Riot Games quyết định tăng yêu cầu cấu hình của LMHT lên chỉ vì tướng mới Vex

Sau nhiều năm thì Riot Games cũng quyết định nâng cấu hình yêu cầu của LMHT lên để game thủ có được trải nghiệm game tốt hơn

Kể từ khi được ra mắt cho đến nay thì Liên Minh Huyền Thoại luôn được biết đến như là tựa game MOBA phổ biến nhất trên toàn thế giới. Ngoài việc có chiến dịch quảng bá tốt, gameplay đầy lôi cuốn thì một yếu tốt khiến cho game thủ cảm thấy thích thú khi trải nghiệm trò chơi này, đó chính là yêu cầu cấu hình cực kì thấp.

Tuy nhiên việc để cho game thủ có thể trải nghiệm game với cấu hình thấp đã khiến cho Riot Games gặp không ít khó khăn trong việc phát triển các dòng trang phục, hiệu ứng hình ảnh và chiêu thức cho các tướng khác nhau...Cũng bởi vì lý do này mà những dòng skin được gắn mác Tối Thượng nhưng lại sở hữu một hiệu ứng hình ảnh vô cùng kém, để rồi bị game thủ chỉ trích không ngớt.

Điển hình nhất cho điều này đó là K/DA All Out Seraphine hay trước đó là Miss Fortune Vũ Khí Tối Thượng. Một số game thủ còn không ngần ngại tuyên bố rằng chỉ có những trang phục như Lux Thập Đại Nguyên Tố hay Udyr Tứ Linh Vệ Hồn mới xứng đáng để được vinh danh thành trang phục Tối Thượng.

Riot Games quyết định tăng yêu cầu cấu hình của LMHT lên chỉ vì tướng mới Vex

Và mới đây không lâu thì một người nhân viên hiện đang làm việc tại Riot đã đăng tải lên Reddit rằng họ sẽ tiến hành tăng yêu cầu cấu hình để chơi LMHT lên một mức cao hơn và kế hoạch này sẽ được thực hiện tại phiên bản 11.17, thời điểm mà tướng mới Vex mới được ra mắt. Cụ thể thì Riot Games cho biết Vex sẽ sở hữu những hiệu ứng kỹ năng mà yêu cầu cấu hình cũ sẽ không đủ để đáp ứng được.

Riot Games quyết định tăng yêu cầu cấu hình của LMHT lên chỉ vì tướng mới Vex 2

“Riot Cogswobble: Không chỉ riêng cho Vex mà đây là những thay đổi chung sắp tới mà chúng tôi sẽ thực hiện để bộ phận đồ họa và thiết kế của chúng tôi có đủ không gian để làm được những điều mà họ đang làm với Vex.

Chúng tôi rất, rất thận trọng trong việc thay đổi mức cấu hình tối thiểu, bởi vì chúng tôi muốn chắc chắn rằng nhiều game thủ nhất có thể trên toàn thế giới sẽ chơi được LMHT. Ở một số khu vực, game thủ vẫn còn phải sử dụng những phần cứng cũ so với khu vực Bắc Mỹ hay EU (nơi mà hầu hết các redditors đang sinh sống).

Riot Games quyết định tăng yêu cầu cấu hình của LMHT lên chỉ vì tướng mới Vex 3

Trước khi chúng tôi thay đổi cấu hình, chúng tôi nghiên cứu rất kỹ số lượng người chơi trên toàn thế giới sẽ bị ảnh hưởng, và phần lớn, chúng tôi sẽ không áp dụng cho đến khi con số bị ảnh hưởng cực nhỏ. Thậm chí sau đó, chúng tôi sẽ cân bằng điều đó với những lợi ích mang chúng tôi có thể mang lại cho người chơi bằng cách cho nhóm đồ họa của chúng tôi nhiều khả năng hơn.

Những ngoại lệ nếu có phần lớn sẽ nằm ở bên thứ 3 (như OSX, Windows) không hỗ trợ hoặc thay đổi những yêu cầu mà chúng tôi không thể kiểm soát được. Tuy nhiên, ngay cả vậy thì thường những bên thứ 3 đó cũng sẽ vẫn hỗ trợ cho đến khi số lượng người dùng bị ảnh hưởng là cực nhỏ.”

Ngoài lý do về trang phục ra thì Riot Games cũng khẳng địng rằng Vex chính là nguyên do khiến cho họ quyết định nâng cấp cấu hình của trò chơi lên để game thủ có được những trải nghiệm tốt nhất. 

Riot Games quyết định tăng yêu cầu cấu hình của LMHT lên chỉ vì tướng mới Vex 4

"Reav3 cũng đã từng nói trong Nhật Ký Thiết Kế Tháng 4: [...] chúng tôi quyết định vị tướng Yordle u ám mới của chúng tôi sẽ cần thêm một khoảng thời gian nữa để chúng tôi tạo ra thêm vài cơ chế mới và giúp nguồn sức mạnh của cô ta bắt mắt hơn, trực quan hơn. “Đó có thể là một cơ chế mới dành cho chiếc bóng, vì thực tế là có một chiếc bóng đồng hành cùng với Vex.

Riot Games quyết định tăng yêu cầu cấu hình của LMHT lên chỉ vì tướng mới Vex 5

Đây có thể được xem là một động thái mạnh mẽ của Riot Games nhằm nâng cao hơn chất lượng trải nghiệm game của LMHT và game thủ sẽ phải nâng cấp thiết bị chơi game của mình để có thể nhìn thấy những hiệu ứng kỹ năng mới hơn trong tương lai

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang