Một nhóm người có thể tự xác định được 84 loài thực vật và 79 loài chim chỉ vì bị cách ly Covid-19 quá lâu

Chỉ vì bị cách ly do dịch bệnh Covid-19 nên một nhóm người đã có khả năng xác định tên các loài chim và thực vật xung quanh ngôi nhà của mình

Vào tháng 03/2022 thì thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã phải tiến hành phong tỏa diện rộng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 vô cùng căng thẳng. Từ đó rất nhiều người đã phải ở yên trong ngôi nhà của mình và thi thoảng chỉ được phép ra ngoài để mua những đồ dùng, nhu yếu phẩm mà thôi. 

Xem thêm: NASA công bố những bức ảnh màu được chụp ở vũ trụ đầu tiên từ siêu kính James Webb

Cũng bởi vì điều này nên hầu hết mọi người tại Thượng Hải cũng có cho mình rất nhiều thời gian rảnh rỗi và họ đã tận dụng nó để có thể quan sát những cảnh quan thiên nhiên xung quanh mình, những thứ dù ai cũng có thể nhìn thấy mỗi ngày nhưng lại không thề nhìn chúng một cách chi tiết. Và trong một bài chia sẻ của một người đàn ông có tên Bao Yan trên trang Weibo cá nhân của mình đã thu hút được sự quan tâm lớn lao của cộng đồng mạng tại đất nước này.

phân biệt chim và cây cỏ vì bị phong tỏa quá lâu

Nội dung được anh Bao Yan chia sẻ cụ thể như sau: “Sau 57 ngày bị phong tỏa, trong tiểu khu phát hiện được 84 loại thảo mộc và 43 loại rau dại”. Nhanh chóng dòng trạng thái này của anh Bao Yan đã thu hút được hơn 15.000 lượt thích, cũng như anh có thêm cho mình hơn 100.000 lượt follow trang cá nhân.

Bản thân Bao Yan cũng cảm thấy vô cùng bất ngờ, đồng thời cho rằng việc có thêm nhiều người theo dõi đồng nghĩa với việc bài viết của anh đã để cập đúng chủ đề mà mọi người thích thú và quan tâm trong thời kì đại dịch.

Xem thêm: Bí ẩn về "Bộ dụng cụ giết ma cà rồng" được bán đấu giá với mức giá 15.600 USD

Theo như những chia sẻ của anh thì trong thời gian bị phong tỏa thì việc tìm kiếm những loài cây dại, trong bãi cỏ, quanh tường hay bãi đậu xe...trở thành một thú vui không thể thiếu. Anh cũng không quên ghi chép lại những loài thực vật mà anh tìm thấy như một cách lưu giữ những kỷ niệm về "khoảng thời gian đặc biệt" này.

Trong số 84 loại thảo mộc mà Bao Yan tìm thấy trong khuôn viên nhà thì có không ít loại anh cho rằng rất quý, điển hình như là Hà Thủ Ô. Sự tìm hiểu này giúp anh nhận ra được rằng những loài cây dại thường không được chú ý và dễ bị đốn hạ lại có giá trị vô cùng lớn mà không phải ai cũng biết.

phân biệt chim và cây cỏ vì bị phong tỏa quá lâu

Vào tháng 05/2022, Hiệu hội Chim hoang dã Thượng Hải đã tổ chức một cuộc thi "Ngắm chim trên ban công" và ban tổ chức cũng không ngờ rằng sự kiện này có rất nhiều người tham gia, bao gồm cả những người từng chạy hàng trăm km để chụp ảnh cũng đồng ý ở nhà tham gia sự kiện này. Theo như thống kê thì đã có 116 người góp mặt tại sự kiện, quan sát và phát hiện hơn 79 loài chim khác nhau trong số 9.575 con chim xuất hiện. Những loài chim này cũng bao gồm cả loài ăn thịt như cắt lưng hung và đại bàng mào, cũng như các loài chim nước lớn như diệc xám và diệc đêm.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang