Cộng đồng tố Pokemon Unite mất cân bằng với khả năng nạp tiền Pay to win cực mạnh

Sau làn sóng phẫn nộ từ fan hâm mộ khi đưa Pokemon vào thể loại MOBA quá trái ngược so với từ trước đến nay, tuy nhiên Nintendo lại gây thêm bất đồng trong cộng đồng game thủ mới của họ khi tựa game Pokmon Unite mới có thể dùng đôla thần chưởng (pay to win) để trực tiếp tăng sức mạnh cho nhân vật quá mất cân bằng.

Cộng đồng tố Pokemon Unite mất cân bằng với khả năng nạp tiền Pay to win cực mạnh

Cũng như mọi tựa game MOBA khác quá quen thuộc trên thị trường, Pokemon Unite là một chiến trường mới khi các game thủ điều khiển những chú Pokemon đủ loại và chiến đấu, tiến hóa và ghi điểm để giành chiến thắng cho đội của mình. Bản đồ của game cũng khá đơn giản (y hệt như Khu Rừng Quỷ Dị của LMHT) với 2 làn đường, bãi rừng và quái lớn. Mọi thứ gần như cân bằng, cho đến khi bạn xem xét đến "Bộ Trang Bị" đi kèm mà bạn có thể dùng trước trận đấu.

Giống với Ngọc Bổ Trợ của LMHT hay Liên Quân, người chơi có thể chọn 3 trang bị đi kèm với Pokemon ở đầu trận đấu để nhận thêm chỉ số cộng thêm tùy ý thích. Các chỉ số này khá đa dạng bao gồm Máu, Phòng Thủ, Tốc độ di chuyển, Tấn công, Chí Mạng, STCM...tùy theo role mà bạn chọn (Tank/Sát thương/Hỗ Trợ). Điều quan trọng nhất ở đây là trang bị có thể nâng cấp tối đa lên cấp 30 - và có thể thực hiện ngay lập tức bằng cách nạp tiền vào nâng cấp!

Cộng đồng tố Pokemon Unite mất cân bằng với khả năng nạp tiền Pay to win cực mạnh  2
Game thủ có thể dùng tiền nạp tăng sức mạnh ngay lập tức mà không cần chơi game

Cụ thể hơn, "đây là tính năng không phải lỗi game" - và streamer/youtuber Moistcr1tikal/Penguinz0 đã thử nghiệm "tính năng" này và bung một ít tiền để mang cả 3 trang bị cấp 30 vào các trận đấu thường và xếp hạng để thử nghiệm chênh lệch sức mạnh. Dĩ nhiên, anh đã dễ dàng áp đảo đội địch với các tình huống 1v4 thậm chí 1v5 một cách dễ dàng với hơn 20 mạng mỗi trận đấu chưa đầy 10 phút.

Cộng đồng tố Pokemon Unite mất cân bằng với khả năng nạp tiền Pay to win cực mạnh  3

Một ván đấu xếp hạng với 49 mạng và đầu hàng sớm từ đối thủ

Tổng thể, Penguinz0 chỉ tốn khoảng hơn 100 USD để có thể max một số món đồ mạnh để cân cả đội địch khá nhanh chóng và dễ dàng. Dù các loại mệnh giá để mua nâng cấp trang bị vẫn có thể cày được theo thời gian chơi game, tuy nhiên thời gian bạn có thể cày để nâng 1 cấp cho 1 trang bị là rất lâu và sẽ càng mất nhiều thời gian hơn để nâng trang bị theo từng vị trí để đa dạng lối chơi của bạn. Dĩ nhiên, game sẽ còn nhiều cập nhật hơn với nhiều trang bị mang nhiều lợi thế hơn - và bạn chỉ cần cà thẻ tí xíu là có tất cả trang bị mạnh nhất ngay lập tức.

Cộng đồng tố Pokemon Unite mất cân bằng với khả năng nạp tiền Pay to win cực mạnh  4

Có thể đây là tựa game MOBA đầu tiên mà Nintendo thực hiện, tuy nhiên việc mang yếu tố pay to win vào một tựa game MOBA tạo lợi thế cho các game thủ nạp tiền sẽ gây ức chế khá lớn cho các dân cày chay, đặc biệt những game thủ mới bắt đầu vào trải nghiệm game. Dù Freefire vẫn có thể sống sót khi đưa pay to win vào game sinh tồn nhờ nhóm fan "trẻ tuổi" đặc trưng, tuy nhiên Pokemon Unite sẽ khó mà sống sót khi thị trường MOBA đang rất nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh và hấp dẫn cân bằng hơn hết nếu không có hướng thay đổi phù hợp.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang