Far Cry 6 giới thiệu mini-game đá gà cực căng không thua gì Street Fighters

Nếu bạn là người yêu thích "bộ môn" đá gà, chơi gà chọi nhưng ngại rủi ro về tài chính hay pháp luật, hãy vô tư trải nghiệm nó với Far Cry 6, đặc biệt là khi bạn có thể tự mình hóa thân thành những chú gà chọi trong game

Far Cry 6 đánh dấu phần mới nhất trong seri game hành động thế giới mở của Ubisoft xoay quanh những cuộc lật đổ các nhân vật phản diện nguy hiểm. Dĩ nhiên game cũng đi kèm danh sách thành tựu để người chơi mở khóa, với nhiều thành tựu khá thú vị, còn số khác có phần hơi khó hiểu. Một trong số đó là Recrooster, với yêu cầu cụ thể là người chơi phải thu thập toàn bộ những chú gà trống trong Far Cry 6. Đây có thể nói là một yêu cầu khá lạ lùng, khi gà trống không phải thứ đầu tiên mà nhiều người sẽ nghĩ đến như một dạng sưu tầm trong một tựa game Far Cry, trừ khi chúng trở thành đồ ăn. Nhưng thực tế trong Far Cry 6, chúng đóng một vai trò khác thú vị hơn rất nhiều: Góp phần vào một mini-game khá phổ biến với người dân Việt Nam thông qua cái tên dân dã: Đá gà. Far Cry 6 lần đầu tiên cho phép người chơi tham gia vào mini-game gà chọi, môn thể thao thường bị xem là bất hợp pháp ở ngoài đời, và điều này khiến cho nó không quá bất ngờ khi seri Far Cry luôn diễn ra ở những nơi luật pháp không có nhiều ý nghĩa cho lắm.

Tuy vậy, điều bất ngờ là người chơi không chỉ đơn thuần mua những con gà trống rồi thả nó vào sàn đấu đầy may rủi, mà thực tế chính người chơi sẽ điều khiển con gà mình chọn để tham gia vào mini-game nói trên. Đây dường như sẽ là một mini-game xuất hiện khá thường xuyên trong game, tuy vậy không rõ người chơi có thể đối đầu với gã độc tài Anton Castillo thông qua một ván đá gà hay không. Về cơ bản, mini-game này là một dạng game đối kháng 2,5D với những nút điều khiển rất căn bản, với hai nút tấn công gần và xa. Con gà cũng có thể né đòn theo một trong 4 hướng để tránh đòn đánh của kẻ thù. Sau khi làm đầy một thanh năng lượng đặc biệt, con gà có thể tung ra một đòn đánh đặc biệt gây ra nhiều sát thương. Mặc dù các thử nghiệm Benchmark cho thấy phiên bản PC có thể gặp chút khó khăn khi chơi Far Cry 6, nhưng màn chọi gà dường như khá mượt. Các trận đấu diễn ra trong 3 hiệp, và chẳng có con gà nào chết cả.

Far Cry 6 giới thiệu mini-game đá gà cực căng không thua gì Street Fighters

Far Cry 6 giới thiệu mini-game đá gà cực căng không thua gì Street Fighters 2

Far Cry 6 giới thiệu mini-game đá gà cực căng không thua gì Street Fighters 3

Far Cry 6 giới thiệu mini-game đá gà cực căng không thua gì Street Fighters 4

Có khá nhiều chủng loài gà trống để lựa chọn tham gia đá gà, nhưng theo thành tựu Recrooster cho biết, người chơi cần thu thập chúng xuyên suốt game. Cách thực hiện có thể khác nhau giữa những con gà trống khác nhau, nhưng hiện vẫn chưa rõ các chỉ số và lựa chọn tấn công/phòng thủ của chúng có khác nhau hay không. Một vài con sẽ được cung cấp thông qua phần thưởng của Ubisoft Connect, nhưng ít nhất chúng không đòi hỏi người chơi phải mua chiếc đồng hồ khá mắc tiền mang tên Khaki Field Titanium Far Cry 6 Limited, một sản phẩm hợp tác giữa Ubisoft và nhà thiết kế đồng hồ Hamilton, sẽ được bán với giá 1,200 đô-la. Vẫn còn rất nhiều câu hỏi chờ lời giải đáp ve62che61 độ này, bao gồm cả việc liệu có xuất hiện những chú gà trống siêu nhiên khi bản DLC Stranger Things ra mắt hay không. Far Cry 6 sẽ ra mắt vào ngày 7 tháng 10 trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S, Google Stadia và Amazon Luna.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang