Sau cập nhật, game thủ Red Dead Online liên tục chạm trán "Ngựa ma"

Sau khi bản cập nhật Blood Money của Red Dead Online bắt đầu có hiệu lực, một số game thủ bắt đầu bị "phá đám" bởi một thế lực kì lạ nào đó dưới hình dáng một ... con ngựa

Rất nhiều game thủ Red Dead Online đang trải nghiệm một lỗi tuy có phần kì quái nhưng lại khá phù hợp với bối cảnh trung tâm nước Mỹ, đó là những con ngựa ma. Những con ngựa ma này xuất hiện một cách ngẫu nhiên, và thường gây rắc rối cho người chơi. Tình trạng này xuất hiện khoảng 1 tuần trước sau khi game ra mắt bản cập nhật mới nhất, Blood Money, cho thấy nhiều khả năng lỗi có liên quan đến bản cập nhật. Ngựa ma luôn xuất hiện không hề báo trước, và đôi khi còn chạy ở tốc độ cao, hoặc nằm chết trên mặt đất. Một số người chơi có thể bị đụng trúng bởi những con ngựa chạy rất nhanh này, mà khi nhìn thoáng qua thì giống với lũ ngựa thuộc về người chơi khác, trừ việc không có ai cưỡi chúng cả. Điều này khiến chúng mang danh hiệu "Ngựa ma". Có thể chúng không góp mặt trong những vụ cướp của bản cập nhật Blood Money, nhưng chúng đang trở thành thảm họa thực sự.

Một Youtuber đã ghi lại video mang tên "Red Dead Redemption 2: T-Boned By Player's Horse" với cảnh người chơi đang hoàn thành một nhiệm vụ và đi tới nơi cần đến, trước khi bị tông bởi một con ngựa ma ở tốc độ rất nhanh. Tuy video dài hơn 2 phút, nhưng con ngựa ma chỉ xuất hiện trong khoảng 10 giây cuối. Điều đáng chú ý là sau khi người chơi đứng lên và quay lại chỗ mình vừa bị hất văng thì chỉ còn lại con ngựa đang cưỡi trước đó mà thôi, con ngựa quái ác kia đã biến mất hoàn toàn. Việc những con ngựa này mang các tùy chọn chỉnh sửa thường chỉ dành cho ngựa đã có người chơi khác sở hữu khiến cho không ít game thủ vô cùng tò mò, nhất là khi các tính năng của Red Dead Online mang đến đủ loại tùy chọn khác nhau. Nhiều người đã báo cáo về tình trạng lũ ngựa ma này có các hành vi rất đa dạng, từ chạy ở tốc độ cao mà chẳng vì lý do gì cả, cho đến việc chết ngay lập tức, hay chỉ đơn giản là đứng một chỗ và không làm gì cả.

Sau cập nhật, game thủ Red Dead Online liên tục chạm trán Ngựa ma

Rất nhiều giả thuyết đã được đặt ra xoay quanh lũ ngựa ma này. Một trong số đó nghĩ rằng chúng thuộc về những người chơi đã thoát game nhưng vì lý do nào đó để lại con ngựa của họ, góp phần giải thích cho chiếc yên ngựa sang chảnh và lý do người chơi khác không thể cưỡi chúng. Một giả thuyết khác nghĩ rằng lỗi này liên quan đến một lỗi cắt cảnh trong chuồng ngựa, khi một số người chơi cho biết ngựa của họ chạy vòng quanh chuồng khi đoạn phim cắt cảnh bắt đầu. Dù là vì lý do gì đi chăng nữa, mọi người đều rất tò mò về cách xử lý của Rockstar với tình trạng này, và sẽ khá thú vị nếu họ tìm cách cho hẳn lũ ngựa ma vào game. Red Dead Online vốn đã cho phép các NPC tấn công những người chơi đang ... tấn công người chơi khác, thế nên hoàn toàn có khả năng nhà phát triển sẽ cho phép lũ ngựa ma này "hoành hành" trong một chừng mực nhất định. Red Dead Online hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One và Google Stadia.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang