Activision Blizzard bị kiện vì văn hóa phân biệt giới tính, nhân viên của Riot Games lên tiếng

Activision Blizzard đang càng ngày càng mất điểm hơn trong mắt game thủ toàn thế giới

Trong buổi sáng ngày 22/07 hôm nay thì một vụ việc gây chấn động làng game thế giới đã xảy ra, cụ thể thì Activision Blizzard đã bị Sở Việc Làm và Nhà Ở Công Bằng California kiện vì văn hóa phân biệt giới tính trong công ty này.

Theo như tờ Bloomberg cho biết thì trong nội bộ của Activision Blizzard đang tồn tại một văn hóa có tên gọi "frat boy", văn hóa này đã khiến cho những nhân viên nữ tại công ty luôn sống trong tình trạng bị quấy rối tình dục và không được trả lương một cách công bằng.

Activision Blizzard bị kiện vì văn hóa phân biệt giới tính, nhân viên của Riot Games lên tiếng

Sau một cuộc điều tra kéo dài liên tục 2 năm liền thì Sở Việc Làm và Nhà Ở Công Bằng California đã xác nhận công ty game này đã đổi xử vô cùng tệ đối với những nhân viên nữ thông qua điều kiện tuyển dụng, lương thưởng, phân công, thăng chức và thôi việc.

Ban lãnh đạo của phía Activision Blizzard dù biết được sự hiện diện của văn hóa này nhưng vẫn không đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi cho những nhân viên nữ, khiến họ luôn gặp phải những rắc rối trong quá trình làm việc của mình.

Vụ lùm xùm chấn động này đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng game quốc tế, bao gồm cả những người nhân viên đang làm việc tại Riot Games. Trong số đó đã xuất hiện một ý kiến đến từ nhà sản xuất của VALORANT - Riot necrotix khi cô cho biết bản thân từng làm việc tại Blizzard một khoảng thời gian.

Theo như Riot necrotix chia sẻ thì vụ kiện này sẽ là một điều tốt đối với Activision Blizzard bởi nó sẽ đem đến những thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn cho công ty.

Activision Blizzard bị kiện vì văn hóa phân biệt giới tính, nhân viên của Riot Games lên tiếng 2

Riot necrotix hiện đang là nhà sản xuất của tựa game VALORANT, trước đây thì cô cũng từng làm việc tại Blizzard

"Cá nhân tôi nghĩ vụ kiện này là một điều tốt. Nó giúp cho những góc tối bị che giấu đi từ lâu được đem ra ánh sáng và buộc một công ty lớn phải có sự thay đổi. Lấy ví dụ với Riot Games đi. Sau vụ Kotaku thì họ đã đưa ra những thay đổi mạnh mẽ và tạo ra môi trường làm việc tích cực hơn. Hãy làm tốt hơn đi Activision Blizzard!".

Activision Blizzard bị kiện vì văn hóa phân biệt giới tính, nhân viên của Riot Games lên tiếng 3

Nếu như bạn chưa quên thì vào năm 2018, Riot Games từng bị trang Kotaku tố cáo về vấn đề quấy tối tình dục và phân biệt giới tình tồn tại trong nội bộ của công ty. Riot Games sau đó cũng lên tiếng thừa nhận rằng vấn đề này thật sự hiện hữu và nhanh chóng có những thay đổi mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Activision Blizzard bị kiện vì văn hóa phân biệt giới tính, nhân viên của Riot Games lên tiếng 4

Môi trường làm việc của Riot Games dần thay đổi theo chiều hướng tích cực sau vụ kiện trong quá khứ

Giờ đây những nhân viên nữ của Riot Games được đối xử một cách tốt hơn, thậm chí nắm giữ những chức vụ cao trong hệ thống của công ty.

Activision Blizzard bị kiện vì văn hóa phân biệt giới tính, nhân viên của Riot Games lên tiếng 5

Anna "SuperCakes" Donlon hiện đang là trưởng nhóm phát triển của tựa game VALORANT

Activision Blizzard bị kiện vì văn hóa phân biệt giới tính, nhân viên của Riot Games lên tiếng 6

Jessica "Safelocked" Nam hiện đang là giám đốc sản xuất và phó chủ tịch của dự án LMHT

Còn Activision Blizzard thì lại đang mất điểm nghiêm trọng trong mắt của game thủ, đặc biệt là từ thời điểm mà họ ra mắt thảm họa Warcraf III: Reforged hay để tựa game Overwatch đang rơi vào trình trạng "sống dở chết dở".

Activision Blizzard bị kiện vì văn hóa phân biệt giới tính, nhân viên của Riot Games lên tiếng 7

Giờ đây thứ mà game thủ cần đó là một sự thay đổi mạnh mẽ đến từ phía ông lớn làng game này và vụ kiện trên có thể sẽ là một chất xúc tác để cho Activision Blizzard có thể chuyển mình trong tương lai, hoặc rơi sâu vào cái hố mà mình tạo ra, điều này sẽ tùy thuộc vào quyết định của hãng trong tương lai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang