Người đàn ông nổi tiếng khi được cả thế giới gọi là "người tồi tệ nhất" mà không hề hay biết

Joep cũng nhớ rằng, anh rể của mình nói rằng bức ảnh của mình sẽ được sử dụng trong một bài báo Meme 2018, nhưng anh không mấy quan tâm và câu chuyện hài hước bắt đầu từ đó.

Hãy tưởng tượng một ngày bạn thức dậy và phát hiện ra rằng khuôn mặt của mình có liên quan đến cụm từ “người tồi tệ nhất mà bạn biết” Google. Nghe có vẻ như một cơn ác mộng, nhưng đối với một người đàn ông Tây Ban Nha, đây là câu chuyện thực tế. 

Người đàn ông nổi tiếng khi được cả thế giới gọi là "người tồi tệ nhất" mà không hê hay biết

Xem thêm: Bạch tuột thông minh đến mức kinh ngạc, khi chúng có chung gen trí tuệ với con người 

Josep Maria García, một người đàn ông 42 tuổi đến từ Catalonia, Tây Ban Nha, không hề biết rằng mình đã trở thành một meme khắp trang mạng thế giới, cho đến khi nhận được cuộc gọi từ anh rể nói rằng:

"Anh ấy bảo tôi đừng hoảng sợ mà hãy search cụm từ “‘the worst person you know’" (tồi tệ nhất người bạn biết). Ngay sau khi tôi nhấn nút tìm kiếm, mọi thứ dường như ập đến trong tôi. Khuôn mặt tôi ở khắp mọi nơi! Và việc tôi cần làm là cố gắng tìm ra lý do tại sao hình ảnh tôi lại trở nên gắn liền với cụm từ tiêu cực này".

García cuối cùng nhận ra rằng tất cả đều liên quan đến một sự kiện tại Barcelona mà anh cùng anh rể của mình là một nhiếp ảnh gia, tham dự vào năm 2014. Tại sự kiện Joep khi đó 34 tuổi, được anh rể nhờ tạo dáng và chụp một bức ảnh để điều chỉnh ánh sáng trước khi tác nghiệp. 

Người đàn ông nổi tiếng khi được cả thế giới gọi là "người tồi tệ nhất" mà không hê hay biết

Xem thêm: Góc nhanh làm giàu! Bạn sẽ nhận được 50 triệu đồng khi chấp nhận thả 100 con gián vào nhà

Bức ảnh trên được cả hai ưng ý và đồng ý đăng lên mạng. Joep cũng nhớ rằng, anh rể của mình nói rằng bức ảnh của mình sẽ được sử dụng trong một bài báo Meme 2018, nhưng anh không mấy quan tâm. 

Hoá ra, bài báo châm biếm trên nói về người tồi tệ nhất mà bạn biết và vì thuật toán của Google dường như không có khả năng phân biệt được giữa tin thực và châm biếm, nên ảnh của Joep bắt đầu xuất hiện với cụm từ "người tồi tệ nhất mà bạn biết" và là bức ảnh meme trên mạng xã hội. Joep tự hỏi: 

“Tôi tự hỏi, chuyện gì xảy ra tiếp theo. Liệu mọi người băt gặp tôi, muốn làm quen với tôi không? Hay muốn đánh tôi? "

Người đàn ông nổi tiếng khi được cả thế giới gọi là "người tồi tệ nhất" mà không hê hay biết

Sau hai năm, sự việc Josep Maria García nổi tiếng trên mạng với cụm từ  "người tồi tệ nhất mà bạn biết" hoàn toàn không ảnh hưởng đến cuộc sống của anh. Meme chủ yếu thu hút sự chú ý trên các phương tiện truyền thông ở Anh, và không có ai trong 26.000 người dân ở khu vực anh sinh sông biết đến câu chuyện hài hước trên. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang