LMHT: Akshan đang sở hữu một tỉ lệ thắng quá tệ dù đã được buff, vì sao nên nỗi?

Akshan đang có một tỉ lệ thắng cực tệ ngay sau khi được ra mắt một khoản thời gian ngắn. Vì sao lại như vậy?

Dù được hứa hẹn sẽ là một vị tướng Xạ thủ Đường đơn vô cùng bá đạo nhưng tên thực tế thì Akshan lại không thể hiện quá tốt so với những gì mà game thủ tưởn tượng. Thậm chí màn trình diễn của Akshan tệ đến mức mà cha đẻ của vị tướng này - Riot Jag đã phải thừa nhận rằng hắn ta cần được buff mạnh để cải thiện tỉ lệ thắng của mình.

Cũng bởi vì lý do này mà Riot Games đã có một đợt buff "nóng" vào ngày 24/07 vừa qua, tập trung nhiều vào việc tăng chỉ số lẫn hồi chiêu (Q) Boomerang Hàng Hiệu của mình.

LMHT: Akshan đang sở hữu một tỉ lệ thắng quá tệ dù đã được buff, vì sao nên nỗi?

Dù được buff một cách khẩn cấp nhưng tỷ lệ thắng của Akshan vẫn chưa thể cỉa thiện được là bao nhiêu. Theo như Riot Games dự đoán thì đợt chỉnh sửa này có thể cải thiện 2-2,5% tỷ lệ thắng cho Akshan, nhưng trên thực tế thì tỉ lệ thắng của vị tướng này hiện vẫn chưa vượt qua được con số 35%.

LMHT: Akshan đang sở hữu một tỉ lệ thắng quá tệ dù đã được buff, vì sao nên nỗi? 2

Nguyên nhân khiến cho Akshan có một màn thể hiện tệ đến như thế là bởi chỉ số cơ bản của hắn là vô cùng thấm. Với tầm bắn cơ bản là 500 nhưng SMCK khởi điểm chỉ ở mức 52 mà thôi, chưa kể đây là chỉ số đã được buff khiến cho sát thương từ đòn đánh nội tại của Akshan là vô cùng thấp.

LMHT: Akshan đang sở hữu một tỉ lệ thắng quá tệ dù đã được buff, vì sao nên nỗi? 3

Cùng sở hữu 500 tầm đánh nhưng Lucian lại có tới 64 SMCK cơ bản trong khi đó Akshan chỉ dừng ở con số 52 mà thôi

Không có lợi thế từ sát thương đòn đánh tay nên Akshan sẽ thường xuyên gặp tình trạng thua đường, liên tục chịu áp lực lớn từ phía đối thủ của mình và việc có thể hỗ trợ cho đồng đội trở nên điều không tưởng khi người chơi bị ép đường quá nhiều.

Không chỉ SMCK mà tốc độ đánh cộng thêm theo cấp của Akshan cũng cực kì thấp khi chỉ đjat 2,5% mà thôi. Đối với những tướng Xạ thủ thông thường thì con số này đều dao động từ 3 đến 4% (trừ những tướng có kỹ năng tăng tốc độ đánh). Khi lên những trang bị như Cung Phong Linh, Súng Hải Tặc, Vô Cực Kiếm thì Akshan cũng sẽ gây ra ít sát thương hơn hắn so với những người đồng nghiệp Xạ thủ khác về tốc độ đánh.

LMHT: Akshan đang sở hữu một tỉ lệ thắng quá tệ dù đã được buff, vì sao nên nỗi? 4

Với sát thương quá ít ở đầu trận và tốc độ đánh không cao đã phần nào khiến cho vị tướng mới này không thể tạo áp lực quá lớn trong giao tranh, để rồi cực kì khó khăn trong việc kích hoạt nội tại (W) Len Lén Báo Thù.

Trong tương lai nếu như Akshan vẫn tiếp tục sở hữu tỉ lệ thắng quá thấp như hiện tại thì Riot Games chắc chắn sẽ phải cói một đợt tăng sức mạnh mới cho hắn ta, ít nhất là đủ để tạo ra một tí áp lực trong giao tranh.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang