Facebook cảnh báo người dùng tìm kiếm 'loli' - nguy cơ bay acc với các lolicon?

Mới đây, Facebook và một nền tảng khác đã thêm thông tin cảnh báo nếu người dùng tìm kiếm từ khóa 'loli'. Các tín đồ loli và lolicon toàn cầu đang gặp nguy cơ bị "điều tra", xử lý và cho bay acc ư?

Loli là gì?

loli là gì

Loli là từ thường dùng để chỉ các bé gái chưa qua tuổi dậy thì. Trong anime, manga, loli có nghĩa rộng hơn, bao gồm các cô gái có ngoại hình nhỏ nhắn, đáng yêu - tuổi tác đôi khi không quan trọng. Những người yêu thích loli thường được gọi là lolicon. Các lolicon thường bị xã hội xa lánh bởi các hành vi mà nhóm người này có thể thực hiện.

Xem thêm: TOP 5 kiểu fan anime bị xa lánh trên toàn thế giới

Facebook cảnh báo người dùng tìm kiếm loli

Những năm trở lại đây, nạn ấu dâm, xâm hại trẻ em xuất hiện nhiều khiến xã hội không khỏi lo lắng về sự an toàn của những đứa trẻ. Các đối tượng phạm tội thường là những lolicon hoặc những cá nhân có ham muốn tình dục với trẻ em chưa trưởng thành.

Để "bảo vệ" trẻ em, nền tảng mạng xã hội Facebook mới đây đã thêm thông báo cảnh báo người dùng tìm kiếm từ khóa "loli". Cảnh báo của Facebook như sau:

facebook cảnh báo người dùng

Xem thêm: Sự thật đen tối của Nhật Bản: Những Maiko 16 tuổi phải 'tiếp khách' và tắm với khách hàng...

Có thể thấy, cảnh báo của Facebook đang phổ cập thông tin cho người dùng về hành vi lạm dụng trẻ em và cách để báo cáo hành vi này. Đây là một sự bổ sung rất tốt để bất kỳ ai cũng có thể nhìn nhận rõ vấn đề xâm hại trẻ em đồng thời hỗ trợ mọi người thông báo về các trường hợp ấy một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ như thế. Vốn mang tiếng thường xuyên điều tra thông tin người dùng, việc thêm cảnh báo của Facebook bị nhiều người cho là một cách "đe dọa" bất kỳ ai thường xuyên tìm kiếm từ khóa "loli". Nếu phát hiện ai đấy tìm kiếm quá nhiều "loli" thì Facebook có cho tài khoản người đó bay màu không? Cái này thì chắc chúng ta phải theo dõi thêm một thời gian nữa mới có câu trả lời chắc chắn.

Ngoài Facebook, Pinterest cũng đã thêm vào cảnh báo nội dung khi người dùng tìm "loli" trên nền tảng này.

loli pinterest

Bạn nghĩ sao về việc Facebook và Pinterest đang cố cảnh báo người dùng về xâm hại tình dục trẻ em khi tìm kiếm từ khóa "loli"? Liệu sau này, các từ khác như "shota", "hentai", "jav" có nhận cảnh báo tương tự không nhỉ? Hãy để lại bình luận để cùng Lag.vn chém gió nhé!

Xem thêm: 28 điều kiện cực gắt để trở thành bạn gái thuê tại Nhật Bản!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang