Bí ẩn về "Bộ dụng cụ giết ma cà rồng" được bán đấu giá với mức giá 15.600 USD

Ma cà rồng có thật không? Bộ dụng cụ giết ma cà rồng được bán đấu giá với mức giá khủng.

Tuần trước, một đấu thầu đã giành thắng lợi cuộc đấu giá "bộ dụng cụ giết ma cà rồng" có từ cuối thế kỷ 19. Bộ dụng cụ được bán với giá gần 15.600 USD (13.000 bảng Anh) - gấp sáu lần giá ước tính của nó, sau khi các cuộc đấu giá đến từ khắp nơi trên thế giới. 

Bí ẩn về Bộ dụng cụ giết ma cà rồng được bán đấu giá với mức giá 15.600 USD

Xem thêm: Tổng hợp những con robot đáng sợ nhất lịch sử nhân loại (Phần 1)

Bộ dụng cụ khá nặng này được trang trí bên ngoài bằng một bộ các cây thánh giá bằng đồng, có thể trượt để mở khóa bộ dụng cụ. Bên trong hộp sẽ bao gồm một khẩu súng lục, một bình đựng thuốc súng bằng đồng, nước thánh, một cuốn kinh thánh, một vồ gỗ, một cọc gỗ, chân đèn bằng đồng và chuỗi hạt Mân Côi. Hộp cũng chứa giấy tờ của Cảnh sát Metropolitan, một lực lượng phục vụ khu vực rộng lớn xung quanh London, ghi danh "kẻ thù ngoài hành tinh" vào năm 1915. 

Bí ẩn về Bộ dụng cụ giết ma cà rồng được bán đấu giá với mức giá 15.600 USD 2

Charles Hanson, chủ sở hữu của Hansons Auctioneers, nhà đấu giá đã bán chiếc hộp, cho biết: 

“Nhiệm vụ giết một ma cà rồng là cực kỳ nghiêm trọng và lịch sử cho thấy nhiệm vụ sự cần thiết phải có các phương pháp và công cụ cụ thể.

Các vật phẩm có ý nghĩa tôn giáo, chẳng hạn như các cây thánh giá và Kinh thánh, được cho là có thể đẩy lùi những con quái nhân này, do đó sự hiện diện của những cung cụ trong bộ đồ nghề là không thể thiếu." 

Bộ dụng cụ này từng thuộc về Lord Hailey (1872-1969), một nhà quản lý và quý tộc người Anh ở Ấn Độ thuộc địa. Không rõ liệu ông có thực sự hy vọng bộ dụng cụ sẽ giúp xua đuổi ma cà rồng hay ông cũng giống như người mua bộ dụng cụ đắt già này chỉ vì bị mê hoặc về thiết kế của nó, Hanson chia sẻ.

Câu chuyện về ma cà rồng có từ hàng nghìn năm trước. Các nhà khảo cổ đã khai quật hài cốt người cổ đại ở Hy Lạp bị đè bằng đá nặng để giữ thi thể trong mộ của họ, có thể do niềm tin rằng "xác sống" có thể sống lại và gây hại cho người sống, theo Live Science. Tục lệ này trải dài qua các nền văn hóa và khoảng thời gian, bao gồm cả ở châu Âu thế kỷ 16, nơi chôn cất con người có cọc đá ở chân và đá trong miệng để ngăn chúng kiếm ăn.

Bí ẩn về Bộ dụng cụ giết ma cà rồng được bán đấu giá với mức giá 15.600 USD 3

Bí ẩn về Bộ dụng cụ giết ma cà rồng được bán đấu giá với mức giá 15.600 USD 4

Xem thêm: Người đàn ông nổi tiếng khi được cả thế giới gọi là "người tồi tệ nhất" mà không hề hay biết

Niềm tin của con người vào xác sống có thể xuất phát từ sự thiếu hiểu biết về bệnh truyền nhiễm và các quá trình vật lý tự nhiên mà các cơ thể phải trải qua tình trạng phân hủy, Live Science đưa tin trước đó. Ví dụ, phần còn lại trong đường tiêu hóa bị phân hủy đôi khi rò rỉ ra ngoài qua miệng và mũi của xác chết. Chất dịch sẫm màu trông giống như máu. Ngoài ra, tóc, râu và móng tay vẫn tiếp tục phát triển sau khi chết, điều này có thể đánh lừa một số người nghĩ rằng người đã khuất vẫn còn sống.

Bí ẩn về Bộ dụng cụ giết ma cà rồng được bán đấu giá với mức giá 15.600 USD 5

Ngay cả trong cuộc đời của Hailey, niềm tin vào ma cà rồng vẫn tồn tại. Vào cuối thế kỷ 19, New England hoảng loạn vì ma cà rồng là hai người phụ nữ địa phương, một mẹ và một con gái, qua đời vì căn bệnh lao. Khi con trai của người mẹ quá cố, người cũng bị bệnh lao, ngày càng ốm yếu hơn, người dân thị trấn bắt đầu tin rằng hai người phụ nữ quá cố đang nguyền rủa anh ta từ nấm mồ - đây là những thông tin về ma cà rồng lúc bấy giờ. Từ đó, câu chuyện ma cà rồng được khơi gợi và truyền miệng nào là sống dậy từ quan tài, mặt trắng bệch, răng nanh và hút màu người để sống. Cũng trong khoảng thời gian này, tác giả người Ireland, Bram Stoker đã xuất bản cuốn tiểu thuyết mang tính biểu tượng của mình "Dracula".

 

 
 
 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88:  Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88: Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

hoanlagvnDũng Nhỏ

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88, tóm tắt nội dung chap 87: Okita thể hiện tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc bằng kiếm pháp bí truyền của gia tộc, Susanoo đáp trả bằng thanh kiếm thần Onizanten Murakumo. Cùng thế đứng bí ẩn mang tên Shinra Yaoyorozu

Giải trí
Lên đầu trang