Mẹo trong Kena: Bridge of Spirits giúp mở khóa thành tựu khó nhất game

Trong vô số các thành tựu của Kena: Bridge of Spirits, có một thành tựu đòi hỏi người chơi phải hoàn thành trò chơi đến tận hai lần, và lần thứ hai phải chơi ở độ khó cao nhất. Nhưng một mẹo nhỏ sẽ giúp game thủ PS4, PS5 dễ dàng lấy được nó mà không mất quá nhiều thời gian

Sau nhiều lần trì hoãn buộc Ember Labs phải dời ngày phát hành của Kena: Bridge of Spirits sang tháng 9, người hâm mộ cuối cùng đã có cơ hội trải nghiệm nó vào đêm trung thu vùa qua. Là một tựa game phiêu lưu hành động góc nhìn thứ ba, cốt truyện xoay quanh Kena, một người hướng dẫn linh hồn hỗ trợ các linh hồn đi đến thế giới bên kia. Với sự pha trộn giữa chiến đấu, khám phá và các yếu tố giải đố, có rất nhiều điều để trải nghiệm trong game. Đặc biệt với những tín đồ sưu tầm thành tựu, Kena: Bridge of Spirits cũng sở hữu một lượng lớn thành tựu khác nhau. Mặc dù phần lớn chúng đều không quá khó, chỉ có duy nhất một thành tựu đáng chú ý: Master Spirit Guide. Để mở khóa thành tựu này theo cách thông thường, người chơi sẽ phải hoàn thành game không chỉ một, mà đến tận hai lần, và lần thứ hai còn phải hoàn thành ở độ khó cao nhất, Master Spirit Guide.

Mẹo trong Kena: Bridge of Spirits giúp mở khóa thành tựu khó nhất game

Tuy vậy, có một cách để người chơi trên PS4 và PS5 có thể đạt được thành tựu này theo một cách tiết kiệm thời gian mà hiệu quả hơn rất nhiều. Hiện chưa rõ game thủ PC có thể đạt được thành tựu này theo cách chơi mẹo hay không, còn với game thủ console, họ sẽ phải đi theo những bước sau đây để lấy được thành tựu Master Spirit Guide. Đầu tiên, người chơi cần đi tới vị trí ngồi thiền sau khi đánh bại con trùm cuối trong lần chơi đầu tiên. Khi đã đứng bên trong vòng tròn, người chơi sẽ phải lưu game lại bằng tay. Sau khi tạo ra bản lưu game, người chơi có thể để đoạn phim cắt cảnh cuối cùng và phần credit hiện lên thông qua nút tam giác trên tay cầm PlayStation. Sau đó, người chơi bắt đầu game mới với độ khó Master Spirit Guide, nhưng chỉ cần chơi cho đến khi thu thập được con Rot đầu tiên. Lúc này, người chơi tạm ngừng, và dùng file save đã tạo ra trước đó. Điều này sẽ đưa người chơi đi thẳng lên đỉnh núi để tới điểm ngồi thiền.

Mẹo trong Kena: Bridge of Spirits giúp mở khóa thành tựu khó nhất game 2

Sau khi nhấn nút tam giác lần nữa trong vòng tròn, một bảng thông báo sẽ hiện lên trong phần credit, cho người chơi biết rằng thành tựu đã được mở khóa. Cần lưu ý rằng phương pháp thu thập thành tựu Master Spirit Guide này vốn không phải là mục đích của nhà phát triển, khi nó sẽ giảm đi 8 - 10 giờ chơi Kena: Bridge of Spirits xuống còn vài phút. Do đó, nhiều khả năng Ember Labs sẽ ra mắt một bản vá trong những ngày sắp tới để loại bỏ việc lợi dụng tính năng này. Những ai đang sở hữu game trên PlayStation và muốn hoàn thành thành tựu nói trên mà không nhất thiết phải chơi lại toàn bộ trò chơi ở độ khó cao nhất nên tranh thủ ngay từ bây giờ. Kena: Bridge of Spirits hiện đang phát hành trên PC, PS4 và PS5.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang