Fan hâm mộ tự tổ chức đám tang ảo cho Red Dead Online

Tựa game online thế giới mở của Rockstar đã có thể ra đi một cách lặng thầm và êm ái với màn fan service này.

Bản cập nhật lớn nhất và là cuối cùng của Red Dead Online đã được phát hành cách đây đúng một năm vào ngày 13 tháng 7, và kể từ đó thì tựa game này đã tồn tại như một thây ma khi cộng đồng dần mất hi vọng về việc có thêm nhiều nội dung hơn. Ngày kỉ niệm 1 năm cho bản cập nhật sắp tới gần thì người hâm mộ cũng đã bắt đầu lên kế hoạch tổ chức... tang lễ trực tuyến cho Red Dead Online. Và thế là vào tuần trước, Rockstar Games đã chính thức xác nhận rằng trò chơi của mình về cơ bản là đã chết. May mắn thay, người hâm mộ đã lên kế hoạch tổ chức tang lễ xong xuôi.

Đám tang ảo cho RDO 1

Bản cập nhật lớn cuối cùng mà tựa game này nhận được có tên Blood Money được phát hành vào ngày 13 tháng 7 năm 2021. Mặc dù nó không được người chơi yêu thích cho lắm, nhưng nó cũng đã thêm vào một số tên tội phạm mới với các vụ cướp qui mô lớn trong tựa game này, từ đó mang lại nhiều tội phạm hơn và người chơi có thêm nhiều thứ để làm. Nó dường như cũng đánh dấu lịch trình cập nhật thường xuyên cho tựa game này sẽ quay trở lại, nhưng mọi thứ hóa ra chỉ là dấu chấm kết thúc mà thôi.

Fan hâm mộ tự tổ chức đám tang ảo cho Red Dead Online 2

Sau vài tuần lập kế hoạch tổ chức nhờ vào những bài đăng trên mạng xã hội, nhiều người chơi đã quay trở lại với Red Dead Online để nói lời tạm biệt với những gì chỉ còn là quá khứ. Nhiều người chơi đã đến thăm các khu vực nghĩa trang rải rác khắp bản đồ, chụp ảnh, uống rượu cùng nhau và gặp gỡ một số người chơi khác.

Fan hâm mộ tự tổ chức đám tang ảo cho Red Dead Online 3

"Hôm nay là ngày mà cộng đồng bày tỏ sự kính trọng đối với một trò chơi mà nhiều người trong chúng ta yêu thích; và ước gì nó có được nhiều tình yêu hơn từ Rockstar", một người dùng có tên Dirty Tyler nói. "Vì vậy, hãy đăng nhập ngay hôm nay và uống một vài ly bia tại nghĩa trang Valentine hoặc Blackwater." Nhiều người chơi khác cũng đã chia sẻ những thông điệp tương tự, thường là những bức ảnh hoặc video mà họ nói lời tạm biệt bên cạnh một bia mộ. Những cuộc diễu hàng tiễn đưa cũng đã được diễn ra khắp trong game với nhiều địa điểm khác nhau. Một người chơi đã viết trên Twitter của mình rằng đây "thật là một cộng đồng tuyệt vời, một trò chơi tuyệt vời và là một khoảng thời gian tuyệt vời".
Xem thêm: Sau cập nhật, game thủ Red Dead Online liên tục chạm trán "Ngựa ma"

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang