Là "chúa hề" trong Thor: Love and Thunder nhưng Zeus lại có thể "bán hành" cho Hulk dễ như chơi

Ở phiên bản truyện tranh thì Zeus đã từng khiến cho Hulk chịu phải thất bại vô cùng nặng nề với quyền năng to lớn chứ không phải làm "chúa hề" như trong Thor: Love and Thunder

Thor: Love and Thunder dù là một bom tấn siêu anh hùng rất được mong chờ nhưng lại nhận về cho mình không ít những chỉ trích xung quanh nội dung của nó. Một trong những nguyên nhân chính đó chính là bộ phim này đã xây dựng một hình tượng Zeus có phần lố lăng và nhảm nhí, không hề giống với lại nguyên tác truyện tranh của Marvel.

Zeus từng bàn hánh cho hulk trong bản truyện tranh marvel

Cụ thể thì Zeus là một vị thần vô cùng mạnh mẽ, với sức mạnh và quyền năng không hề thua kém gì so với Odin, tuy nhiện phim lại đem đến cho người xem một Zeus hèn nhát, thích làm những trò hề giải trí rẻ tiền. Trong khi đó thì phiên bản truyện tranh đã cho thấy Zeus là một vị thần vô cùng quyền năng, sở hữu loạt chiến tích khó có vị thần nào có thể so sánh được, điển hình nhất là việc ông đã "bán hành" no nê cho Hulk chỉ bằng tay không.

Xem thêm: Profile học vấn " siêu khủng" của Thor bản nữ trong Thor: Love and Thunder

Cụ thể hơn thì trong sự kiện Chaos War thì Zeus đã mang đỉnh Olympus xuống trấn giữ ngay ngoài khởi Manhattan. Hulk nhận thấy được điều này nên đã tìm đường đi đến đỉnh Olympus để mong Zerus có thể sử dụng sức mạnh của mình và chữa trị cho bạn bè của anh thoát khỏi lời nguyền bức xạ gamma. Tất nhiên không hề có ân huệ nào được ban phát miễn phí nên Bruce đã chuẫn bị sẵn tinh thần để đối đầu với Zeus.

Sau khi có thể đánh bại được những vị thần quyền năng như Poseidon, Artemis, Boreas và Apollo thì Hulk cuối cùng cũng đã có thể đến được đỉnh Olympus. Tuy nhiên ngay trong hiệp đấu đầu tiên giữa Hulk và vị thần quyền năng thì gã khổng lồ xanh đã bất tỉnh nhân sự một cách vô cùng gọn gàng bằng một tia sét của Zeus.

Zeus từng bàn hánh cho hulk trong bản truyện tranh marvel

Nhận thấy được rằng tia sét của Zeus không hề dễ chịu như người bạn Thor của mình nên trong lần đấu thứ 2, Hulk đã dùng kế khích tướng, ép Zeus đánh một trận tay đôi không vũ khí với mình. Sau câu nói "Ông sợ à?" thì Zeus đã không nhịn được nữa và lập tức chấp nhận một kèo đấu tay đôi.

Xem thêm: Thor 4 Tình yêu & Sấm sét- Giải thích chi tiết kết thúc phim có thể bạn chưa biết (Phần 1)

Với đúng sở trường đánh đấm của mình nên Hulk đã có một thế trận cực kì chủ động, gây khó khăn cho Zerus một vài phút đầu. Tuy nhiên Zeus là một vị thần quyền năng và tất nhiên sức mạnh thể chất của ông cũng thuộc hàng cực khủng. Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn thì Hulk đã ăn liên tiếp những cú đấm đầy uy lực của Zerus và bất tỉnh nhân sự lần thứ 2.

Zeus từng bàn hánh cho hulk trong bản truyện tranh marvel

Kết quả của trận chiến này đó là Hulk đã cạn kiệt sức lực, bị Hephaestus đem xích trên một tảng đá cho kền kền rỉa thịt (như Prometheus trong thần thoại). May mắn thay với sự hỗ trợ của Hercules và những người bạn nên Hulk đã có thể trốn thoát.

Bao nhiêu đó thôi cũng đủ thấy được rằng Zeus không chỉ là một vị thần có thể sử dụng sấm sét một cách nhuần nhuyễn mà có một sức mạnh thể chất vô cùng đáng kinh ngạc. Tất nhiên có khá nhiều phiên bản Zeus khác nhau, đều khó tính, keo kiệt, đam mê nữ sắc nhưng không có một phiên bản nào "chúa hề" như trên phim cả.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang