Alan Wake Remastered hé lộ cấu hình tương đối dễ thở

Chỉ còn khoảng hơn 1 tuần nữa là những người hâm mộ Alan Wake sẽ có cơ hội trở lại thế giới giả tưởng kì lạ ở vùng Bright Falls này, và một trong những quan tâm hàng đầu luôn là cấu hình để game thủ PC có thể chạy mượt phiên bản Remastered

Với ngày ra mắt Alan Wake Remastered đang đến gần, những người từng yêu thích bản gốc chắc hẳn cũng đang chuẩn bị quay trở lại Bright Falls. Trên hết, vẫn còn một số tin đồn xoay quanh việc Alan Wake 2 có thể đang ở những giai đoạn phát triển ban đầu. Do đó, đây được xem là thời điểm tốt để đồng hành cùng nhà văn gặp ảo giác này. Để người hâm mộ có sự chuẩn bị tốt hơn, Remedy Entertainment đã chính thức hé lộ cấu hình phần cứng dành cho bản PC của game. Theo như trang FAQ chính thức của Alan Wake, bản Remastered sẽ yêu cầu tối thiểu một chiếc máy tính có CPU Intel i5 hoặc AMD Ryzen 3, 8GB Ram, card màn hình 4GB như Nvidia GeForce GTX 960 hoặc AMD tương ứng, có thể là RX470. Cấu hình đề nghị sẽ cần đến phần cứng tốt hơn, như bộ xử lý i7 hoặc Ryzen 5, và card GTX 1060 hoặc AMD tương đương với 6GB.

Alan Wake Remastered hé lộ cấu hình tương đối dễ thở

Nhìn chung, mức cấu hình này là tương đối bình thường với một tựa game hiện đại. Nó không đòi hỏi quá nhiều, do đó người hâm mộ sẽ không cần phải lo đến việc phải sở hữu những con hàng "khủng" như NVidia RTX 3090, mà nhiều người hẳn sẽ rất khó để có được ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, trang FAQ cũng nói về một số tính năng đồ họa mà game sẽ sở hữu, bao gồm Ambient Occlusion, V-Sync và FOV Finder. Tuy vậy, có 1 thứ mà game sẽ không tương thích. Gần đây, hãng phát triển đã cho biết tuy Alan Wake Remastered sẽ hỗ trợ DLSS của Nvidia, nhưng nó sẽ không có Ray Tracing. Với những ai chưa biết, Ray Tracing được xem là một "tiêu chuẩn" của nhiều tựa game mới ngày nay, đặc biệt là những game xếp hạng AAA, phản chiếu chính xác ánh sáng và đổ bóng dựa trên vị trí của người chơi. Remedy cho biết lý do bản Remaster này không hỗ trợ vì giới hạn về thời gian, và cho rằng nó sẽ lấy đi "tài nguyên từ những khu vực quan trọng khác".

Alan Wake Remastered hé lộ cấu hình tương đối dễ thở  2

Có thể thấy, tháng 10 đang dần trở thành một thời điểm đáng chú ý cho những tựa game mới. Bên cạnh Alan Wake Remastered, người hâm mộ còn đón nhận thêm Far Cry 6, Back 4 Blood và một tựa game Mario Party mới. Tựa game Alan Wake ra mắt lần đầu vào năm 2010, kể từ đó đã trở thành một "viên ngọc ẩn" kinh điển trong thế giới game. Trong khi bản làm lại sẽ giúp nó tăng thêm chất lượng đồ họa cho tương xứng với kỷ nguyên game hiện đại, nhưng nó vẫn giữ lại cái nhìn tổng thể và cảm nhận của phiên bản gốc, giúp nhiều người trải nghiệm lại chuyến phiêu lưu một thời. Alan Wakre Remastered sẽ phát hành vào ngày 5 tháng 10 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Cấu hình tối thiểu

  • CPU: i5-3340 hoặc Ryzen 3 1200
  • GPU: Nvidia GeForce GTX 960 hoặc AMD RX470. 4 GB VRAM.
  • RAM: 8 GB
  • HĐH: Win 10 64-bit

Cấu hình đề nghị

  • CPU: i7-3770 hoặc Ryzen 5 1400
  • GPU: Nvidia GeForce GTX 1060 hoặc AMD 5600XT. 6 GB VRAM
  • RAM: 16 GB
  • HĐH: Win 10 64-bit

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang