Tác giả One Piece định kết thúc manga từ 10 năm trước vì một câu nói của con gái...

Vào năm 2012, Oda-sensei - tác giả manga One Piece đã chia sẻ rằng ông muốn kết thúc công việc sáng tác vì nghe một câu nói quá buồn từ con gái ruột của mình...

Eiichiro Oda là ai?

Eiichiro Oda

Eiichiro Oda sinh ngày 1 tháng 1 năm 1975 tại Kumamoto, Nhật Bản. Oda-sensei bắt đầu vẽ truyện từ khi ông học và sớm đạt được các giải thưởng danh giá. Sau khi lên đại học, Oda-sensei theo học khoa kiến trúc được một thời gian trước khi bỏ ngang để đi làm trợ lý truyện tranh. Ông từng làm việc cho Nobuhiro Watsuki, Shinobu Kaitani, Masaya Tokuhiro. Trong thời gian này, tác giả Oda sáng tác Romance Dawn, one-shot mà về sau được chuyển thể thành manga One Piece nổi tiếng.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 10 mangaka giàu có nhất thế giới: người giàu nhất có hơn 5,000 tỷ VNĐ!

Sau nhiều lần làm việc với biên tập viên Weekly Shonen Jump, Oda-sensei bắt đầu sáng tác One Piece từ năm 1997. Đến nay, sau 25 năm phát triển, One Piece đã trở thành manga bán chạy nhất mọi thời đại, đưa Oda-sensei thành mangaka thành công nhất của ngành công nghiệp truyện tranh Nhật Bản.

Ngày 7 tháng 11 năm 2004, Oda-sensei kết hôn với người mẫu, diễn viên Chiaki Inaba. Năm 2006, hai vợ chồng chào đón đứa con gái đầu tiên và có thêm người con gái thứ hai vào năm 2009.

Oda-sensei từng muốn kết thúc One Piece 10 năm trước vì con gái

one piece kết thúc

Sau chap 1053, One Piece manga hiện phải tạm nghỉ 1 tháng để Oda-sensei có thời gian tham gia quá trình sản xuất của One Piece live-action, One Piece Film Red cũng như chuẩn bị cho sự kiện kỷ niệm 25 năm manga ra mắt. Nhân dịp... không có truyện đọc, các fan OP đã đi đào lại các phỏng vấn của Oda-sensei trong quá khứ, từ đó phát hiện ra một sự thật bất ngờ.

Vào năm 2012, tác giả Eiichiro Oda đã chia sẻ rằng ông muốn kết thúc manga One Piece càng sớm càng tốt. Lý do cho suy nghĩ này là vì Oda-sensei cảm thấy rất buồn và chán nản vì ông quá bận bịu với việc sáng tác mà không thể chăm lo cho gia đình nhỏ của mình.

Theo lời kể của vị tác giả, con gái ông đã từng nói với ông rằng:

Bố, bố quá bận để dành thời gian cho con.

Câu nói của cô con gái khiến Oda-sensei suy nghĩ rất nhiều, thậm chí ông đã cân nhắc đến việc nghỉ hưu sớm để làm tròn trách nhiệm người chồng, người cha của mình.

Thế tại sao One Piece manga vẫn còn đang tiếp tục? Ấy là vì vài năm sau đó, con gái của Oda-sensei đã có một người bạn mới là chú chó chihuahua. Kể từ ấy, con gái của ông đã bớt buồn bã hơn. Không chỉ thế, vợ và người thân Oda cũng mong ông có thể hoàn thành thật tốt One Piece. Có thể nói rằng One Piece được như hôm nay là nhờ gia đình Oda-sensei và... một chú chó.

Xem thêm: TOP 5 game mobile One Piece miễn phí cực hay

one piece kết thúc

Trên thực tế, các mangaka phát hành truyện hàng tuần như Eiichiro Oda có lịch làm việc cực kỳ "kinh khủng". Để hoàn thiện truyện đúng thời hạn với chất lượng tốt nhất, tác giả cùng đội ngũ của ông phải làm việc không ngừng nghỉ hàng chục giờ đồng hồ. Đôi khi giấc ngủ dài 3 giờ đồng hồ cũng là quá nhiều với họ rồi đấy.

Với lịch trình làm việc như thế, Eiichiro Oda buộc phải sống xa gia đình. Ông chỉ có thể đến thăm họ tại Kumamoto vào các kỳ nghỉ và có những chuyến đi chơi xa 1-2 lần một năm. Ngoài ra, thời gian làm việc dày đặc cũng khiến Oda-sensei gặp các vấn đề về sức khỏe. Đã không ít lần vị tác giả đã phải tạm nghỉ do cơ thể "biểu tình" nhưng ông vẫn cố quay lại sớm để phục vụ khán giả...

Vào ngày 25 tháng 7 năm 2022, One Piece 1054 sẽ phát hành, chính thức đưa ta đến với saga cuối cùng của Đảo Hải Tặc. Mong rằng Oda-sensei sẽ có thật nhiều sức khỏe để hoàn thành câu chuyện mà ông tạo ra và sớm được sống vui vẻ bên gia đình mình. Lag.vn sẽ cập nhật tất cả các thông tin về One Piece trong thời gian sớm nhất nên bạn hãy nhớ theo dõi nhé!

Xem thêm: One Piece kết thúc đến nơi rồi NHƯNG fan vẫn chưa sẵn sàng!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang