Punishing: Grey Raven bị cộng đồng game thủ chỉ trích vì chỉ tập trung hút máu game thủ quốc tế

Dù là một trò chơi rất hay nhưng Punishing: Grey Raven lại đang vấp phải khá nhiều chỉ trích từ cộng đồng game thủ

Punishing: Grey Raven (PGR) là một trong những trò chơi được yêu thích nhất tại thị trường Trung Quốc trong những năm qua và mới đây thì trò chơi này đã ra mắt một phiên bản Global để các game thủ có thể thoải mái trải nghiệm trò chơi này kể từ ngày 17/07/2021.

Punishing: Grey Raven bị cộng đồng game thủ chỉ trích vì chỉ tập trung hút máu game thủ quốc tế

Được biết đến như là một tựa game ARPG có cơ chế chiến đấu mãn nhãn, đồ họa đẹp và cốt truyện với nhiều tình tiết hấp dẫn. Trò chơi cũng sở hữu một cơ chế gacha để cho phép người chơi sưu tầm rất nhiều nhân vật khác nhau và dùng chúng để tham gia vào những trận combat trong game.

Dù là một phiên bản "sinh sau đẻ muộn" nhưng Punishing: Grey Raven  thể hiện được sự độc đáo của mình, thu hút được một lượng lớn người chơi trên khắp Trung Quốc.

Punishing: Grey Raven bị cộng đồng game thủ chỉ trích vì chỉ tập trung hút máu game thủ quốc tế 2

Tuy nhiên ngay sau khi phát hành phiên bản Quốc tế thì trò chơi này lại nhận về không ít chỉ trích từ cộng đồng game thủ toàn thế giới với hàng loạt những cáo buộc liên quan đến việc trò chơi này đang tập trung "hút máu" game thủ hơn là đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho họ.

Punishing: Grey Raven bị cộng đồng game thủ chỉ trích vì chỉ tập trung hút máu game thủ quốc tế 3

Vấn đề của trò chơi này được game thủ phát hiện ra khi mà phần thưởng Black Card bị cắt giảm đi 50% so với sever nội địa, đồng thời thay thế Black bị cắt giảm đó bằng 1 skin không giá trị cũng như tăng thêm chiết khấu nạp game.

Tuy nhiên khi game thủ góp ý thì nhà phát hành của trò chơi nhanh chóng thực hiện động thái xóa bình luận và hạn chết việc nhận xét của người chơi khác trên các nền tảng MXH. Thậm chí phía phát hành game còn có những phát ngôn mang tính khinh thường game thủ khiến cho cộng đồng không khỏi phẫn nộ.

Punishing: Grey Raven bị cộng đồng game thủ chỉ trích vì chỉ tập trung hút máu game thủ quốc tế 4

Theo như một số game thủ cho biết thì một số cơ chế thể lực và cốt truyện ingame cũng gây khó khăn cho người chơi trong quá trình trải nghiệm, đặc biệt là đối với những người chơi mới. Nếu không có bất kì sự điều chỉnh nào thì việc trò chơi PGR này sẽ mất điểm trong mắt của người chơi là điều có thể thấy trước được.

Punishing: Grey Raven bị cộng đồng game thủ chỉ trích vì chỉ tập trung hút máu game thủ quốc tế 5

Phía NPH Kuro Game đã nhanh chóng lên tiếng, đồng thời thừa nhận những yếu tố dẫn đến tình huống tranh cãi giữa game thủ và bộ phận phát hành của trò chơi, hứa rằng sẽ khắc phục những chuyện không đáng có trong thời gian tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang