Bên cạnh Spider-Man, chú Ben đã xuất hiện bao nhiêu lần trong thế giới game?

Uncle Ben, người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến kim chỉ nam đạo đức của Spider-Man, là một nhân vật có tầm ảnh hưởng rất lớn của thế giới Marvel, và cũng từng góp mặt trong một số tựa game Spider-Man được ra mắt

Trong khi Peter Parker và nhân dạng siêu anh hùng bắn tơ nhện của anh có thể là ngôi sao trong nhiều chuyến phiêu lưu trên màn ảnh lẫn các trang truyện Marvel, vẫn còn vô số nhân vật quan trọng khác góp mặt xây dựng nên hình tượng Spider-Man. Từ gia đình, bạn bè hay thậm chí là kẻ thù, rất nhiều người cùng giúp cho Peter trở thành siêu anh hùng nổi tiếng nhất thế giới, để lại tầm ảnh hưởng lên con người của cậu. Trong số đó, không một ai có thể tạo ra ảnh hưởng lâu dài như Uncle Ben, người chú và cũng là hình mẫu người cha trong suốt quãng thời gian tuổi thơ và thời niên thiếu của Peter. 

Bên cạnh Spider-Man, chú Ben đã xuất hiện bao nhiêu lần trong thế giới game?

Khuyến khích Peter theo đuổi đam mê khoa học, đồng thời không bao giờ đánh mất khía cạnh lịch thiệp và vui vẻ, chú Ben đã có tác động lớn đến việc định hình nên tính cách của Peter. Dĩ nhiên, bất kì ai hâm mộ Spider-Man đều biết chú Ben đã bị giết, hệ quả từ những hành động ích kỷ của Peter không lâu sau khi có được siêu sức mạnh. Từ đó về sau, Peter quyết tâm sống với câu nói của chú Ben: "Sức mạnh càng lớn, trách nhiệm càng cao". Đây là câu trích dẫn nổi tiếng từ chú Ben, đã trở thành nền tảng cho quy tắc đạo đức của Spider-Man, một điều từng được thấy trong truyện tranh và nhiều bản chuyển thể phim Spider-Man khác nhau. Là một nhân vật quan trọng như vậy, chú Ben gần như không thể không xuất hiện trong một số tựa game về Spider-Man, với một vài đại diện nổi bật sau đây.

Bên cạnh Spider-Man, chú Ben đã xuất hiện bao nhiêu lần trong thế giới game? 2

Spider-Man 2002

Vào thập niên 2000, gần như mọi bộ phim bom tấn đều có một tựa game ăn theo. Phiên bản Spider-Man đầu tiên của đạo diễn Sam Raimi cũng không phải ngoại lệ khi ra mắt năm 2022, với một phiên bản game dành cho mọi hệ máy ở thời điểm đó. Thành công từ doanh thu của bộ phim đã khiến những người hâm mộ tò mò muốn trải nghiệm trò chơi để sống lại các pha hành động, trở thành Spider-Man để nhảy khỏi mái nhà và chiến đấu với tội phạm. Bộ phim Spider-Man đầu tiên là một câu chuyện nguồn gốc, do đó dành khá nhiều thời gian để xây dựng mối quan hệ giữa Peter và chú Ben, nhưng tựa game này không cần nhấn mạnh vào điều đó. Việc này hoàn toàn dễ hiểu khi đây vốn là tựa game hành động. Nhưng chú Ben cũng xuất hiện trong một đoạn cắt cảnh ngắn sau vài nhiệm vụ đầu tiên trong game. Lúc này Peter Parker đang hồi tưởng về ngày xưa, lật qua từng trang của một cuốn album ảnh, và người chơi sẽ nhìn thấy một phần riêng dành cho chú Ben.

Bên cạnh Spider-Man, chú Ben đã xuất hiện bao nhiêu lần trong thế giới game? 3

The Amazing Spider-Man 2

Vài năm sau màn hóa thân Spider-Man của Tobey Maguire, Andrew Garfield là người tiếp theo mặc lên mình trang phục siêu anh hùng bắn tơ trên màn ảnh rộng. Cả hai phần phim The Amazing Spider-Man đều có các bản chuyển thể của riêng mình, với phần thứ hai mang đến màn xuất hiện trong thế giới game lâu nhất của chú Ben. Do Beenox phát triển, The Amazing Spider-Man 2 nối tiếp theo các sự kiện của bộ phim, đồng thời cũng sáng tạo nên các chủ đề cốt truyện gốc cho riêng mình, và nằm trong số những ý tưởng sáng tạo đó là đoạn mở đầu game tái hiện lại một khoảnh khắc quan trọng của phần đầu tiên. Trong phân đoạn này, Peter Parker đang đi bộ trên đường phố New York, và hầu hết người hâm mộ hẳn đều biết đây là cảnh sẽ dẫn đến cái chết của chú Ben. Sau vài phút đi bộ, một tiếng súng vang lên và người chơi nhìn thấy chú Ben đang nằm trên đường. Với một tựa game dựa theo thương hiệu điện ảnh, phân cảnh mở đầu này có thể xem là khá bất ngờ, và là cách để mở ra những sự kiện của một chuyến phiêu lưu mới cho Spider-Man.

Bên cạnh Spider-Man, chú Ben đã xuất hiện bao nhiêu lần trong thế giới game? 4

Marvel's Spider-Man

Trong vài năm trở lại đây, nỗ lực xây dựng một tựa game Spider-Man của Insomniac đã tạo ra những ấn tượng mạnh mẽ trong cộng đồng game thủ. Cốt truyện lần này khôn khéo bỏ qua câu chuyện nguồn gốc, mang đến một Peter Parker đã có nhiều năm kinh nghiệm đóng vai trò siêu anh hùng. Điều này đồng nghĩa với việc chú Ben đã chết trước đó rất lâu, nhưng không có nghĩa Insomniac hoàn toàn quên đi nhân vật này. Trong lúc khám phá thành phố New York, người chơi Marvel's Spider-Man có thể ghé qua một nghĩa trang nằm ở phía Bắc trên bản đồ game. Tại đây, những người tinh mắt có thể phát hiện ra mộ của chú Ben, với một nút nhấn hiện lên để Peter thể hiện lòng  tri ân người chú đã khuất. Việc khám phá ra địa điểm này cũng đi kèm với thành tựu trên PlayStation mang tên "With Great Power..."khiến nhiều người nhớ lại những lời chú Ben đã nói với Peter nhiều năm về trước.

Bên cạnh Spider-Man, chú Ben đã xuất hiện bao nhiêu lần trong thế giới game? 5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang