MAPPA tiết lộ 'tuyệt chiêu' xin giấy sản xuất anime Chainsaw Man full không che!

Mới đây, ê kíp sản xuất anime Chainsaw Man tại MAPPA đã chia sẻ thêm các thông tin về quá trình làm phim của họ. Theo các tiết lộ, một 'tuyệt chiêu' đã được sử dụng để MAPPA được phép sản xuất Chainsaw Man full không che!

Chainsaw Man là gì?

Chainsaw Man

Chainsaw Man là manga sáng tác bởi Tatsuki Fujimoto. Truyện bắt đầu phát hành từ ngày 3 tháng 12 năm 2018 trên tạp chí Weekly Shonen Jump. Sau khi Part 1 kết thúc ở chap 97, Chainsaw Man chuyển sang nền tảng Shonen Jump+, một "vùng đất" cho phép tác giả thể hiện hết độ "điên rồ" của tác phẩm này.

Xem thêm: Chainsaw Man đổi nhân vật chính à?

Chainsaw Man kể câu chuyện về Denji, một thanh niên nghèo khó phải làm nghề giết quỷ thuê để kiếm tiền. Một ngày nọ, cậu bị quỷ tấn công và rơi vào cảnh thập tử nhất sinh. Lúc này, Pochita - con quỷ đồng hành với Denji bấy lâu - đã hòa làm một với nam chính và cứu sống cậu. Từ đây, Denji có khả năng hóa thành Quỷ Cưa để tiêu diệt những con quỷ khác.

Với cốt truyện kể trên, Chainsaw Man có rất nhiều cảnh máu me bạo lực, đến độ máu và nội tạng là nhân vật xuất hiện nhiều chỉ sau Denji luôn! Truyện như thế này thường sẽ bị kiểm duyệt khá gắt mới được cho phép phát hành. Tuy nhiên, trong sự kiện Anime Expo 2022, đội ngũ làm phim cho biết họ sẽ làm ra một anime Chainsaw Man full không che! Sao họ làm được thế?

MAPPA tiết lộ chiêu thức xin giấy sản xuất anime Chainsaw Man không che!

Chainsaw Man anime

Mới đây, ANN media đã thực hiện một cuộc phỏng vấn nhanh với đội ngũ sản xuất Chainsaw Man của MAPPA. Buổi phỏng cấn có khá nhiều câu hỏi - câu trả lời hay. Tất nhiên, lời giải cho bí ẩn làm sao mà MAPPA xin được giấy làm phim full không che cũng được tiết lộ.

Sau đây sẽ là một vài câu hỏi đáp hay, nhiều nội dung nhất của buổi phỏng vấn. Cùng Lag xem ê kíp anime Chainsaw Man đã nói những gì nhé.

Makoto Kimura, ông là người giám sát việc phát triển kinh doanh và trao đổi dự án, ông đã thương lượng với Shueisha thế nào để có bản quyền chuyển thể Chainsaw Man? Ông có gặp đối thủ cạnh tranh khác không?

Như đã nói ở Anime Expo 2022, chúng tôi đưa ra đề xuất rằng chúng tôi thật sự quan tâm đến việc chuyển thể manga này. Khía cạnh hình ảnh, âm thanh, nghệ thuật, tài chính là những thứ đã được đề cập. Không chỉ là ý muốn riêng của ủy ban mà 100% đội ngũ MAPPA muốn làm việc đó. Vì thế chúng tôi đã nhận được giấy phép chuyển thể tác phẩm. Đây alf lần đầu tiên điều này xảy ra với MAPPA. Nhất định những công ty khác cũng muốn chuyển thể phim, nhưng đề xuất của MAPPA đã đến trước.

Ryuu Nakayama sẽ lần đầu làm đạo diễn với Chainsaw Man. Tại sao ông lại chọn anh ta chỉ đạo dự án này?

Khi lập đội, chúng tôi muốn đội ngũ phù hợp với độ tuổi tác giả Tatsuki Fujimoto. Hầu hết các thành viên là thế hệ trẻ, trừ ba chúng tôi. Đây là điều quan trọng vì chúng tôi muốn thế hệ trẻ cũng có thể kết nối với câu chuyện. Với Nakayama, người chỉ đạo tập 19 của Jujutsu Kaisen, tôi nhận ra người hâm mộ rất thích nó và thật sự thích tác phẩm của cậu ấy. Khả năng của cậu ấy được mọi người hoan nghênh, và tôi biết đấy là vai trò tốt với cậu ấy. Người trẻ sẽ hơi căng thẳng vì đây là lần đầu tiên.

Về phần biên kịch, tôi giao cho anh Seko đảm nhận và tôi rất tự tin vào khả năng của anh ấy.

Về Denji và Makima, ông đã cân bằng mối quan hệ phức tạp giữa họ như thế nào?

Các đoạn hội thoại giữ nguyên từ manga gốc, không có sự điều chỉnh nào cả. Nhưng vê điểm nhất, chúng tôi vẫn đảo bảo các lời thoại của Makima hướng đến Denji. Tất nhiên nó không chỉ là cuộc đối thoại. Ngôn ngữ cơ thể và cách cư xử cũng là điều đáng chú ý.

MAPPA liên tục thực hiện các dự án như Chainsaw Man, ông làm thế nào để cân bằng nguồn lực để tiếp tục cho ra anime chất lượng?

Tôi giải quyết nó theo cách hợp lý. Những series như Chainsaw Man không chỉ được người hâm mộ thích mà cả người sáng tạo cũng thích. Tôi luôn nghĩ về cách công ty cung cấp môi trường mà những người sáng tạo này có thể đặt cả trái tim và tâm hồn họ vào.

Theo các thông tin trên, MAPPA đã được quyền sản xuất anime Chainsaw Man là nhờ toàn bộ đội ngũ đều thật lòng muốn làm tựa phim này. Sự chân thành đôi khi lại là vũ khí mạnh nhất đấy chứ, nhỉ?

Thời gian ra mắt anime Chainsaw Man

Theo kế hoạch hiện tại, anime Chainsaw Man sẽ chuyển thể toàn bộ 97 chương truyện của Part 1 với số tập 20+ . Anime dự kiến sẽ bắt đầu lên sóng vào đầu tháng 10 năm 2022.

Nói gì thì nói, tiếng tăm MAPPA có được chắc chắn cũng giúp studio có được sự tin tưởng. Các fan khi biết Chainsaw Man làm bởi MAPPA thì cũng hào hứng cực kỳ. Không biết phim sẽ ra sao đây ta? Cùng Lag chờ đến tháng 10 năm 2022 nhé!

Xem thêm: Anime Chainsaw Man sẽ hoàn toàn không che, bổ sung thêm nhiều cảnh manga không có!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang