Sự thật đen tối của Nhật Bản: Những Maiko 16 tuổi phải 'tiếp khách' và tắm với khách hàng...

Những ngày gần đây, xã hội Nhật Bản bỗng dậy sóng vì chia sẻ của một cựu Maiko về công việc của cô khi 16 tuổi: bị ép uống rượu, bị quấy rối và ép phải tắm cùng khách hàng. Tuy vậy, đấy vẫn chưa phải tất cả...

Maiko là gì?

Maiko

Trước khi đi vào nội dung chính của bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút về Maiko nhé. Tại Nhật Bản, Maiko là từ dùng để chỉ những cô gái đang học việc để trở thành Geisha trong tương lai. Các Maiko thường khá trẻ, đâu đó dưới 20 tuổi. Theo truyền thống, Maiko sẽ không được trả lương, bù lại họ sẽ được lo ăn ở bởi chủ kỹ viện.

Từ khi bước sang thế kỷ 21, nghề Geisha đã mai một dần, khiến các Maiko cũng dần ít đi. Nói thế không có nghĩa Geisha sắp biến mất. Tại một số đô thị sầm uất, nhất là ở Kyoto, nhiều kỹ viện với đông đảo Geisha, Maiko vẫn đang ngày ngày hoạt động để phục vụ cho khách làng chơi, khách du lịch.

Theo phong tục Nhật Bản, các Maiko, Geisha không phải gái bán hoa mà họ là những nữ nhân giỏi kỹ nghệ, chuyên phục vụ nhu cầu nghệ thuật cho quan khách. Khách hàng của Geisha, Maiko không có quyền chạm vào họ nếu không được phép, càng không được làm những hành động trái quy định pháp luật! Nhưng... đấy là bề nổi thôi, còn sự thật thì...

Xem thêm: 5 mặt tối của cosplay mà không phải ai cũng biết...

Cựu Maiko tiết lộ sự thật về công việc tiếp khách...

Vào ngày 26 tháng 6 năm 2022, một tài khoản Twitter manga tên Kiyoha@物書き đã đăng một bài tweet có nội dung như sau.

Có thể thứ này sẽ bị xóa ngay lập tức, nhưng đây là sự thật về các Maiko tại Nhật Bản. Khi tôi 16 tuổi, một khách hàng đã cố chuốc tôi say và ép tôi đi tắm cùng anh ta (may là tôi đã chạy thoát). Đáng ngạc nhiên là điều này xảy ra vào năm 2015 - 2016. Tôi chỉ muốn mọi người suy nghĩ xem đây có đáng gọi là "văn hóa truyền thống" hay không.

sự thật nhật bản

Đi kèm với dòng nội dung trên, Kiyoha@物書き cũng chia sẻ một vài hình ảnh của cô khi còn là Maiko. Ngay lập tức, bài tweet của Kiyoha@物書き trở thành "hiện tượng" của Twitter Nhật Bản. Có hơn 300,000 lượt tim cùng  2,300 bình luận được để lại. Đa số các bình luận đều lên án hành động của người khách kia và tỏ rõ sự bất bình khi ngành Maiko lại "biến tướng" trong mắt nhiều người như thế.

Ở phần bình luận, Kiyoha@物書き cũng kể thêm những gì mà cô đã phải trải qua khi làm Maiko. Trong suốt 6 năm, cô phải làm việc như một nô lệ mà không có một đồng lương nào. Mọi liên hệ với thế giới bên ngoài đều bị ngăn cấm để tránh việc cô có thể bỏ trốn. Kiyoha@物書き ý thức được việc chia sẻ nội dung này sẽ có thể ảnh hưởng đến "tính mạng" của chính cô nhưng:

Nó sẽ không thay đổi trừ khi có ai đó lên tiếng. Tôi không muốn để các đàn em của mình cố gắng tự tử hoặc bị ốm hằng năm nữa.

Cũng ở phần bình luận, Kiyoha@物書き nói rằng cô và các đồng nghiệp đã bị quấy rối rất-nhiều-lần. Trang phục của Maiko không có quần lót, vậy nên "vùng kín" trở thành nơi "ưa thích" mà khách hàng thường xuyên đặt tay vào. Cô từng có ý định bán trinh tiết của mình với giá 50 triệu yên để tìm kiếm lối thoát cho bản thân...

Xem thêm: Kỹ Viện Trấn là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về Phố Đèn Đỏ

Maiko nhật bản

Trong bài đăng của Kiyoha@物書き, nhiều cựu Maiko cũng chia sẻ trải nghiệm của họ khi còn làm cho kỹ viện. Những gì họ trải qua cũng gần giống với những gì mà Kiyoha@物書き kể. Một số người vẫn có chút nghi ngờ với những gì Kiyoha@物書き nói, thậm chí cho rằng cô đang nói dối.

Nếu không tốt nghiệp, bạn không thể đến bệnh viện luôn ấy. Có kỹ viện thì 2 3 ngày, thậm chí cả tuần mới cho gọi đầu 1 lần. Việc uống rượu tuy bị cấm với trẻ dưới 18 tuổi nhưng Maiko thì phải tiếp rượu ở mọi nơi.

Để được kết hôn và thoát kiếp Maiko, Geisha thật sự cần rất nhiều tiền...

Tại sao vẫn có người rơi vào con đường này? Họ bị lừa hay vì họ tham lam?

Sao thấy 1 năm trước còn thấy cô này chia sẻ 1 năm thu nhập 20 triệu yên cơ mà, giờ lại nói thế này? Hối hận à?

Cô này có nói thật không hay cũng chỉ là lời dối trá thế?

Theo như tôi biết thì Maiko bị cấm uống rượu từ lâu rồi mà nhỉ?

Trước có nhìn thấy Maiko uống bia, cứ tưởng đấy là cá biệt thôi chứ..

Tôi cũng từng là Maiko nhưng có vẻ may mắn nên tôi chưa gặp những chuyện trên. Tôi thông cảm với bạn, nhưng tôi không muốn ai trên thế giới cũng nghĩ xấu về Maiko!

Hiện tại, bài tweet của Kiyoha@物書き vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng Nhật Bản. Bạn nghĩ thế nào về câu chuyện này? Hãy để lại bình luận để cùng Lag.vn chém gió nhé.

Xem thêm: Hàng loạt hot girl TikTok Nhật Bản đổ xô đóng phim JAV!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang