Fan hâm mộ tự vẽ ra dòng thời gian Assassin's Creed, hé lộ vài chi tiết thú vị

Một người hâm mộ Assassin's Creed mới đây đã vẽ ra dòng thời gian của seri chính giúp nhiều game thủ khác dễ dàng theo dõi, qua đó cũng hé lộ thêm nhiều cơ hội thú vị trong thương hiệu này

Năm 2007, tựa game Assassin's Creed đầu tiên ra mắt với bối cảnh Cuộc Thập tự chinh thứ ba, mang đến một câu chuyện tưởng chừng khá đơn giản về cuộc chiến bí mật giữa hai tổ chức Sát thủ và Hiệp sĩ Dòng Đền. Nhưng dòng thời gian này đã trở nên khá lộn xộn sau 14 năm, 12 tựa game chính tuyến và nhiều bản spin-off khác, qua đó có thể khiến không ít những người hâm mộ mới làm quen cũng như người hâm mộ lâu năm dễ dàng "chóng mặt". May mắn là một người dùng Reddit đã tìm ra cách giải quyết bằng một bức ảnh dòng thời gian đầy đủ nhất, hé lộ các mốc thời gian diễn ra những sự kiện trong từng phần game. Tuy nó không bao gồm toàn bộ thương hiệu này, nó đã ghi chú được những sự kiện quan trọng nhất, đồng thời hé lộ vài chi tiết mà thông thường không thực sự rõ ràng. Cụ thể, người dùng Chapere đã vẽ ra một dòng thời gian bao gồm 12 phần game chính trong seri Assassin's Creed, bao gồm Odyssey, Valhalla, Assassin's Creed, ba phần game Ezio Trilogy, Black Flag, Rogue, Assassin's Creed 3, Unity và Syndicate.

Fan hâm mộ tự vẽ ra dòng thời gian Assassin's Creed, hé lộ vài chi tiết thú vị

Có thể thấy dòng thời gian này đã loại trừ đi Assassin's Creed: Liberation, bộ ba game Chronicles và toàn bộ các bản DLC khác. Với những ai tò mò về các tựa game nằm ngoài dòng thời gian này, AC: Liberation diễn ra từ năm 1765 đến 1777, tức là nằm trong khung thời gian của Assassin's Creed 3. Trong khi đó, bộ ba game Chronicles tương đối rải rác, nhưng chủ yếu diễn ra vào cuối dòng thời gian. India diễn ra vào năm 1841, khoảng 27 năm trước các sự kiện trong AC: Syndicate. Trong khi đó, Russia đưa người chơi đến năm 1918, hơn nửa thế kỷ sau khi du hành đến Luân Đôn, đánh dấu tựa game cuối cùng trong dòng thời gian này. Ngoài ra thì phiên bản China diễn ra khoảng 1 thập kỷ sau AC: Revelations. Với những cái tên chính tuyến, có thể thấy chúng càng trở nên chặt chẽ hơn khi tiến đến gần mốc thời gian hiện đại. Có đến 5 tựa game diễn ra sau năm 1700. Còn ba phần game ra mắt gần đây nhất đều rải rác trong các giai đoạn ban đầu của dòng thời gian. Ví dụ, khoảng cách giữa bản Origins và Valhalla lớn gấp đôi khoảng cách giữa Valhalla và phần game đầu tiên. 

Fan hâm mộ tự vẽ ra dòng thời gian Assassin's Creed, hé lộ vài chi tiết thú vị 2

Mô hình tóm tắt này khá hợp lý khi nhìn vào hướng tiếp cận cốt truyện tổng thể của seri mà Ubisoft đang áp dụng. Các trò chơi kể những phần khác nhau của cùng một câu chuyện, cho đến khi xuất hiện Assassin's Creed: Rogue. Ngoài ra, có một xu hướng cho thấy từng game đều tiến dần lên. Black Flag và Rogue là hai ngoại lệ duy nhất, nhưng Ubisoft dường như đã từ bỏ cách tiếp cận đó. Dòng thời gian này còn cho thấy vẫn còn bao nhiêu phần lịch sử mà seri có thể khai thác. Origins về cơ bản diễn ra trong thời kỳ của Đế chế La Mã, và đã đủ lâu để quay trở lại với các cuộc Thập tự Chinh. Cuộc xâm lược châu Âu và Trung Đông của quân Mông Cổ cũng có thể làm một bối cảnh thú vị. Đấy là chưa kể đến những địa điểm như Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, hay vùng Sahara ở châu Phi. Chưa có bất kì địa điểm nào nói trên nằm trong một phần game chính tuyến của seri này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang