LMHT: Viego sẽ biến mất tại vị trí đường đơn sau khi phiên bản 11.15 được cập nhật

Phiên bản 11.15 đánh dấu thời điểm mà Riot Games đưa Viego quay trở về với vai trò được định sẵn

Kể từ khi được Riot Games cho phép đưa vào đấu trường chuyên nghiệp thì Viego nhanh chóng nổi lên tại vị trí Đi rừng, Đường giữa và Đường trên, được rất nhiều đội tuyển chuyên nghiệp ưu tiên lựa chọn bởi sức mạnh của mình. Sức mạnh của Viego cũng được khẳng định tại Xếp hạng đơn khi mà sự xuất hiện của hắn dần trở nên thường xuyên hơn bao giờ hết.

LMHT: Viego sẽ biến mất tại vị trí đường đơn sau khi phiên bản 11.15 được cập nhật

Viego thường là lựa chọn đầu tiên của các đội tuyển chuyên nghiệp

LMHT: Viego sẽ biến mất tại vị trí đường đơn sau khi phiên bản 11.15 được cập nhật 2

Viego được đánh giá là tướng thuộc nhóm S+ với sức mạnh rất lớn tại đường đơn

Tuy nhiên sức ảnh hưởng của Viego có thể sẽ chấp dứt khi mà phiên bản 11.15 được cập nhật bởi Riot Games quyết định giảm sức mạnh của vị tướng này. Cũng trong một video của mình thì chuyên gia của T1 - LS và streamer Nemesis đã thảo luận với nhau về sự thay đổi của Viego trong thời gian tới.

LS cũng khẳng định rằng Viego hoàn toàn có khả năng biến mất khỏi vị trí Đường đơn bởi khả năng hồi phục của (Q) Gươm Suy Vong bị giảm chỉ còn 10% mà thôi.

LS: "Được rồi khả năng hồi phục đối với lính từ Q của Viego ở bản tới bị nerf từ 50% xuống 10%. Không thể tin được là con số này từng là 100% đấy. Tôi nghĩ là thay đổi này sẽ khiến cho Viego gần như không thể chơi ở các vị trí Đường đơn được nữa".

Nemesis: "Tôi không chắc lắm về điều đấy nha. Thay đổi này chỉ khiến Viego không thể được chọn đầu tiên và chơi tốt ở mọi kèo đấu. Nếu không phải chịu quá nhiều áp lực về máu ở đầu trận thì Viego vẫn đi lane khá ổn đó".

LS: "Ông bạn nói đúng, nếu được chọn ở thế khắc chế đối thủ thì Viego vẫn đi đường ổn. Tuy nhiên thay đổi này của Riot lại giống như là họ đang ép Viego trở thành tướng Đi rừng. Thật lạ là tại sao Riot không buff cho vị trí Đi rừng mà lại phải nerf nặng công cụ đi đường của Viego?".

Tất nhiên những thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến khả năng Đi rừng của Viego, khi mà (Q) vẫn sẽ có một lượng sát thương cộng thêm lên quái rừng thay thế cho lượng sát thương bị giảm đi của nó. Còn đối với khả năng đi đường và trao đổi sát thương của Viego sẽ giảm mạnh.

LMHT: Viego sẽ biến mất tại vị trí đường đơn sau khi phiên bản 11.15 được cập nhật 3

Nếu vẫn sử dụng tại đường đơn và gặp phải những kèo đấu áp lực như Renekton, Gwen, Darius (Đường trên) hay Sylas, LeBlanc, Irelia (Đường giữa) thì Viego rất dễ mất lợi thế vì khả năng hồi phục bị giảm đi rất nhiều. Đây là một động thái mạnh mẽ đến từ Riot Games khi muốn Viego quay trở lại với vị trí Đi rừng được định sẵn từ ban đầu, chứ không phải là tung hoành ở đường đơn trong phiên bản hiện tại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang