (chúa tể của sự hủy diệt). Trên đường đi, Diablo không ngừng triệu hồi các con quỷ lâu la từ địa ngục tấn công các nơi trên trần gian và được các nhân chứng gọi với tên Dark Wanderer (lữ khách bóng tối).

Người chơi trong vai một vị anh hùng mới tham gia vào cuộc chiến, lần theo dấu vết của Dark Wanderer đến nhiều vùng đất khác nhau và đánh bại những thế lực ma quỷ mà Diablo triệu hồi dưới sự giúp sức của bạn bè và Deckard Cain, người cuối cùng còn sống của hội pháp sư Horadrim.

Cốt truyện dòng game Diablo (Phần 2) - Hình 3

Trong hành trình chiến đấu của mình, người chơi sẽ được đưa tới các vùng đất khác nhau để ngăn chặn việc giải phóng 2 chúa quỷ còn lại đã bị đánh bại bởi hội pháp sư Horadrim thời cổ đại. Memphisto bị giam ở vùng rừng Kurast trong một soulstone tương tự Diablo và đã thoát ra trước Diablo, còn Baal bị giam cùng với pháp sư Tal Rasha của hội Horadrim trong một ngôi mộ của vùng sa mạc. Do sự cản trở của đoàn quân quỷ dữ nên người chơi luôn đến chậm một bước và phải chiến đấu với các chúa quỷ sau khi được thả ra, riêng Baal thì trốn thoát và chỉ xuất hiện ở phần mở rộng. Bù lại, người chơi đã cứu được tổng lãnh thiên thần Tyrael, một đồng minh quan trọng giúp sức cho cuộc chiến chống lại Diablo.

Cốt truyện dòng game Diablo (Phần 2) - Hình 4

Cốt truyện của Diablo II kết thúc khi người chơi một lần nữa đối mặt với chúa quỷ Diablo ở khu vực Arcane Sanctuary và đánh bại chúa quỷ hùng mạnh.

Phiên bản mở rộng Diablo II: Lord of Destruction cung cấp tiếp phần kết của 3 anh em chúa quỷ với việc người chơi được phái lên vùng đất Harrogath của người Barbarian tiếp tục truy đuổi và ngăn chặn âm mưu cuối cùng của Baal. Baal sau khi thoát khỏi mộ của Tal Rasha đã tìm đến địa điểm cổ mang tên Worldstone trong vùng đất của người Barbarian, với sự giúp sức của tên phản bội Nihlathak đã có được chìa khóa mở cửa pháo đài cổ Worldstone Keep. Ý đồ của Baal là sử dụng sức mạnh pháp thuật cổ đại được giấu trong pháo đài để triệu hồi đạo quân chủ lực của địa ngục vào trần gian.

 

Cốt truyện dòng game Diablo (Phần 2) - Hình 5

Người chơi phải đuổi theo Baal đến tận căn phòng trung tâm của pháo đài và đánh bại chúa quỷ cuối cùng sau khi diệt sạch 6 đợt tấn công của các thuộc hạ mạnh nhất mà Baal tung ra. Tình huống cuối cùng mang đậm tính điện ảnh, khi Baal đổ gục cũng là lúc pháo đài Worldstone chấn động và sụp đổ, trong phút cuối tổng lãnh thiên thần Tyrael xuất hiện đưa người chơi thoát khỏi tòa pháo đài đang vỡ vụn.

Cốt truyện dòng game Diablo (Phần 2) - Hình 6

Với sự diệt vong của 3 anh em chúa quỷ, cốt truyện của Diablo được xem như kết thúc, tuy nhiên sau 8 năm chờ đợi, phần 3 của tựa game Diablo đã được Blizzard công bố nhưng một câu hỏi về cốt truyện vẫn chưa được giải đáp: “Diablo đã chết, vậy ai sẽ là trùm chính của phần này và nếu không phải Diablo thì liệu tên gọi Diablo III có còn ý nghĩa ?”

Cốt truyện dòng game Diablo (Phần 2) - Hình 7

Các lớp nhân vật trong Diablo 2 Resurrected

Diablo 2 Resurrected bao gồm các lớp nhân vật quen thuộc như phiên bản cũ như sau:

  • Amazon
  • Assassin
  • Barbarian
  • Druid
  • Necromancer
  • Paladin
  • Sorceress

Các chế độ chơi trong Diablo 2 Resurrected

Trò chơi trong chế độ đầu tiên thì khá dễ dàng nhưng khi bắt đầu vào Veteran và Hell thì đó lại là câu chuyện khác. Nếu ở Hell người chơi mà chết thì sẽ chết vĩnh viễn và không thể chơi lại được nữa.

Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của các Uber Boss vô cùng mạnh nhưng trang bị rớt ra cũng rất mạnh cho người chơi.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang