LMHT: Riot Games giải thích cho sự ra đời cơ chế hồi sinh của vị tướng Akshan

Cơ chế hồi sinh của Akshan đang nhận về khá nhiều chỉ trích từ cộng đồng game thủ vì độ lỗi game của nó

Vị tướng mới Akshan đã chính thức xuất hiện tại máy chủ Việt Nam vào ngày 23/07 vừa qua và dấy lên khá nhiều lo ngại cho game thủ về khả năng hồi sinh đồng đội từ (W) Len Lén Báo Thủ của vị tướng này. Ngay từ khi được hé lộ thì kỹ năng của Akshan đã nhận về không ít chỉ trích từ game thủ, cho rằng đội hình có Akshan sẽ có thể "lật kèo" một cách dễ dàng nếu như vị tướng này có thể tiêu diệt hoặc hỗ trợ hạ gục tướng dính ấn Kẻ Vô Lại trong giao tranh.

LMHT: Riot Games giải thích cho sự ra đời cơ chế hồi sinh của vị tướng Akshan

Và khi nhận về cho mình quá nhiều lời phàn nàn từ game thủ thì cha đẻ của vị tướng Akshan - Riot Jag đã lên tiếng giải thích về cơ chế hồi sinh này với game thủ. Theo như trong bài viết mới nhất của Riot Jag thì ông hiểu được rằng khả năng lật ngược thế cờ của Akshan nhờ vào cơ chế hồi sinh là rất lớn, nhưng Riot chấp nhận rủi ro để tạo nên sự đột phá cho trò chơi này, đặc biệt là khi mà lớp tướng Xạ thủ, Sát thủ có lối chơi ích kỷ (Akshan là một ví dụ) sẽ có thể hỗ trợ đồng đội tốt hơn.

LMHT: Riot Games giải thích cho sự ra đời cơ chế hồi sinh của vị tướng Akshan 2

"LMHT là một trò chơi dựa trên sự hợp tác. Để giành chiến thắng thì bạn cần phải có sự phối hợp tốt với đồng đội. Khi thiết kế một tướng có lối chơi hơi ích kỷ như Sát thủ, Xạ thủ thì việc tìm ra cách để nhân vật đó phối hợp tốt với đồng đội là một thử thách lớn. Điều quan trọng khi sở hữu Akshan trong đội hình đó là bạn biết anh ta vẫn là một phần của đội kể cả khi vị tướng này đi lẻ và cố gắng lấy mạng Kẻ Vô Lại.

Tóm lại thì ý tưởng về việc truy lùng Kẻ Vô Lại để giúp đỡ đồng đội thay vì chỉ quan tâm tới KDA là một cơ chế quan trọng giúp Akshan trở nên đặc biệt. Tôi tin rằng các bạn sẽ thích việc chơi một tướng Xạ thủ - Sát thủ có khả năng di chuyển rộng để giúp đỡ đồng đội. Đây là một trải nghiệm mới đối với LMHT và đó là lý do tại sao cơ chế hồi sinh của Akshan đáng đ tạo ra".

LMHT: Riot Games giải thích cho sự ra đời cơ chế hồi sinh của vị tướng Akshan 3

Là một người chơi LMHT lâu năm thì có lẽ game thủ cũng có thể nhận ra rằng Riot Games đã từng nhiều lần "bất chấp rủi ro" để có thể tạo ra những cơ chế đặc biệt cho những vị tướng của mình. Như việc Jhin bị hạn chế số lượng đạn, Yasuo với Tường Gió chặn mọi kỹ năng định hướng hay khả năng tiến hóa kỹ năng như Kha'Zix hay Kai'Sa. Sự xuất hiện của những vị tướng này đã tạo nên những làn gió mới cho LMHT, giúp cho trò chơi liên tục thay đổi.

LMHT: Riot Games giải thích cho sự ra đời cơ chế hồi sinh của vị tướng Akshan 4

Cũng bởi vì lý do đó mà một vị tướng Xạ thủ - Sát Thủ như Akshan được tạo ra và rủi ro mà vị tướng này có thể đem lại là rất lớn. Nhưng biết đâu được rằng đây có thể là tiền đề để cho Riot Games có thể tạo ra được những cái tên Xạ thủ, Sát thủ có thể hỗ trợ đồng đội cực tốt trong tương lai, để LMHT có thể trở thành một tựa game đồng đội đúng nghĩa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang