My Hero Academia: Hóa ra việc Aoyama là kẻ phản bội đã được hé lộ rất nhiều từ sớm!

Trong My Hero Academia chap 336, Aoyama đã thừa nhận mình chính là kẻ phản bội. Đây không phải một chi tiết bất ngờ xuất hiện mà vốn đã được tác giả lên kế hoạch tỉ mỉ với vô số tình tiết hé lộ đã được cài cắm suốt mạch truyện cảu Học Viện Siêu Anh Hùng!

Trong My Hero Academia chap 336, chúng ta đã được biết ai là kẻ phản bội, âm thầm "bán tin" cho All For One suốt thời gian qua. Người đấy chính là Aoyama, cậu học sinh có vẻ ngoài bóng bẩy mang siêu năng lực bắn laser từ rốn! Aoyama là người đã giúp nhóm Shigaraki tấn công lớp 1-A khi họ học thực hành cùng 13. Khi cả lớp đến luyện tập tại rừng, Aoyama cũng đã cung cấp vị trí cho All For One để Liên Minh Tội Phạm có thể dễ dàng tấn công.

Vậy, đây có phải là một cú bẻ lái đột ngột từ tác giả hòng mục đích gây sốc không? Gây sốc thì đúng nhưng nó không hề đột ngột bởi sự phản bội của Aoyama đã sớm được tiết lộ thông qua rất nhiều chi tiết trong My Hero Academia!

Aoyama không xuất hiện trong lúc Shigaraki tấn công UA

my hero academia chap 336

Tại USJ, cơ sở luyện tập đặc biệt dành cho các học sinh, Shigaraki đã ngờ xuất hiện cùng với nhiều ác nhân khác. Vì lý do gì mà Shigaraki biết các học sinh đang có mặt ở USJ để mà tấn công? Vâng, đó chính là hành động của Aoyama.

Trong suốt cuộc chiến, Aoyama gần như không xuất hiện. Hành tung của cậu ta cũng không được nhắc đến. Đây là chi tiết cho thấy Aoyama biết Shigaraki sẽ tấn công và cậu ta đã có sự chuẩn bị trước để đảm bảo an toàn.

Hành tung của Aoyama trong Arc Forest Training

Để tăng cường năng lực cho các học sinh, trường UA đã cho lớp 1-A và 1-B "dã ngoại" đến khu trại luyện tập trong rừng cho Wild Wild Pussycats giám sát. Trong arc truyện này, rất nhiều chi tiết cho thấy Aoyama là kẻ phản bội đã xuất hiện:

Việc luyện tập của Aoyama: Không phải ngẫu nhiên mà All For One cho Aoyama năng lực bắn laser từ rốn. Đấy là một cách để All For One luôn biết vị trí của cậu ta: chỉ cần Aoyama bắn laser lên trời, All For One và các thuộc hạ của ông có thể nhìn thấy vị trí của cậu. Đây chính xác là điều mà Aoyama đã làm trong lúc luyện tập trong rừng: cậu không ngừng bắn laser lên trời.

các chi tiết cho thấy aoyama là kẻ phản bội

Aoyama biến mất trong cảnh ở phòng ngủ: Vào buổi tối, khi ta nhìn qua phòng ngủ nam, có thể thấy có một cái nệm trống. Đây chính là nệm của Aoyama. Chi tiết này phần nào cho thấy Aoyama "khác biệt" với những nhân vật còn lại đồng thời thể hiện rằng Aoyama có những hành động rất bí ẩn.

aoyama là kẻ phản bội

Dabi nhận ra Aoyama và không tấn công: Khi Liên Minh Tội Phạm tấn công nơi luyện tập, Dabi đã "suýt chút nữa" tìm thấy Aoyama. Sau khi Aoyama tiết lộ mình là kẻ phản bội, nhiều khán giả nhận ra rằng Dabi vốn biết Aoyama trốn ở đấy nhưng cố tình bỏ qua vì biết cậu chính là tay trong của All For One.

Aoyama phản đối giải cứu Bakugo

Aoyama là một trong các nhân vật phản đối Deku đi giải cứu Bakugo. Tuy nhiên, Deku và bốn thành viên khác trong lớp vẫn bí mật hành động và khiến kế hoạch của All For One đi chệch hướng. Vì Aoyama không biết chuyện nên cậu đã không thể báo tin cho All For One.

Aoyama theo dõi Deku

my hero academia chap 336

Từ chap 167, ta đã có thể nhận thấy sự kỳ lạ của Aoyama. Cậu nằm trong dàn nhân vật phụ ít xuất hiện của lớp 1-A nhưng lại có hẳn một câu chuyện riêng. Không chỉ thế, câu chuyện của Aoyama còn là chuyện cậu ta theo dõi Deku! Aoyama còn để lại dòng chữ "Tớ biết tất cả" cho Deku như một lời thú nhận rằng cậu đã theo dõi và biết rất rõ khả năng của Deku. Sau chap 336, chúng ta nhận ra hành động này không đến từ sự tò mò mà xuất phát từ việc Aoyama phải cung cấp thông tin cho All For One.

Ngoài ra, Aoyama có nói mình rất hiểu Deku. "Hiểu" ở đây chính là việc cả hai đều vô năng và nhận được quirk từ người khác.

Aoyama là người đầu tiên biến về Black Whip

aoyama là kẻ phản bội

Với vị trí nằm ngay dưới phòng Deku, khả năng cao Aoyama đã biết đến Black Whip khi Deku "vô tình" phát động nó. Aoyama tất nhiên không biết chính xác "thứ ấy" là gì nhưng cậu vẫn sẽ báo tin cho All For One rằng "Deku đang ngày một mạnh hơn". Ngay sau đó, thật "trùng hợp", Shigaraki được đưa đến chỗ Gigantomachia và Garaki để tăng cường sức mạnh.

Aoyama không có mặt trong lúc đưa Deku quay lại

my hero academia chap 336

Aoyama là nhân vật có mối quan hệ khá gắn kết với Deku nhưng cậu ta lại không có mặt lúc đưa Deku quay trở lại. Chi tiết kỳ lạ này chính là một gợi ý cực lớn rằng Aoyama "có gì đó kỳ lạ" và cậu ta ngại phải chạm mặt Deku.

Ngoài ra, khi Deku trở về UA, All For One cũng gần như ngay lập tức biết tin. Có vẻ đây chính là hành động của Aoyama hoặc cha mẹ cậu ta.

Sự thành công của các kế hoạch bí mật

aoyama phản bội

Trong My Hero Academia, nếu tinh tế để ý, bạn sẽ nhận ra các kế hoạch tấn công chỉ đạt hiệu quả tối đa khi nó được thực hiện bí mật. Nhóm Deku bí mật đi giải cứu Bakugo, các anh hùng bí mật đột kích bệnh viện nơi Shigaraki đang được "nâng cấp" bởi Garaki,... Những kế hoạch tạo được sự bất ngờ nhờ "tay trong" là Aoyama cũng không biết về nó. Các anh hùng đã sớm nhận thức rõ sự tồn tại của một kẻ phản bội nên họ hành động rất cẩn trọng. Cả việc tấn công All For One sắp tới cũng chưa hề công bố kế hoạch cụ thể dù thời gian chỉ còn rất ít.

Một số chi tiết nhỏ khác có thể kể đến như:

my hero academia 336

  • Ở gáy My Hero Academia tập 10 là hình ảnh Aoyama đang lo lắng. Đây là tập mà Bakugo bị bắt cóc và biểu hiện của Aoyama khác hẳn sự tươi tắn mạnh mẽ của các nhân vật bìa gáy khác.
  • Trước đây, trong một lần được Deku cảm ơn, Aoyama không hề vui, trái lại, cậu còn có vẻ rất đau lòng. Nhiều lần khác, khi được cảm ơn bởi các thành viên lớp 1-A, Aoyama cũng có vẻ trầm tư.
  • Trong My Hero Academia chap 108, Aoyama có nói rằng:

Ba mẹ à, sao con khác mọi người vậy?

Không có gì tự nhiên cả... biến ước mơ thành hiện thực... Cậu biết không, tớ đã luôn muốn được bình đẳng.

Như vậy, ta có thể thấy rằng Hirikoshi Kohei-sensei đã tính toán cực kỳ kỹ lưỡng cho màn "đổi phe" ngoạn mục của Aoyama. Ngoài các chi tiết được Lag.vn tổng hợp trên, bạn có nhận ra chi tiết nào khác cho thấy Aoyama là kẻ phản bội nữa không?

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cùng trao đổi tại đây nhé:

Xem thêm: 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang