One Piece: Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ là người bảo hộ của đảo Elbaf!

Các Tứ Hoàng hầu như đều là người bảo hộ của một hòn đảo nào đấy trong One Piece. Thế còn Shanks Tóc Đỏ, ông ấy bảo hộ hòn đảo nào? Câu trả lời có thể chính là Elbaf - đảo của người khổng lồ!

Tứ Hoàng là gì?

Tứ Hoàng

Tứ Hoàng (Yonko) là danh hiệu dành cho 4 hải tặc sừng sỏ nhất thế giới One Piece. Mỗi Tứ Hoàng đầu có quyền lực cực lớn, đến mức Hải Quân cũng phải kiêng dè.

Tứ Hoàng ban đầu có 4 người, gồm Shanks Tóc Đỏ, Râu Trắng Edward Newgate, Kaido, Big Mom Charlotte Linlin. Sau One Piece 1053, Tứ Hoàng được đổi mới, với:

 • Râu Đen Marshall D. Teach.
 • Luffy Mũ Rơm.
 • Shanks Tóc Đỏ.
 • Buggy.

Xem thêm: One Piece: Vì sao Buggy trở thành Tứ Hoàng? Tất cả đều là kế hoạch của Oda-sensei!

Lãnh thổ của các Tứ Hoàng

Tứ Hoàng

Để mở rộng quyền lực, các Tứ Hoàng thường sẽ đứng ra "bảo hộ" cho các hòn đảo. Vì địa bàn hoạt động của Tứ Hoàng thường là ở Tân Thế Giới nên các hòn đảo bảo hộ phần lớn cũng ở Tân Thế Giới.

Vậy, các hòn đảo đã xuất hiện trong mạch truyện của One Piece thuộc quyền bảo hộ của Tứ Hoàng nào? Cùng xem nhé.

 • Đảo Người Cá: Ban đầu do Râu Trắng bảo hộ. Sau khi ông qua đời thì đến Big Mom. Luffy sau khi đến đây đã lên tiếng trở thành người bảo hộ mới.
 • Punk Hazard: Trước đây thuộc về Chính Phủ Thế Giới. Về sau, hòn đảo này trở thành nơi nghiên cứu của Caesar. Các "sản phẩm" tạo ra nằm trong đường dây mua bán vũ khí lớn có sự tham gia của Doflamingo nên gần như không ai dám đụng vào.
 • Dressrosa: Từng là đảo Doflamingo quản lý. Sau khi Dof bị đánh bại thì đảo do Chính Phủ Thế Giới tiếp quản.
 • Zou: Hòn đảo trung lập của tộc Mink với hai lãnh đạo là Nekomamushi và Inuarashi.
 • Totto Land: Đảo nằm dưới sự bảo hộ của Big Mom.
 • Wano: Đảo được cai trị bởi Kaido.
 • Sphinx: Quê nhà của Râu Trắng, hiện đang được Marco bảo vệ.

Một vài hòn đảo ở Tân Thế Giới tuy chưa xuất hiện nhưng cũng đã được nhắc đến - nổi bật nhất trong số đó chính là Elbaf - đảo của các chiến binh khổng lồ.

Xem thêm: TOP 5 game mobile One Piece miễn phí cực hay

Shanks Tóc Đỏ là người bảo hộ đảo Elbaf

one piece shanks tóc đỏ

Elbaf gồm những chiến binh khổng lồ thiện chiến đủ mạnh mẽ để tự mình tồn tại mà không cần ai bảo hộ. Tuy nhiên, sau khi suy xét các sự "tương đồng" giữa Shanks Tóc Đỏ với Elbaf thì... có khá nhiều điều thú vị đã xuất hiện.

Trước hết, các chiến binh Elbaf được tạo nên dựa trên tộc người Viking nổi tiếng của khu vực Bắc Âu. Họ thiện chiến, mạnh mẽ và tôn vinh chiến trận cực kỳ. Nếu để ý thì bạn sẽ thấy rằng các con tàu của tộc Elbaf trông rất giống dạng tàu drekar của người Viking đấy.

Thế còn Shanks? ông có gì liên quan đến Bắc Âu?

one piece shanks tóc đỏ

Nhìn sang con tàu Red Force trước nhé. Chiếc tàu này khá lớn với phần đầu mô phỏng một sinh vật như rồng. Trùng hợp thay điểm này khá giống với cách người Viking xưa trang trí chiếc tàu của họ.

Chưa đủ thuyết phục à? Thế thì tiếp nhé. Có khá nhiều nhân vật trong One Piece được xây dựng dựa trên nhân vật lịch sử có thật. Theo các phỏng đoán, Shanks Tóc Đỏ có thể được lấy cảm hứng từ Erik The Red, một chiến binh Viking vô cùng nổi tiếng của Bắc Âu. Ông ta nổi bật với tóc và râu đỏ rực thế nên mới có biệt danh Erik "The Red". Trường hợp của Shanks cũng tương tự thế.

one piece shanks

Cách xây dựng nhân vật Shanks cũng khá là giống một vị thần trong Thần Thoại Bắc Âu - đó là thần Tyr. Tyr là vị thần gắn liền với luật pháp và vinh quang. Trong thần thoại, ông là người đã chấp nhận hy sinh một tay cho con sói Fenrir hòng chế ngự nó, bảo vệ các vị thần. Ngay đầu One Piece, Shanks cũng đã hy sinh một cách tay cho Vua Biển để bảo vệ Luffy.

Với những chi tiết không rõ là vô tình hay cố ý, Elbaf lẫn Shanks thật sự có khá nhiều liên hệ đến Viking và Thần Thoại Bắc Âu. Như vậy, rất có thể băng của Shanks chính là những người bảo hộ cho tộc Elbaf hoặc ít nhất là họ có liên quan mật thiết đến các chiến binh khổng lồ!

Bạn nghĩ thế nào về giả thuyết trên? Bạn có tin Shanks là người bảo hộ Elbaf không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: Tác giả One Piece định kết thúc manga từ 10 năm trước vì một câu nói của con gái...

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang