Kimetsu No Yaiba: Kỹ Viện Trấn là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về Phố Đèn Đỏ

Kimetsu No Yaiba: Kỹ Viện Trấn (Phố Đèn Đỏ) hiện đã lên sóng. Để giúp trải nghiệm của bạn trọn vẹn nhất, sau đây là các thông tin mà bạn cần biết về Kỹ Viện Trấn - nơi ăn chơi trác tán đồng thời là nơi ở của các kỹ nữ xinh đẹp Nhật Bản thời xưa!

Kỹ Viện Trấn là gì? Sơ lược về Phố Đèn Đỏ

kỹ viện trấn là gì

Phố Đèn Đỏ có thể hiểu nôm na là khu vực tổng hợp các dịch vụ giải trí mang xu hướng tình dục như cửa hàng tình dục, câu lạc bộ thoát y, rạp chiếu phim người lớn,... Tại đây, các hoạt động mại dâm thường xuyên diễn ra. Trên thế giới, một số khu vực Phố Đèn Đỏ được hoạt động hợp pháp dưới sự giám sát của chính phủ. Tại Nhật Bản, khu Phố Đèn Đỏ hợp pháp được gọi là "akasen". Ngược lại, các khu bất hợp pháp được gọi là "aosen".

Trong Kimetsu No Yaiba, Phố Đèn Đỏ còn có cái tên khác được dịch là Kỹ Viện Trấn. Tên gọi này xuất phát từ kỹ viện, từ dùng để gọi các "nhà thổ" thời xưa. Tại kỹ viện, những Oiran - Hoa Khôi - kỹ nữ sẽ phục vụ cho quan khách trong lúc quan khách thưởng thức rượu thịt. Kỹ Viện ngày xưa khá giống với "bia ôm" bây giờ.

Mỗi kỹ viện sẽ được xem là một "nhà" và có tên gọi riêng. Ngoài các Oiran, kỹ viện cũng có rất nhiều đầy tớ chủ yếu phụ việc giặt giũ, cơm nước. Các đầy tớ thường là nữ và là các đứa trẻ mồ côi hoặc bị cha mẹ bỏ rơi hoặc bán đi. Những đầy tớ có nhan sắc sẽ được đào tạo để trở thành Oiran khi chúng lớn lên.

Xem thêm: Cộng đồng mạng xôn xao với loạt ảnh Kimetsu No Yaiba phiên bản đời thật cực sốc

Oiran là gì?

oiran là gì

Điểm đặc biệt thu hút của kỹ viện là các Oiran. Oiran càng xinh đẹp, "nhà" của Oiran đó càng nổi tiếng. Vì lý do này nên các người chủ luôn tìm kiếm các cô gái xinh đẹp rồi huấn luyện họ, cho học ăn mặc thật đẹp để thu hút khách hàng.

Không chỉ phục vụ nhu cầu tình dục cho khách, các Oiran còn có thêm các kỹ năng khác (vì vậy mới gọi là "kỹ" viện"). Tùy vào độ tài năng mà các Oiran sẽ có "giá tiền" khác nhau. So với các yuujo - gái mại dâm thông thường, các Oiran được đào tạo bài bản. Họ có thể phục vụ khách bằng cách biểu diễn thư pháp, hoa đạo, trà đạo, chơi đàn hạc, shakuhachi, tsuzumi hay shamisen.

Trước khi được các Oiran tiếp đãi, khách hàng sẽ phải trải qua những lần thử thách ấn tượng mà Oiran đặt ra:

  • Lần đầu đến quán, chắc chắn khách sẽ không được gặp mặt Oiran mà sẽ gọi thật nhiều người hậu hạ, tiếp đón để thể hiện đẳng cấp và sự chi tiêu phóng khoáng của bản thân. Lúc này, một trong các Oiran tiếp đãi sẽ ngồi thật xa để quan sát hành vi và cách ứng xử của khách. 
  • Lần thứ hai cùng tương tự như lần đầu nhưng khi đấy các Oiran sẽ ngồi quan sát khách ở một vị trí gần hơn. Thông thường, khi muốn được Oiran đón tiếp, các khách sẽ đến quán với tần suất dày đặc.
  • Lần thứ ba vị khách này sẽ được trực tiếp phục vụ bởi Oiran. Và dĩ nhiên ở lần này khách sẽ phải chi tiêu mạnh và phóng khoáng hơn nữa. 

one piece hiyori

Hiyori trong One Piece là một Oiran đạt đến cấp độ Tayuu.

Những Oiran giỏi nhất sẽ được xem là Tayuu (hay Dayu) và họ có đủ quyền lực để từ chối yêu cầu của khách hoặc không chấp nhận gặp khách nếu muốn. Giá của một Tayuu dao động từ 1 ryo đến 1 ryo 3 bu, vượt xa mức lương của người lao động chăm chỉ trong một tháng.

Nếu được "mua" bởi khách hàng (tất nhiên là giá vô cùng cao), Oiran có thể thoát khỏi cuộc sống kỹ nữ và trở thành người phụ nữ của người mua. Nếu cố bỏ trốn khi chưa được chuộc đủ tiền, Oiran sẽ có kết quả rất đáng sợ nếu bị phát hiện.

Vào cuối thế kỷ 19, Oiran dần suy tàn. Thay thế cho họ lúc này là các Geisha, những cô gái "mại nghệ, không mại dâm". Các Geisha xinh đẹp, tài năng, phù hợp với thời thế cộng với sự xuất hiện của đạo luật chống hoạt động mại dâm đã khiến Oiran không còn chỗ đứng.

Kỹ Viện Trấn trong Kimetsu No Yaiba

kimetsu no yaiba kỹ viện trấn

Vì là một manga dành cho thanh thiếu niên, Kỹ Viện Trấn trong Thanh Gươm Diệt Quỷ đã có nhiều sự thay đổi so với thực tế để trở nên "tươi sáng" hơn. Chúng ta không nhìn thấy hoạt động mại dâm nào và chủ yếu các Oiran chỉ biểu diễn tài nghệ phục vụ quan khách, tương tự các Geisha cuối thế kỷ 19.

Tanjiro, Inosuke, Zenitsu được cải trang thành con gái để dễ được nhận vào các "nhà". Có thể thấy vì gần như không tốn gì ngoài việc cho chúng ăn nên các "nhà" nhận thêm đầy tớ khá dễ dàng (nếu không đào tạo thành Oiran được thì họ cũng có thêm một lao động không công và có thể xem đứa trẻ nhận vào là một "tài sản" của mình).

Thượng Huyền Quỷ Dabi là đại diện cho hình ảnh các Oiran cao cấp, hay còn được xem là Tayuu. Các Oiran này có quyền lực rất lớn, thậm chí có thể khiến chủ nhà lẫn quan khách phải kiêng nể.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về Kỹ Viện Trấn - Phố Đèn Đỏ. hy vọng với các thông tin này, Lag.vn đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về Kỹ Viện Trấn, từ đó có trải nghiệm tốt hơn khi xem Kimetsu No Yaiba Yuukaku-hen - Thanh Gươm Diệt Quỷ: Kỹ Viện Trấn.

Xem thêm: Kimetsu No Yaiba: Nguồn gốc và sức mạnh của tất cả các Trụ cột Sát Quỷ Đội (Phần 2)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang