Thor 4 Tình yêu & Sấm sét- Giải thích chi tiết kết thúc phim có thể bạn chưa biết (Phần 1)

Thor có thể là anh hùng MCU đầu tiên có bộ phim solo thứ tư, nhưng phần kết của Thor: Love and Thunder còn để lại nhiều điều cần khám phá hơn với nhân vật trong các dự án tương lai. Thor không chỉ là một trong những Avengers đời đầu tồn tại lâu nhất, mà anh còn đóng một vai trò quan trọng trong cả Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame.

Thor 4 Tình yêu & Sấm sét- Giải thích chi tiết kết thúc phim có thể bạn chưa biết Phần 1

Lưu ý: Bài viết sẽ chứa nội dung tiết lộ chi tiết phim Thor: Tình yêu và Sấm sét.

Thor: Tình yêu và Sấm sét mở đầu với việc Thor (Chris Hemsworth) vẫn đi cùng các Vệ binh dải ngân hà sau đoạn kết phim Avengers: Endgame. Tuy nhiên, khi biết rằng Sif (Jaimie Alexander) và các vị thần đang gặp rắc rối bởi sự hiện diện của Kẻ Sát Thần – Gorr the God Butcher (Christian Bale), Thor quay trở lại New Asgard và tình cờ bắt gặp Jane Foster (Natalie Portman), nay đã có thể sử dụng cây búa Mjolnir, tự gọi mình là Mighty Thor.

Sau khi Gorr bắt cóc những đứa trẻ Asgardian, Thor, Mighty Thor, Valkyrie (Tessa Thompson) và Korg (Taika Waititi) nghĩ đến việc nhờ thần Zeus giúp đỡ. Mặc dù kế hoạch bất thành, nhưng giờ đây nhóm của Thor đã biết mục đích thật sự của Gorr trong hành trình tiêu diệt các vị thần.

Thor: Love & Thunder Ending:Chuyện gì đã xảy ra?

Vào cuối phim Thor: Love and Thunder, Thor du hành đến Eternity (Cõi Vĩnh Hằng) một mình để đối mặt với Gorr sau khi anh phát hiện ra rằng việc sử dụng Mjolnir của Jane đã ngăn cơ thể cô chống lại căn bệnh ung thư. Để đối phó với các sinh vật Hắc Ám của Gorr, Thor đã truyền sức mạnh của mình cho những đứa trẻ (trong một thời gian giới hạn). Khi đã yên tâm về lũ trẻ, Thor lao đến chiến đấu với Gorr để ngăn hắn bước vào Cõi Vĩnh Hằng, nhưng Gorr vẫn mạnh hơn, và Thor suýt bị tiêu diệt bởi Necrosword.

Thor 4 Tình yêu & Sấm sét- Giải thích chi tiết kết thúc phim có thể bạn chưa biết Phần 1  2

May mắn thay, Mighty Thor đến đúng lúc và sử dụng sức mạnh của Mjolnir để cùng với Thor đánh vỡ Necrosword. Tuy vậy, Gorr vẫn kịp đặt chân vào Eternity để thực hiện điều ước của mình. Thor quyết định đánh cược và nói rằng thứ Gorr đang tìm kiếm không phải sự Hủy Diệt, mà là tình yêu, và hắn có thể ước cho con gái hắn sống lại. Lúc này, Jane đã cạn kiệt sức lực, và cô nói điều gì đó với Thor trước khi tan biến. Về phần mình, Gorr đã ước cho con gái mình sống lại, và dành những phút cuối đời để gửi gắm cô bé cho Thor bảo vệ.

Trong những cảnh cuối phim, Thor hiện đang nuôi dạy con gái của Gorr, người được biết đến với cái tên Love Tình yêu. Hai cảnh post-credit của Thor: Love và Thunder tiết lộ rằng Zeus đã sống sót và đang cử Hercules (Brett Goldstein) đến giết Thor, và Jane đã tiến vào Valhalla, nơi cô được chào đón bởi Heimdall (Idris Elba).

Jane Foster đã chết? Liệu Mighty Thor có trở lại?

Cái chết của Jane Foster trong Thor: Love and Thunder gần giống với sự ra đi của Odin trong Thor: Ragnarok, một cảnh khép lại câu chuyện về nhân vật của Anthony Hopkins. Mặc dù điều này có thể gợi ý rằng vai Mighty Thor của Natalie Portland sẽ không trở lại, nhưng cảnh after-credit của Thor: Love and Thunder và nguồn gốc truyện tranh Marvel vẫn bỏ ngỏ khả năng đó.

Thor 4 Tình yêu & Sấm sét- Giải thích chi tiết kết thúc phim có thể bạn chưa biết Phần 1  3

Trong truyện tranh, Thor từ chối chấp nhận cái chết của Jane, sử dụng sức mạnh của Mjolnir kết hợp với nỗ lực của Odin từ Valhalla để khiến cho Jane sống lại. Cuối cùng, Jane đã trở thành Valkyrie, cho cô nhiều quyền năng hơn đối với sự sống và cái chết. Việc Jane và Heimdall xuất hiện trong đoạn after-credit trên Valhalla có thể còn gợi ý về sự trở lại của hai nhân vật này, vì theo thần thoại Bắc Âu, Valhalla là nơi dành cho những chiến binh chờ đợi sau cái chết, cho đến khi họ trở lại để chiến đấu ở thời điểm tận cùng thế giới.

Jane thì thầm điều gì với Thor khi kết thúc tình yêu & sấm sét

Trong những khoảnh khắc cuối cùng trước khi chết, Jane đã nói với Thor cô vừa nghĩ ra câu cửa miệng hoàn hảo. Cô thì thầm với anh ta, và Thor nói nó thật hoàn hảo. Mặc dù những lời mà Jane thì thầm với Thor chưa được tiết lộ và không phải bắt nguồn trực tiếp từ truyện tranh, nó lại liên quan đến một cảnh gắn liền với Gorr trong truyện tranh.

Thor 4 Tình yêu & Sấm sét- Giải thích chi tiết kết thúc phim có thể bạn chưa biết Phần 1  4

Trong đầu truyện “Original Sin” của Marvel, Nick Fury đã thì thầm điều gì đó vào tai Thor, khiến anh ta không xứng đáng để cầm cây búa Mjolnir. Mãi cho đến tập 5 của loạt truyện “The Unworthy Thor”, những lời của Nick Fury mới được hé lộ là “Gorr đã đúng”, qua đó khiến Thor nghi ngờ về sự thiêng liêng của những vị thần.

Phân đoạn giữa Jane và Thor trong đoạn kết phim Thor: Love and Thunder đóng vai trò đảo ngược phân cảnh của truyện tranh, càng nhấn mạnh ý tưởng Jane đã giúp Thor trở nên xứng đáng, và rất có thể sự trở lại của Jane trong MCU sau này sẽ mang đến câu trả lời cho “câu cửa miệng hoàn hảo”.

Vậy cuối cùng Thor: Tình yêu & Sấm sét thực sự có ý nghĩa gì

Trong khi rất nhiều tác phẩm thuộc Giai đoạn 4 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel có kết thúc khá đen tối và thông điệp buồn vui lẫn lộn, thì phần kết của Thor: Love and Thunder lại mang đến một thông điệp tổng thể tích cực hơn. Thor đã dành nhiều năm để cố gắng vượt qua hoặc chối bỏ chấn thương tâm lý xuất phát từ cuộc chiến với Thanos, và Gorr đã dâng mạng của mình cho một cuộc báo thù chống lại các vị thần vì cái chết của con gái anh ta.

Thor 4 Tình yêu & Sấm sét- Giải thích chi tiết kết thúc phim có thể bạn chưa biết Phần 1  5

Tuy nhiên, cái kết không phải là về việc Gorr hay Thor chiến thắng, mà là về việc họ nhận ra rằng có nhiều điều quan trọng hơn là sự báo thù và những trận chiến của họ. Trong khi Thor chọn bên cạnh Jane trong những giây phút cuối đời của cô, Gorr quyết định hồi sinh cô con gái mình yêu thương hơn là tàn sát các vị thần.

Như vậy, Thor: Love and Thunder thật sự cho thấy tình yêu và sự chấp nhận là một điều gì đó lớn lao hơn sự trở thù và chiến tranh, một bước tiến tự nhiên trong câu chuyện về Thor, khi anh đã tiến xa hơn so với hình ảnh một kẻ chinh phục nóng nảy xuất hiện trong phần phim đầu tiên.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang