Epic Games Store quyết tuyên chiến với Steam, bắt tay Windows Store

Với việc "mở cửa" cho các bên thứ ba hợp tác cùng cửa hàng của mình, Microsoft đã nhận được lời đề nghị từ ông lớn Epic Games Store, qua đó cho phép người dùng Windows truy cập thẳng vào trang bán hàng của Epic thông qua Microsoft Store

Windows Store của Microsoft là một nền tảng phân phối kĩ thuật số cho phép người dùng mua và tải về nhiều tựa game khác nhau. Vài tháng trước, cửa hàng của Windows đã được làm lại hoàn toàn, với những cải tiến tổng thể từ giao diện người dùng cho đến các chính sách ứng dụng. Sự thay đổi lớn nhất lần này chính là việc cho phép các ứng dụng bên thứ ba gia nhập vào cửa hàng của Microsoft, bao gồm cả các cửa hàng kĩ thuật số khác, và trong đó có Epic Games Store. Epic Games Store là một nền tảng phân phối game PC khổng lồ, với các tựa game miễn phí thường được tặng cho người chơi tải về trong thời gian giới hạn. Điều này diễn ra mỗi tuần, với tựa game miễn phí của tuần tiếp theo đã được hé lộ gần đây. Đây được coi là lợi thế lớn nhất trong cuộc cạnh tranh giữa Epic Games Store và Steam, khi nền tảng "lắm tiền nhiều của" này có thể tặng nhiều game miễn phí hàng tuần.

Epic Games Store quyết tuyên chiến với Steam, bắt tay Windows Store

Với việc Microsoft đồng ý để các cửa hàng bên ngoài trở thành một phần trong Windows Store, Epic Games Store đã trở thành một trong những đối tác đầu tiên, bên cạnh Amazon. Theo người quản lý của Windows Store, Giorgio Sardo giải thích, Epic Games Store và Amazon sẽ xuất hiện dưới dạng ứng dụng, giống với những gì đang có trên nền tảng này, và sẽ có những trang sản phẩm chi tiết riêng của họ. Điều này bao gồm khả năng tìm kiếm và cài đặt các ứng dụng thông qua cửa hàng của Microsoft giống với các ứng dụng giải trí khác. Tin tức về sự hợp tác này được đăng tải bởi Tim Sweeney, CEO của Epic Games, trên Twitter. Phản ứng của người hâm mộ trước thông tin này khá trái chiều, dựa vào những bình luận về công bố của Sweeney. Một số người hâm mộ tỏ ra hoài nghi, còn số khác nghĩ rằng đây là một động thái không hay lắm, và chỉ có vài người chấp nhận điều này.

Epic Games Store quyết tuyên chiến với Steam, bắt tay Windows Store 2

Thậm chí, một số người dùng Twitter còn lôi cả vụ kiện giữa Apple và Epic Games Store diễn ra vào đầu năm nay ra để thảo luận, khi mà mối quan hệ này sẽ không cần phải cắt giảm doanh số và cho phép các tùy chọn thanh toán của bên thứ ba. Dù sao thì, công bố này đánh dấu việc Epic Games Store sẽ đặt chân lên dịch vụ của Microsoft trong tương lai gần, dù chưa có ngày cụ thể nào được nhắc đến. Nền tảng mở này có lẽ cũng sẽ chứng kiến những dịch vụ khác như Steam được bổ sung trong tương lai, vì các chính sách cởi mở của Microsoft đã chứng kiến nhiều ứng dụng phổ biến như Discord, Zoom hay thậm chí là Reddit cùng gia nhập.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang